[PHƯƠNG PHÁP ALA PDT] là gì? Bao nhiêu tiền? Có tốt không?

 • 20-11-2023 14:49 PM

Phương pháp ALA PDT là gì? Phương pháp ALA PDT bao nhiêu tiền? Phương pháp ALA PDT có tốt không? gần đây có rất nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi về phương pháp này. Vì phương pháp ALA PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại và tiên tiến hiện nay đang được áp dụng rất hiệu quả tại Hà Nội.

Hãy xem bác sĩ Nguyễn Duy Mến trao đổi về phương pháp ALA PDT.

Phương pháp ALA PDT là gì?

Phương pháp ALA PDT là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tốt, nhờ việc sử dụng chất cảm quang đặc biệt và một lượng oxy chiếu lên vùng bệnh nên sẽ sẽ ngăn chặn, giảm thiểu sự tăng sinh của các mô, tiêu diệt virus HPV.

Trong y học hiện đại ngày nay, liệu pháp ALA PDT được đánh giá là liệu pháp lâm sàng, mang lại nhiều tính ưu việt có độ an toàn cao.

Loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh, nguy cơ tái phát thấp và rất ít khi để lại sẹo hay làm tổn thương đến các bộ phận khác.

phương pháp ALA PDT là gì

Phương pháp ALA PDT có tốt không?

Nguyên lý hoạt động của phương pháp ALA PDT chính là nhờ vào sự cảm quang đặc biệt được đưa vào tổ chức sùi, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng quang động.

phương pháp ALA PDT có tốt không

Sau khi được chiếu xạ với các bức sóng thích hợp, các chất oxy hoá mạnh có gốc tự do và phân tử oxy hình thành, ngăn chặn và tiêu diệt tận gốc tế bào virus, u nhú sùi mào gà làm chúng teo từ từ bên trong.

Điều trị bằng phương pháp ALA PDT quang động có nhiều ưu việt vượt trội so với các phương pháp điều trị trước đây. Điều đó chứng minh cụ thể qua các yếu tố:

 • Thời gian điều trị ngắn: Phương pháp ALA PDT có thời gian điều trị ngắn, người bệnh không cần nằm viện, có thể về nhà ngay sau khi tình trạng sức khỏe đã ổn định.
 • Tính thẩm mỹ cao: Là phương pháp sử dụng tia huỳnh quang nên không để lại sẹo, thúc đẩy quá trình hồi phục và bảo vệ được chức năng của các cơ quan xung quanh, hạn chế nguy cơ biến chứng.
 • Hiệu quả cao, ít tái phát: Áp dụng chiếu tia huỳnh quang kết hợp với các loại kháng virus HPV mang lại hiệu quả cao, ngăn chặn nguy cơ tái phát do cấu trúc gen của virus gây bệnh. Ngoài ra, ALA PDT cũng được cải tiến để kích thích cơ thể sản sinh sức đề kháng nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thời gian điều trị nhanh chóng và dứt điểm trong một lần duy nhất, giúp người bệnh không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị bệnh.

Tại Hà Nội, phòng khám chữa bệnh xã hội Thái Hà điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA PDT đã và đang được sử dụng thành công, rộng rãi cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn ở Hà Nội hay các tỉnh thành lân cận đã tìm hiểu về cách chữa sùi mào gà thì nên lựa chọn phương pháp ALA PDT.

bác sĩ tư vấn phương pháp ALA PDT

Chi phí chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT bao nhiêu tiền?

Để biết dược chi phí chữa sùi mào gà cụ thể thì cần dựa vào các xét nghiệm cần thiết để xác định được yếu tố liên quan. Căn cứ vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, dự kiến thời gian và đưa ra mức chi phí điều trị cụ thể.

phương pháp ALA PDT bao nhiêu tiền

Chi phí điều trị bằng phương pháp ALA PDT không quá đắt đỏ nhưng để đưa ra một con số cụ thể thì cần dựa vào một số yếu tố là:

 • Tình trạng bệnh: Với những người bệnh có mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau và thể chất khác nhau sẽ được điều trị bằng liệu trình riêng. Thời gian điều trị càng ít thì chi phí chữa sùi mào gà đỡ tốn kém hơn, với những người có sức đề kháng kém thì thời gian điều trị lâu hơn nên chi phí cũng chênh lệch.
 • Trình độ y bác sĩ: Phương pháp ALA PDT là phương pháp hiện đại nhưng nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản chuyên sâu thì việc chẩn đoán và điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao. Chi phí điều trị sẽ được thu theo đúng quy định.
 • Trang thiết bị y tế: Điều trị sùi mào gà bằng ALA PDT cần có thiết bị và máy móc riêng biệt, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong quá trình điều trị nên chi phí có phần chênh lệch với những cách điều trị thông thường.
 • Cơ sở vật chất: Địa chỉ chữa sùi mào gà có cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ y tế chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, thái độ phục vụ chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận đến khám chữa cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Trước khi thực hiện điều trị, bác sĩ Nguyễn Duy Mến sẽ thống kê và công khai 100% số tiền cần thanh toán trong quá trình điều trị.

 • Người bệnh có quyền tiếp nhận điều trị hoặc không điều trị.
 • Hoàn toàn có quyền lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế và tính chất công việc của mình.

Hi vọng những thông tin bác sĩ Nguyễn Duy Mến chia sẻ trên đây về phương pháp ALA PDT đã có hữu ích với bạn. Tốt nhất vẫn luôn là lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ khi đi kiểm tra và đã làm các xét nghiệm cần thiết.

Tham khảo:

bác sĩ tư vấn phương pháp ALA PDT