Cách nhìn biểu hiện nổi mụn ở vùng kín để biết là bị bệnh gì

Cách nhìn biểu hiện nổi mụn ở vùng kín để biết là bị bệnh gì
Đánh giá: 7.1 / 10 ( 426 lượt đánh giá )

Vùng kín là khu vực nhạy cảm và bình thường sẽ luôn sạch sẽ khô thoáng, nên nếu thấy nổi mụn ở vùng kín thì chắc chắn sức khỏe đã có vấn đề bất thường. Bạn cần chú ý vùng kín nổi mụn như thế nào, có biểu hiện gì bất thường nữa để có cách chữa đúng nguyên nhân khiến da bị nổi mụn.

Bị nổi mụn ở vùng kín | Nguyên nhân | Cách chữa

- Vùng kín nổi mụn mủ

- Vùng kín nổi mụn không đau

- Vùng kín nổi mụn thịt

- Vùng kín nổi mụn trắng ngứa rát

- Vùng kín nổi mụn nhọt

- Vùng kín nổi mụn sưng đau

- Vùng kín nổi mụn đỏ

- Vùng kín nổi mụn cứng

- Vùng kín nổi mụn nước

- Vùng kín nổi mụn bọc

Bác sĩ nam học Đỗ Văn Chiến và bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn sẽ tư vấn cụ thể về tình trạng bị nổi mụn ở vùng kín nữ giới và nam giới để giải đáp những lo ngại, hoang mang khi thấy có mụn mủ, mụn thịt, mụn nhọt, mụn nước gây sưng, đỏ, ngứa rát ở vùng kín.

Cách nhìn biểu hiện nổi mụn ở vùng kín để biết là bị bệnh gì

Các tình trạng bị nổi mụn ở vùng kín

Tất cả trường hợp thấy vùng kín bị nổi mụn đều rất đang lo ngại và cần khắc phục sớm nhưng phải đúng cách an toàn vì là vùng nhạy cảm, phải có nguyên nhân thì da vùng kín mới bị nổi mụn.

Vì vậy mỗi trường hợp bị nổi mụn ở vùng kín cần chú ý quan sát các biểu hiện xuất hiện cùng để biết nguyên nhân là bệnh gì hay do vấn đề vệ sinh gây ra. Các tình trạng nổi mụn ở vùng kín mà nhiều nam nữ bị nhất là:

Vùng kín nổi mụn mủ

Vùng kín nổi mụn mủ là do bị viêm nhiễm phụ khoa hay do cạo lông không cẩn thận gây ra. Trong nhiều trường hợp, nổi mụn mủ ở vùng kín cũng là do có áp xe hoặc do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi quá nhanh.

Chị em bị nổi mụn mủ tuyệt đối không nên nặn ra vì như vậy rất dễ gây nhiễm trùng và có thể khiến cho vết thương lan rộng ra hơn. Hiện tượng vùng kín nổi mụn mủ lâu quá không biến mất thì chị em cần phải nhanh chóng đến phòng khám phụ khoa để kiểm tra kỹ và điều trị.

Vùng kín nổi mụn không đau

Chị em nếu như thấy xuất hiện mụn ở vùng kín nhưng mụn này không đau thì có thể chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường như mụn ruồi hoặc do vùng kín bị nhạy cảm với băng vệ sinh, sữa tắm hay giấy vệ sinh gây nên.

Tuy nhiên, khi các mụn này mà nổi nhiều lần không biến mất hẳn mà còn mọc nhiều hơn và đi kèm với một số những triệu chứng ngứa rát liên tục thì sẽ là dấu hiệu bị mắc bệnh trong cơ thể cần đi khám.

Vùng kín nổi mụn thịt

Vùng kín nổi mụn thịt ban đầu là các mụn nhỏ mà rất nhiều chị em gặp phải, các mụn thịt này có thể là dấu hiệu cảnh báo bị mụn cóc, gai sinh dục hoặc do bị nhiễm sùi mào gà.

Chị em khi xuất vùng kín bị nổi mụn thịt thì nên quan sát thêm. Nếu như thấy những triệu chứng của bệnh mọc lên càng ngày càng nhiều và có mùi hôi thối khi vở ra thì nên đến phòng khám để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán bệnh đang bị.

Vùng kín nổi mụn trắng ngứa rát

Hiện tượng vùng kín có mụn trắng xuất hiện kèm triệu chứng ngứa và đau rát, cùng với biểu hiện mụn có màu hồng nhạt chứa dịch mủ thì rất có thể đó chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị nhiễm một trong 3 bệnh lý là viêm âm đạo, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.

