Sau khi uống thuốc phá thai có biểu hiện gì là bình thường?

 • 14-09-2022 09:25 AM

Uống thuốc phá thai có biểu hiện gì là bình thường để bạn yên tâm nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe hoặc biết có biểu hiện gì là nguy hiểm để đi khám ngay. Vì có biểu hiện bình thường thì đã phá thai thành công nhưng nếu uống thuốc phá thai có biểu hiện nguy hiểm thì lại cần phải được xử lý, điều trị ngay.

Với những bạn khi uống thuốc phá thai lần đầu thì chắc chắn sẽ lo lắng không biết sau khi uống thuốc phá thai có biểu hiện gì? Bạn hãy yên tâm rằng vấn đề này sẽ luôn được bác sĩ tư vấn đầy đủ ngay khi đến khám tại địa chỉ phá thai an toàn, đã có uy tín ở Hà Nội.

Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về quá trình uống thuốc phá thai có biểu hiện gì để bạn ghi nhớ.

Uống thuốc phá thai có biểu hiện gì là bình thường? là nguy hiểm?

Uống thuốc phá thai có biểu hiện bình thường, an toàn

Uống thuốc phá thai có biểu hiện gì là bình thường thì chị em nên biết để trấn an tâm lý, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi chứ không nên vì quá lo lắng mà lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chắc bạn cũng đã biết phá thai bằng thuốc không phải là phương pháp mà chị em nào cũng có thể áp dụng. Do đó, chị em chỉ cần đến địa chỉ phá thai uy tín để bác sĩ sản phụ khoa tiến hành khám thai và sức khỏe để được thực hiện cách phá thai an toàn.

Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng làm việc tại phòng khám 11 Thái Hà đã chia sẻ về việc quá trình uống thuốc phá thai có biểu hiện bình thường, chứng tỏ vẫn đang an toàn là:

Đau bụng dưới

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ gặp phải biểu hiện đau bụng dưới âm ỉ do tử cung đang co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Cơn đau có thể không kéo dài và sẽ nhanh qua đi tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn sẽ cảm thấy đau bụng dưới giống như đau bụng chu kỳ kinh nguyệt, biểu hiện này chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 tuần.

Chảy máu âm đạo

Sau khi uống thuốc phá thai có biểu hiện bình thường là sẽ thấy chảy máu từ trong âm đạo. Uống thuốc phá thai sẽ diễn ra qua 2 giai đoạn tương ứng với các biểu hiện riêng.

 • Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, chị em có thể có biểu hiện ra máu âm đạo nhưng lượng máu rất ít, thường không nhiều. Do đó, chị em cũng đừng quá lo lắng, sợ hãi khi gặp phải biểu hiện này.
 • Khi đã uống viên thuốc phá thai thứ hai, lúc này vùng kín của chị em sẽ ra nhiều máu hơn do tử cung co bóp tử cung đẩy bào thai ra ngoài. Lượng máu lúc này sẽ ra nhiều hơn giống hiện tượng rong kinh mà chị em gặp phải, máu thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm kèm theo cục máu đông (bào thai).

Biểu hiện này cũng chỉ diễn ra khoảng 1 tới 2 tuần, lượng máu chảy ra và mức độ sẽ giảm dần. Khi nhận thấy các biểu hiện này chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc đã an toàn, thành công.

Các biểu hiện khác

 • Sau khi uống thuốc phá thai chắc chắn sẽ thấy cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ, tiêu chảy, có cảm giác ớn lạnh, buồn nôn, chóng mặt… những biểu hiện này chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ và không kéo dài.
 • Các biểu hiện mà chị em gặp phải trên được coi là uống thuốc phá thai có biểu hiện bình thường, an toàn và phá thai thành công. Chính vì vậy, chị em không cần quá lo lắng mà chỉ chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng để giúp cơ thể nhanh hồi phục.
 • Một điều đặc biệt cần nhớ, đó là sau khi uống thuốc phá thai khoảng 2 tuần, chị em cần đến tái khám để đảm bảo chắc chắn cơ thể đang bình phục theo đúng quy trình.

Liên hệ phòng khám sản phụ khoa Thái Hà: 0365115116

Bạn được khuyến mại chi phí khám phụ khoa tổng quát chuyên sâu chỉ còn 320.000 VNĐ và giảm thêm 35% giá tiểu phẫu.

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

tư vấn online

bác sĩ Phương Hồng tư vấn

Uống thuốc phá thai có biểu hiện gì là bình thường? là nguy hiểm?

Uống thuốc phá thai có biểu hiện nguy hiểm

Bên cạnh những biểu hiện bình thường sau khi uống thuốc phá thai thì chị em cũng cần chú ý đến biểu hiện nguy hiểm sau khi uống thuốc phá thai là:

Không ra máu cục

Thông thường, chị em sau khi uống thuốc phá thai sẽ có hiện tượng ra máu cục chứng tỏ bào thai đang được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, nếu không nhận thấy ra máu cục tại vùng kín thì chị em cần chú ý đi thăm khám ngay để được xử lý kịp thời.

Hiện tượng không ra máu cục có thể bắt nguồn từ việc phá thai không thành công, bào thai vẫn còn trong tử cung và dễ dẫn đến sót nhau, sót thai, trong một số trường hợp có thể dẫn đến thai chết lưu.

Ra máu nhiều không giảm

 • Chị em cũng cần lưu ý đến biểu hiện ra máu nhiều không thuyên giảm, kéo dài trên 10 ngày sau khi uống thuốc phá thai mà thông thường, lượng máu sẽ ra trong khoảng 1 – 2 tuần rồi hết.
 • Đặc biệt cũng cần chú ý khi thấy máu có màu sắc lạ như màu đen đậm, máu vón cục kèm các cục máu đông lớn, chị em cần đi thăm khám ngay.

Nếu chủ quan không được xử lý kịp thời, chị em sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Que thử thai cho 2 vạch

Một trong những biểu hiện không bình thường sau khi uống thuốc phá thai đó là que thử thai cho kết quả 2 vạch hoặc khi siêu âm vẫn thấy tim thai và còn hình ảnh bào thai do thai chưa được đẩy ra ngoài.

Các biểu hiện nguy hiểm khác là

 • Đau bụng dữ dội
 • Sốt cao, mệt mỏi, suy nhược, kiệt sức, buồn nôn, ớn lạnh, đau đầu, chóng mặt… diễn ra liên tục trong nhiều ngày.
 • Âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu.

Lưu ý: Ngay khi nhận thấy uống thuốc phá thai có biểu hiện bất thường thì bạn nên đến ngay phòng khám sản phụ khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám và kịp thời hỗ trợ xử lý. Tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là những thông tin về việc sau khi uống thuốc phá thai có biểu hiện bình thường và không bình thường mà chị em cần nắm rõ và ghi nhớ. Ngay khi cần hỗ trợ hãy gọi tới số 0365115116 để được bác sĩ giải đáp đầy đủ, chi tiết.

Liên hệ phòng khám sản phụ khoa Thái Hà

Bạn được khuyến mại chi phí khám phụ khoa tổng quát chuyên sâu chỉ còn 320.000 VNĐ và giảm thêm 35% giá tiểu phẫu.

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.