Uống thuốc phá thai hay hút thai an toàn hơn?

 • 23-03-2023 08:17 AM

Để biết uống thuốc phá thai hay hút thai an toàn hơn thì phải dựa vào số tuần tuổi của thai và tình trạng sức khỏe hiện tại của người phụ nữ. Vì vậy cần đến bác sĩ sản khoa kiểm tra để biết chính xác phương pháp đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

uống thuốc phá thai hay hút thai an toàn

Uống thuốc phá thai an toàn khi nào?

Uống thuốc phá thai là việc sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Hầu hết các loại thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

Uống thuốc phá thai an toàn khi áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 6 tuần tuổi. Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện là 6 tuần tuổi.

 • Nếu thực hiện cho những trường hợp thai có số tuổi quá lớn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau thai, thai chết lưu… dẫn đến băng huyết, gây khó khăn cho việc sinh nở, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của thai phụ.
 • Một điều quan trọng đó là, khi thai nhi đã nằm trong tử cung của người phụ nữ mới có thể áp dụng phá thai bằng thuốc.
 • Các bác sĩ khuyến cáo, một số trường hợp sau không được áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc: thai phụ mắc các bệnh như ung thư buồng trứng, hen suyễn, huyết áp cao, tim mạch, gan, thiếu máu… trường hợp thai ngoài tử cung.

Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai khi chưa biết rõ tuần tuổi, vị trí của thai. Việc tự ý sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Tốt nhất khi có ý định bỏ thai chị em nên đến bác sĩ để khám, siêu âm tuần tuổi thai chính xác.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám sản phụ khoa và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Phương Hồng tại đây.

Bác sĩ Phương Hồng tư vấn uống thuốc phá thai an toàn

Hút thai an toàn áp dụng khi nào?

Hút thai là biện pháp sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê để giảm đau ở tử cung, sau đó đưa dụng cụ y tế vào trong hút thai ra ngoài.

 • Để đảm bảo an toàn, cần phải thực hiện tại cơ sở y tế có uy tín, chất lượng. Chị em không nên tiếc rẻ mà thực hiện tại những cơ sở không có uy tín, kém chất lượng có thể gây ra những mong muốn không đáng có.
 • Thời điểm an toàn để tiến hành hút thai đó là thai không quá 6 tuần tuổi. Chị em không nên áp dụng biện pháp hút thai khi phôi thai còn quá nhỏ vì có thể xảy ra tình trạng thai bị sót khi tiến hành hút.
 • Ngược lại, nếu hút thai 6 tuần tuổi sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe bởi lúc này thai đã phát triển lớn, bào thai đã hình thành, tử cung cũng to ra gây khó khăn khi thực hiện.
 • Những trường hợp sau không nên thực hiện phương pháp hút thai: Thai phụ có các vấn đề về sức khỏe như mắc bệnh tim mạch, viêm nhiễm phụ khoa, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu.

Hút thai được coi là an toàn khi thủ thuật thực hiện hút thai diễn ra trôi trảy và tình trạng sức khỏe của nữ giới sau khi thực hiện hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường nào.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám sản phụ khoa và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Phương Hồng tại đây.

Bác sĩ Phương Hồng tư vấn hút thai an toàn

Lời khuyên của bác sĩ

Trước khi phá thai:

 • Cần suy nghĩ kỹ trước khi có ý định bỏ thai.
 • Lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, chất lượng để kiểm tra, thăm khám tình trạng thai.
 • Nên thăm khám sớm trước khi muốn đình chỉ thai.
 • Cần hiểu biết rõ về việc bỏ thai an toàn để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Sau khi phá thai:

 • Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tránh hoạt động, làm việc nặng.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như trứng, sữa, các loại rau xanh, thịt nạc…
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tránh thụt rửa âm đạo vì dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Cần thay băng vệ sinh đúng cách, nên thay băng 4 tiếng/lần trong những ngày có kinh nguyệt.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng phù hợp theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong vòng ít nhất một tháng để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.
 • Trường hợp đau bụng dưới kéo dài, máu ra nhiều bất thường kèm biểu hiện vùng kín có mùi hôi khó chịu thì cần nhanh chóng đến bác sĩ để thăm khám.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Hai phương pháp uống thuốc phá thai và hút thai đều áp dụng cho những trường hợp khác nhau và mức độ an toàn khi thực hiện là tùy thuộc vào tuần tuổi của thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Chị em cần lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, chất lượng để được kiểm tra chính xác, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau khi thực hiện phá thai xong cần chú ý giữ gìn, chăm sóc sức khỏe tốt để đảm bảo khả năng sinh sản sau này.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám sản phụ khoa và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Phương Hồng tại đây.

Bác sĩ Phương Hồng tư vấn hút thai an toàn