Để biết chắc chắn những triệu chứng trên là dấu hiệu bệnh nào, chị em hãy đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám nổi mụn ở vùng kín và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Bác sĩ phụ khoa Nga tư vấn bị nổi mụn ở vùng kín

Vùng kín nổi mụn nhọt

Vùng kín nổi mụn nhọt thường là do quá trình vệ sinh vùng kín không sạch sẽ gây nên. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể là do viêm nang lông hoặc bị bệnh mụn rộp sinh dục.

Bạn cần quan sát nếu như sau 2 tuần mà thấy những nốt mụn nhọt này không biến mất hẳn thì cần nhanh chóng đi thăm khám để được tư vấn kịp thời.

Vùng kín nổi mụn sưng đau

Tình trạng vùng kín nổi mụn sưng đau là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa viêm âm đạo, nhiễm nấm Candida, viêm lộ tuyến cổ tử cung gây kích ứng vùng da ngoài âm đạo, thường kèm theo cảm giác nóng ran ở vùng kín và bụng dưới.

Chị em ngay khi thấy có hiện tượng bất thường ở vùng kín hãy nhanh chóng đi kiểm tra bệnh để kịp thời chữa trị để tránh những trường hợp không mong muốn xảy đến.

Vùng kín nổi mụn đỏ

Nổi mụn đỏ ở vùng kín và thấy ngứa là một hiện tượng xuất hiện khá nhiều và phổ biến hiện nay vì chị em mặc quần quá chặt. Tình trạng này thường là do da vùng kín bị bí, nóng ẩm và nếu vệ sinh nhiều lần sạch sẽ thì chúng sẽ biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên, dù đã vệ sinh và thay quần những nốt nốt mụn này chẳng những không khỏi mà còn ngày càng nổi lên đỏ hơn, nhiều hơn thì lại là nguy cơ đã bị bệnh mụn rộp sinh dục. Trong trường hợp này bắt buộc phải đi khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác.

Vùng kín nổi mụn cứng

Đã có quan hệ và thấy vùng kín nổi mụn cứng thì nhiều khả năng chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị mắc bệnh sùi mào gà. Các u nhú mụn sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ và ở bao quy đầu, rãnh quy đầu.

Bạn cần quan sát thấy có sự xuất hiện của nhóm mụn cứng mọc lên với kích thước khoảng gần 1 cm, màu hồng hoặc màu da và sờ tay vào thấy ráp ráp có tiết dịch mủ. Nên chủ động đi kiểm tra sớm nhất có thể để kịp thời phát hiện bệnh nhanh chóng, tránh để bệnh lan rộng và lây sang cho người thân.

Vùng kín nổi mụn nước

Vùng kín bị nổi mụn nước thường là dấu hiệu nhận biết bạn đang bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Nguy hiểm hơn nếu như mụn nước ngày càng lan rộng và đi cùng với triệu chứng sưng tấy, sờ vào mềm mềm, dễ bị vỡ ra khi ấn thì rất có thể là bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục làm suy giảm hệ miễn dịch, kéo theo các bệnh viêm da, lở loét gây hoại tử da… ảnh hưởng nặng đến sức khỏe, nguy cơ bị vô sinh rất cao.

Vùng kín nổi mụn bọc

Nếu thấy vùng kín bị nổi mụn bọc thì chắc chắn chị em sẽ vô cùng lo lắng và hoảng sợ. Bác sĩ chuyên khoa cho biết bị mụn bọc ở vùng kín thì nhiều nhất là viêm nang lông do bị viêm nhiễm từ âm đạo, sau đó đến bị bệnh xã hội (sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…)

Mỗi bệnh lý trên ngoài sự xuất hiện của mụn bọc cũng sẽ đi kèm với một số những triệu chứng riêng của từng bệnh. Vì vậy, để yên tâm hơn và cũng để biết chính xác bản thân đang nhiễm bệnh gì, bạn nên trao đổi và nhận tư vấn từ bác sĩ Chiến và Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn đang khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám mụn ở vùng kín và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ phòng khám Thái Hà tại đây.

