Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền cho 1 lần? Bảng giá

 • 20-11-2023 14:49 PM

Chi phí phá thai an toàn cho 1 lần hay giá phá thai hết bao nhiêu tiền là điều nên tìm hiểu vì mỗi người có tổng chi phí cho 1 lần phá thai khác nhau. Tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền thực tế sẽ tùy thuộc chủ yếu vào cách phá thai khi bác sĩ thực hiện an toàn cho sức khỏe.

Trả lời: Năm 2023 chi phí phá thai an toàn cho 1 lần gồm chi phí hút thai (thai 6 tuần) từ 3.500.000 - 4.500.000 VNĐ trở lên, chi phí phá thai bằng thuốc (thai dưới 6 tuần) từ 3.000.000 - 4.000.000 VNĐ trở lên, chi phí phá thai ở bệnh viện từ 4.500.000 - 6.500.000 VNĐ trở lên, chi phí phá thai lưu (ở bệnh viện) từ 7.000.000 - 9.500.000 VNĐ trở lên.

Chi phí phá thai ở Hà Nội luôn là vấn đề được quan tâm nhất khi chị em có ý định bỏ thai và muốn phá thai an toàn. Bác sĩ sản phụ khoa sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về chi phí phá thai an toàn để bạn có thể dự tính chính xác về giá phá thai ở Hà Nội.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền cho 1 lần? Bảng giá

Chi phí phá thai an toàn 2023

Phá thai còn được gọi là sự kết thúc thời kỳ thai nghén với cách bỏ bào thai ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở. Cách phá thai được thực hiện bằng 3 biện pháp được quy định là phá thai bằng thuốc, hút thai và phá thai không đau.

Tham khảo chi phí phá thai an toàn cho 1 lần 2023:

Chi phí hút thai (thai 6 tuần) ❤️Từ 3.500.000 - 4.500.000 VNĐ trở lên
Chi phí phá thai bằng thuốc (thai dưới 6 tuần) ❤️Từ 3.000.000 - 4.000.000 VNĐ trở lên
Chi phí phá thai ở bệnh viện ❤️Từ 4.500.000 - 6.500.000 VNĐ trở lên
Chi phí phá thai lưu (ở bệnh viện) ❤️Từ 7.000.000 - 9.500.000 VNĐ trở lên

Như vậy chi phí phá thai ở Hà Nội 2023 là từ 3.000.000 VNĐ trở lên và tùy theo số tuần tuổi của thai mà sẽ chỉ định phương pháp hút thai, dùng thuốc phá thai hoặc phá thai không đau như vậy đối với mỗi người sẽ có tổng chi phí khác nhau.

Tuỳ thuộc vào tuần tuổi hay tháng tuổi của thai nhi mà bác sĩ tư vấn phá thai sẽ chỉ dẫn sử dụng cách phá thai nào. Mỗi một thủ thuật phá thai có những điều kiện bắt buộc và nguyên tắc thực hiện khác biệt nên chi phí phá thai sẽ khác nhau, cụ thể:

Chi phí hút thai (thai 6 tuần tuổi)

 • Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp đưa bào thai ra ngoài một cách an toàn bằng cách sử dụng dụng cụ chân không và hầu như không hề gây đau đớn.
 • Phương pháp này nhẹ nhàng đưa túi thai ra ngoài bằng cách sử dụng đoạn ống mềm, giúp giảm thiếu tối đa hiện tượng chảy máu và các cơ đau.

Đây là phương pháp phá thai không đau hiện đại, vì thế chi phí hút thai không đau được thông báo về giá phá thai trước và theo quy định nên sẽ rất rõ ràng, chi tiết.

Chi phí phá thai bằng thuốc (thai dưới 6 tuần tuổi)

 • Với thai nhi dưới 6 tuần tuổi bác sĩ có thể chỉ định cho thai phụ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phương pháp an toàn khi được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giám sát và được thực hiện tại những địa chỉ uy tín.
 • Đồng thời, bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm, kiểm tra nhất định. Lưu ý, chị em áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh lý tim mạch… thì mới được thực hiện phương pháp này.

Chi phí phá thai bằng thuốc có thể thấp hơn so với những phương pháp khác nếu như sức khỏe chị em hoàn toàn bình thường và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện, không mắc phải các bệnh lý liên quan đến tim mạch, máu, gan thận hay bệnh phụ khoa.

Phá thai hết bao nhiêu tiền là thấp nhất?

Như đã nói trên thì tuỳ theo thủ thuật khi tiến hành phá thai sẽ quyết định phần lớn tới chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Tuy nhiên thì việc áp dụng các thủ thuật nào phụ thuộc vào sức khoẻ của thai phụ và sự phát triển quả thai nhi.