Bác sĩ Thái Hà tư vấn bị nổi mụn ở vùng kín

Cách nhìn biểu hiện nổi mụn ở vùng kín để biết là bị bệnh gì

Nguyên nhân làm vùng kín bị nổi mụn

Tự nhiên thấy nổi mụn ở vùng kín cũng sẽ khiến bất kỳ ai lo sợ, tâm lý hoang mang, không biết là vì lý do, nguyên nhân gì nên cũng không dám có quan hệ trong thời gian bị.

Để biết nổi mụn ở vùng kín là đang bị mắc bệnh gì, bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn và bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến đã chia sẻ những kinh nghiệm khi khám vùng kín bị nổi mụn nước, mụn bọc, mụn đỏ, mụn nhọt là do các nguyên nhân sau:

Do quá trình vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Như đã biết, vùng kín nữ giới là một bộ phận vô cùng nhạy cảm. Nếu như chị em có quá trình vệ sinh không đúng cách, vệ sinh bằng nguồn nước không sạch hay vệ sinh nhanh chóng chưa cẩn thận và chưa sạch hết vi khuẩn thì sẽ khiến cho vùng kín bị nổi mụn.

Vệ sinh vùng kín hàng ngày là một việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của Vùng kín. Nếu vệ sinh sơ sài, không sạch sẽ thì vùng kín chẳng những nổi mụn mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý khác.

Do quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su để phòng tránh hay quá trình quan hệ bừa bãi, không lành mạnh với số lượng bạn tình lớn thì sẽ là một trong những nhân tiêu biểu khiến cho vùng kín bị nổi mụn.

Khi quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng viêm nhiễm cũng như mắc bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục là rất cao.

Bị viêm âm đạo khiến vùng kín bị nổi mụn

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến, thường thì nữ giới hầu như ai cũng sẽ bị mắc bệnh lý này ít nhất một lần trong đời. Biểu hiện chính và dễ để nhận biết bệnh nhất đó chính là hiện tượng vùng kín bị nổi mụn, những nốt mụn này thường là những mụn mọc li ti do tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, nấm men hay ký sinh trùng gây nên.

Ngoài dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo qua hiện tượng vùng kín bị nổi mụn ra chúng ta cũng có thể nhận biết bệnh qua một số các triệu chứng:

 • Vùng kín ngứa ngáy, có mùi hôi khó chịu.
 • Khí hư ra nhiều và có màu sắc bất bình thường.
 • Quan hệ tình dục với bạn tình đau rát và có thậm chí có thể chảy máu.
 • Triệu chứng đi tiểu bất thường: tiểu buốt, tiểu rắt,…

Nổi mụn ở vùng kín là do mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là tình trạng vùng da nhiễm bệnh xuất hiện những nốt u nhú sùi mào gà nổi lên do thủ phạm gây bệnh chính là virus HPV (Human Papilloma Virus). Cũng giống như đặc điểm cơ bản của những bệnh xã hội khác, thì bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu từ người này sang người khác qua đường tình dục, chiếm đến 90% các trường hợp nam nữ mắc bệnh hiện nay.

Thông thường, nữ giới sẽ chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới, nên khi có quan hệ không lành mạnh với người mang bệnh sùi mào gà thì vùng kín của chị em sẽ rất dễ bị nổi mụn sùi mào gà. Giai đoạn đầu thì nốt mụn, u nhú sùi mào gà chỉ là những nốt mụn thịt, mụn cứng, mọc lẻ tẻ với kích thước từ 1- 3 cm. không gây ngứa và không gây đau, sờ tay vào có cảm giác gợn.

Tuy nhiên, sau một thời gian thì triệu chứng của bệnh sẽ dần dần phát triển nặng hơn. Khi này, những nốt mụn sẽ đi kèm mủ và máu, chạm tay vào rất dễ bị vỡ gây mùi hôi tanh rất khó chịu. Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, chị em tuyệt đối không nên chủ quan.

Bệnh mụn rộp sinh dục khiến vùng kín bị nổi mụn

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do virus HSV là tác nhân gây bệnh chính. Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục cơ bản đó chính là hiện tượng vùng kín bị nổi mụn nước, mụn mủ ngứa rát. Khi không phát hiện và chữa trị kịp thời thì những nốt mụn này sẽ càng ngày càng xuất hiện nhiều, rất dễ bị vỡ ra gây viêm loét và viêm nhiễm.

Ngoài ra, khi bị mụn rộp sinh dục thì người bệnh cũng sẽ đi kèm theo một số triệu chứng khác nữa như: cơ thể mệt mỏi, sốt,…

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám nổi mụn ở vùng kín và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Bác sĩ Chiến tư vấn nguyên nhân làm vùng kín nổi mụn

Nổi mụn vùng kín do bệnh lậu

Bệnh lậu cũng chính là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm khiến cho vùng kín bị nổi mụn. Vì dịch mủ do bệnh lậu tiết ra nhiều từ niệu đạo sẽ khiến vùng kín luôn bị ẩm ướt, tích tụ nhiều vi khuẩn làm kích ứng da xung quanh vùng kín.

Để biết là bệnh lậu thì bạn nên xem những triệu chứng cũng sẽ xuất hiện là:

 • Hứng thú quan hệ tình dục bị suy giảm vì khi giao hợp thấy đau
 • Đi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, trong nước tiểu có lẫn máu và mủ
 • Có hiện tượng đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Bệnh lậu chính là những nguyên nhân gây hiếm muộn rất nhiều ở nam nữ hiện nay.

Vùng kín bị nổi mụn do viêm nang lông

Nhiều chị em thường xuyên có thói quen cạo lông vùng kín, chính thói quen này đã khiến cho các sợi lông bị mọc chéo làm phá vỡ lớp biểu bì trên da. Lúc mới đầu thì thường những nốt mụn này chỉ xuất hiện mụn mủ ở quanh lỗ chân lông, nhưng dần dần thì chúng sẽ nổi lên thành mụn phồng rộp gây ngứa ngáy khó chịu.

Chị em khi thấy vùng kín xuất hiện mụn phồng rộp do viêm nang lông tuyệt đối không được gãi, vì như vậy sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn. Có thể nói, viêm nang lông chính là một nguyên nhân phổ biến khiến cho vùng kín bị nổi mụn.

Do bị kích thích với một số hóa chất

Vùng kín nữ giới vô cùng nhạy cảm, chính vì vậy nó rất dễ bị kích ứng nếu như bạn sử dụng những loại hóa chất không phù hợp như: dung dịch vệ sinh, chất bôi trơn, sữa tắm, băng vệ sinh, nước xả vải…. Khi bị dị ứng với một số những loại chất này thì vùng kín thường rất dễ bị nổi mụn.

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho vùng kín bị nổi mụn đó chính là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Cụ thể: Nếu thành phần Androgen trong cơ thể tăng lên kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Điều này sẽ khiến cho tốc độ sừng hóa tế bào chết tăng lên gây bít tắc lỗ chân lông khiến cho vùng kín bị nổi mụn.

Thường nếu như vùng kín bị nổi mụn do thay đổi nội tiết tố thì sẽ là những mụn có đầu trắng, không đau và không lây lan sang những vùng da khác. Mụn đầu trắng do thay đổi nội tiết thường xuất hiện ở mu.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám mụn ở vùng kín và sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám Thái Hà tại đây.

Bác sĩ Thái Hà tư vấn nguyên nhân làm vùng kín nổi mụn

Cách nhìn biểu hiện nổi mụn ở vùng kín để biết là bị bệnh gì

Cách chữa vùng kín bị nổi mụn an toàn, hiệu quả

Vùng kín bị nổi mụn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe, thậm chí hiện tượng này còn ảnh hưởng nặng nề đến chức năng sinh sản. Vì vậy, khi thấy có hiện tượng vùng kín nổi mụn bất thường cần phải đi đến phòng khám đa khoa uy tín ở Hà Nội là phòng khám đa khoa Thái Hà để được kiểm tra, xét nghiệm và chữa trị kịp thời.

Dưới đây những cách chữa vùng kín nổi mụn tại phòng khám 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội để bạn tham khảo, nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất thì bắt buộc phải có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ khám trước khi thực hiện:

Cách chữa nổi mụn ở vùng kín do bị bệnh

Như đã tìm hiểu ở trên thì mụn mọc ở vùng kín là hiện tượng phản ánh rất nhiều bệnh xã hội nguy hiểm. Vì vậy, tương ứng với môi bệnh lý mà sẽ lại có những cách chữa tương ứng để đạt hiệu quả nhanh nhất. Phải dựa vào nguyên nhân và tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

Chữa vùng kín nổi mụn do bị viêm âm đạo

Để chấm dứt tình trạng vùng kín nổi mụn bất thường quá nhiều do viêm âm đạo chị em nên điều trị hiệu quả và an toàn bằng công nghệ OZONE.