 • Đối với phương pháp phá hai bằng thuốc: Phương pháp này áp dụng khi thai nhi còn nhỏ, dưới 6 tuần tuổi, không có tác động tới tử cung bởi dụng cụ y khoa do vậy tỷ lệ đảm bảo an toàn của phương pháp này sẽ cao hơn các phương pháp khác và mức chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp hút thai.
 • Đối với phương pháp hút thai: Đây là phương pháp áp dụng khi thai nhi phát triển quá lớn phải sử dung công nghệ y khoa để tiến hành bỏ thai. Do vậy chi phí của phương pháp này đương nhiên sẽ cao hơn vì yêu cầu trình độ bác sĩ thực hiện.

Nhìn chung thì sự phát triển của thai nhi càng lớn thì chi phí cho 1 lần phá thai đó càng cao do mức độ khó và phức tạp hơn. Do vậy, nếu có ý định đình chỉ thai nghén bạn nên đến địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội để khám thai sớm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và được bác sĩ thông báo rõ các khoản trong chi phí phá thai trước khi thực hiện.

Tham khảo top 15 địa chỉ phá thai ở đâu an toàn nhất không đau tại Hà Nội.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền cho 1 lần? Bảng giá

Chi phí cho 1 lần phá thai an toàn

Giá phá thai không có một mức giá chung cố định cho tất cả các trường hợp. Vì vậy dù thực hiện cách phá thai an toàn thì vẫn bắt buộc phụ thuộc vào trình độ bác sĩ, địa chỉ phá thai và phương pháp phá thai phù hợp với tuần tuổi thai và sức khỏe của người phụ nữ. Cụ thể:

Chi phí phá thai tùy phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay cách phá thai bằng thuốc và hút thai an toàn là 2 phương pháp phổ biến và sẽ có chi phí phá thai khác nhau. Thực tế thì chi phí phá thai bằng thuốc là thấp hơn so với giá hút thai.

Nhưng mỗi cách phá thai phải đáp ứng đầy đủ điều kiện bắt buộc để phá thai an toàn, vì vậy bạn phải đi khám sức khỏe và siêu âm tuần tuổi thai để bác sĩ chỉ định cách phá thai an toàn và tư vấn chi phí phá thai.

Chi phí phá thai tùy số tuần tuổi thai

Với thai dưới 6 tuần tuổi thì bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc phá thai, trường hợp thai 6 tuần thì dùng phương pháp hút thai an toàn.

Chỉ đáp ứng đầy đủ các điều kiện để phá thai an toàn thì mới không để xảy ra hiện tượng rong kinh, rong huyết, sót thai, sót nhau thai... dù chi phí phá thai có thể cao hơn nhưng khi đã đảm bảo đầy đủ điều kiện thì bác sĩ mới thực hiện phá thai.

Chi phí phá thai tùy địa chỉ phá thai an toàn

Chi phí tại mỗi địa chỉ phá thai ở Hà Nội là khác nhau. Thường thì chi phí phá thai tại các phòng khám tư nhân cao hơn so với bệnh viện công nhưng bảo đảm được tính riêng tư (bảo mật thông tin), không phải chờ đợi, chất lượng dịch vụ y tế cũng tốt hơn.

Phòng khám tư nhân uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí phá thai cũng cao hơn.

Chi phí phá thai tùy dịch vụ phá thai

Bảng giá cho các dịch vụ hỗ trợ phá thai tại mỗi địa chỉ phá thai sẽ là khác nhau. Khi lựa chọn phòng chờ, phòng nghỉ hoặc yêu cầu chế độ chăm sóc riêng biệt thì phải chi trả tổng chi phí cao hơn.

Như vậy tổng chi phí phá thai bao gồm các khoản phí sau:

 • Chi phí khám sức khỏe sinh sản tổng quát, xét nghiệm máu và các yếu tố bắt buộc để có thể phá thai an toàn
 • Chi phí siêu âm xác định tuần tuổi thai và vị trí thai trong tử cung
 • Chi phí thực hiện phá thai (hút thai hoặc dùng thuốc phá thai)
 • Chi phí chăm sóc, hỗ trợ bình phục sức khỏe sau phá thai.

Do chi phí phá thai với mỗi người là khác nhau, nên chị em phải đi khám thai và chẩn đoán sức khỏe để được bác sĩ tư vấn phá thai phù hợp với chi phí cụ thể. Chị em có thể yên tâm rằng, tại các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng, tất cả các bảng giá phá thai đều được công khai, minh bạch theo quy định.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám sản phụ khoa về mức giá chi phí phá thai bạn cần chi trả. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ đến số hotline để được tư vấn cụ thể hoặc chat online ngay dưới đây là cách nhanh để nhận hỗ trợ.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền cho 1 lần? Bảng giá

Thông tin liên quan