Hiện nay, công nghệ Ozone đang được bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn sử dụng hiệu quả tại phòng khám Thái Hà để điều trị viêm âm đạo giúp tiêu diệt mầm bệnh nhanh chóng, không gây đau, ngăn ngừa bệnh tái phát, có tính an toàn và hiệu quả cao.

Nguyên lý điều trị: Dùng đầu dẫn khí đặc chế để đưa khí ozone vào vùng âm đạo bị viêm nhiễm. Do khả năng diệt khuẩn mạnh của ozone nên các loại vi khuẩn, nấm và virus sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Bên cạnh đó còn đảm bảo được chức năng hệ thống tuần hoàn máu hoạt động bình thường, tăng khả năng trao đổi oxy, kích thích tế bào khỏe mạnh sinh trưởng.

Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ sẽ cài đặt giờ định lượng trên máy tính để diệt khuẩn trên diện rộng, điều trị đúng vùng bệnh, không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác của cơ thể. Đảm bảo sau khi điều trị sẽ không còn thấy bị nổi mụn ở vùng kín nữa.

Ưu điểm vượt trội:

 • Thời gian điều trị nhanh, an toàn, hiệu quả: Chỉ với 1-3 liệu trình, các triệu chứng viêm âm đạo sẽ được loại bỏ. Khí Ozone được sử dụng là loại khí tự nhiên nên không gây độc hại, không làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo.
 • Điều trị toàn diện, không tái phát: Điều trị viêm âm đạo bằng Ozone còn kết hợp với thiết bị siêu dẫn giúp mở rộng vùng bệnh và tiêu diệt mầm bệnh chính xác, không gây tổn thương cho các bộ phận khác. Đồng thời còn giúp tái tạo tế bào mới tốt hơn nên ngăn chặn được khả năng nổi mụn ở vùng kín tái phát.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Trong trường hợp chị em bị nổi mụn ở vùng kín do mụn rộp sinh dục gây nên thì bác sĩ Chiến sẽ áp dụng cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp điều trị bằng điện dụng sóng ngắn. Phương pháp này không chỉ ngăn chặn Herpes mà còn nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Phương pháp chữa bệnh này mang lại những ưu thế vượt trội là:

 • Tiêu diệt chính xác virus gây bệnh.
 • Bệnh được điều trị khỏi nhanh chóng chỉ trong khoảng 2 – 3 liệu trình.
 • Phương pháp mang lại kết quả tốt, hiệu quả cao.
 • Kích thích nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, giảm tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Chị em có hiện tượng vùng kín bị nổi mụn do bệnh sùi mào gà thì có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa như: phương pháp laser, áp lạnh bằng khí ni tơ lỏng, đốt điện, liệu pháp quang học ALA PDT để điều trị tận gốc và dứt điểm virus HPV gây bệnh.

Hiện nay, để điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và cho hiệu quả cao vượt trội nhất thì bác sĩ Chiến đang áp dụng liệu pháp quang học ALA PDT để chữa trị. Phương pháp này được đánh giá là bước tiến vĩ đại của ngành y khoa. Công nghệ ALA PDT ra đời đã khắc phục hoàn toàn đi được những nhược điểm của phương pháp truyền thống xưa cũ, mang lại hiệu quả cao vượt trội.

Áp dụng chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT đem lại những ưu điểm, cụ thể:

 • Phương pháp ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng trưởng của virus HPV.
 • Thời gian điều trị bệnh nhanh chóng.
 • Phương pháp mang lại hiệu quả cao, tiêu diệt trực tiếp u nhú gây bệnh mà không làm tổn thương những tế bào mô lành xung quanh.
 • Công nghệ ALA PDT cho tổn thương nhỏ, không gây đau đớn, ít chảy máu và đặc biệt là không để lại sẹo.
 • Liệu pháp hỗ trợ kiểm soát triệt để bệnh ngăn chặn tối đa khả bệnh tái phát lại.

Cách chữa bệnh lậu

Vi khuẩn song cầu lậu chính là một trong những nguyên nhân khiến cho vùng kín bị nổi mụn. Vì vậy, để khắc phục và điều trị được mụn nổi lên ở vùng kín thì cần phải điều trị dứt điểm bệnh lậu. Trong y khoa hiện nay, để chữa hoàn toàn và tận gốc bệnh lậu thì bác sĩ Chiến đang thực hiện phương pháp ngoại khoa và phương pháp nội khoa.

Thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng điều trị bệnh lậu, khiến cho vi khuẩn được tiêu diệt nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, các nốt mụn chỉ mới xuất hiện và chưa biến chứng. Trong trường hợp sử dụng thuốc không có tác dụng hoặc trường hợp bệnh nặng thì bác sĩ Chiến sẽ chỉ định điều trị theo công nghệ phục hồi gene DHA.

Công nghệ phục hồi gene DHA không chỉ tiêu diệt tận gốc vi khuẩn lậu cầu mà còn giúp nâng cao hỗ miễn dịch cơ thể, đem lại hiệu quả cao vượt trội. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh này đang nhận được phản hồi từ phí bệnh nhân rất tích cực, được đánh giá là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Chữa vùng kín nổi mụn tại nhà

Nếu như chị em phát hiện vùng kín bị nổi mụn sớm, trường hợp các nốt mụn còn nhỏ, ít và nhẹ thì có thể khắc phục bằng một số bài thuốc chữa bệnh tại nhà. Hiện nay, nhiều chị em mắc bệnh đang hỗ trợ điều trị bằng một số cách an toàn là:

Chữa nổi mụn ở vùng kín do bị viêm lang lông

 • Đối với bệnh viêm nang lông thì bản chất những nốt mụn này không phải là nốt mụn bệnh lý mà là do quá trình cạo lông vùng kín gây nên. Do đó, bệnh không cần sử dụng thuốc để điều trị.
 • Trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý thay đổi một số thói quen sinh hoạt như: sử dụng quần lót bằng chất liệu cotton thoải mái và rộng rãi, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đặc biệt là hạn chế tẩy lông vùng kín thì vùng da nổi mụn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Sử dụng lá kinh giới để chữa mụn mủ ở vùng kín

Lá kinh giới là một thảo dược có công dụng chữa rất nhiều bệnh lý cho con người. Trong Đông y, lá kinh giới có vị cay, tính ôn hỗ trợ cầm máu, chữa cảm cúm và chữa mụn nhọt hiệu quả. Trong lá kinh giới có chứa thành phần kháng khuẩn và khử trùng tốt, vì vậy mà sử dụng lá kinh giới có thể khắc phục được hiện tượng vùng kín bị nổi mụn.

Chữa vùng kín nổi mụn bằng lá tía tô

Trong lá tía tô có chứa thành phần: vitamin A, C và khoáng chất có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm và khử trùng rất hiệu quả. Ngoài ra, lá tía tô còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy mà lá tía tô được đánh giá là một bài thuốc quý được nhiều người lựa chọn để chữa bệnh, điều trị vùng kín bị nổi mụn. Sau một thời gian dài sẽ thấy có kết quả.

Lá chè xanh chữa vùng kín nổi mụn hiệu quả

Lá chè xanh là một bài thuốc chữa vùng kín nổi mụn hiệu quả và nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua. Với thành phần EGCG có khả năng chống oxy hóa cao sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng nhanh chóng, từ đó các nốt mụn dần dần sẽ tiêu biến trả lại cho nữ giới sự tự tin vốn có của mình.

Những bài thuốc chữa vùng kín nổi mụn cho nữ giới tại nhà sử dụng thành phần chủ yếu là những loại thảo dược tự nhiên. Vì vậy, nó vô cùng lành tính, an toàn và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chữa vùng kín tại nhà bằng phương pháp này còn tiết kiệm chi phí đáng kể nên được rất nhiều chị em lựa chọn.

Hãy nhớ các cách chữa tại nhà này chỉ áp dụng cho những trường hợp bị nổi mụn do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ gây viêm chân lông vùng kín, cạo lông bị tổn thương da... Còn trường hợp thấy mụn có tiết mủ hôi thối, ấn vào dễ vỡ, lở loét da thì phải đến phòng khám gặp Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàny.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Đỗ Văn Chiến và bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn về các tình trạng và các bệnh sẽ có hiện tượng biểu hiện ra ngoài da là nổi mụn ở vùng kín. Với mỗi tình trạng thấy vùng kín nổi mụn mủ, mụn thịt, mụn nhọt, mụn nước,… sẽ là do những nguyên nhân bệnh lý khác nhau gây ra. Vì vậy cần bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh để cách chữa đạt hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám mụn ở vùng kín và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ phòng khám Thái Hà tại đây.

Bác sĩ Thái Hà tư vấn cách chữa vùng kín bị nổi mụn