Bệnh hôi nách có thể lây không?

  • 14-09-2022 09:25 AM

Bạn muốn biết hôi nách có lây không và bị hôi nách là qua đường nào để hiểu khi đã mặc chung áo có bị lây bệnh không? Vậy nên nghe chia sẻ của bác sĩ Vũ Hồng Lân để hiểu đúng về tình trạng này.

Bị mùi hôi nách là một tình trạng mà ai gặp phải cũng đều rơi vào tâm trạng xấu hổ, cố che giấu, hạn chế tối đa giao tiếp gần với người khác nhất là trong những hè nóng bức. Còn những người không bị thì lại luôn lo lắng không biết chứng hôi nách có lây không? bị là do lây qua đường nào? Trường hợp đã mặc chung áo với họ thì có bị lây hôi nách không?

Hôi nách lây qua đường nào? Có lây được không?

Bệnh hôi nách có bị lây không?

Để biết chính xác hôi nách có lây khôngmùi hôi nách lây qua đường nào thì bạn phải hiểu là "Mùi hôi này hình thành là từ việc bị tiết mồ hôi quá nhiều ở tuyến mồ hôi nách, làm vùng da nách luôn luôn ẩm ướt."

  • Chứng bệnh này gặp ở nhiều người, kể cả nam giới, nữ giới, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi dậy thì. Trong cơ thể con người có hai loại tuyến mồ hôi chính đó là tuyến mồ hôi eccrine và tuyến mồ hôi apocrine.
  • Thực chất, hôi nách bắt nguồn từ việc tuyến mồ hôi lớn tiết ra nhiều chất béo, dầu kết hợp với vi khuẩn cư trú tại những khu vực ẩm ướt trên cơ thể sẽ thành một mùi hôi nách nồng nặc.
  • Ngoài ra, bệnh hôi nách cũng xuất phát từ những nguyên nhân như do vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, do di truyền, do mắc bệnh lý, do thói quen ăn uống không khoa học, lành mạnh, thường xuyên ăn đồ cay nóng, do tâm trạng căng thẳng liên tục.
  • Biểu hiện thường gặp của chứng bệnh này đó là vùng da ở nách ở trạng thái ẩm ướt, khó chịu, có nhiều chất nhờn được tiết ra từ tuyến mồ hôi vùng nách, chất nhờn này có màu vàng nhạt hoặc màu trắng kèm mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Vậy thực tế hôi nách lây qua đường nào?

Theo bác sĩ Vũ Hồng Lân thì hôi nách không phải là bệnh có thể lây nhiễm. Do đó, khi tiếp xúc hoặc sinh hoạt cùng người bệnh sẽ không bị lây nhiễm như nhiều người vẫn nghĩ.

  • Nếu có dùng chung đồ của người bị hôi nách thì chỉ có một chút mùi hôi ám lại mà thôi và mùi hôi đó sẽ dần mất đi.
  • Do đó, chúng ta cũng nên hạn chế mặc chung đồ của những người bị hôi nách bởi mùi hôi có thể ám lại và khiến việc vệ sinh, giặt giũ gặp khó khăn.
  • Còn đối với những người bị hôi nách thì nên chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, mặc trang phục rộng rãi, thoải mái, thoáng mát, hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng để giúp hạn chế mùi hôi khó chịu này.

Hôi nách là tình trạng không gây bất kỳ nguy hiểm nào đối với sức khỏe nhưng nó lại gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày.

  • Những người bị hôi nách thường cảm thấy ngại ngần, tự ti do có mùi hôi ở vùng dưới cánh tay nên thường không dám giao tiếp với những người xung quanh. Nếu không được khắc phục kịp thời, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công việc, bạn bè, gia đình, hạnh phúc lứa đôi…
  • Có nhiều người khi thấy bạn mình hay người thân mình bị hôi nách đều lo sợ bệnh lây sang nên không dám tiếp xúc cùng.

Theo nghiên cứu, phần lớn người bị bệnh hôi nách là do di truyền, chiếm tỷ lệ lên tới 80% các trường hợp bị hôi nách. Trong gia đình nếu có bố, mẹ hoặc cả hai bị hôi nách thì con sinh ra cũng bị hôi nách.

Như vậy, về thắc mắc “Hôi nách lây qua đường nào?” thì chứng hôi nách không phải là bệnh lây từ người này sang người khác. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về việc sợ bị lây hôi nách khi tiếp xúc với những đang người bị hôi nách.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ cắt tuyến mồ hôi nách, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nồng nặc khó chịu này. Bạn nên trao đổi với phòng khám Thái Hà để bác sĩ Vũ Hồng Lân khám và tư vấn về phương pháp trị hôi nách hiệu quả dứt điểm này.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Vũ Hồng Lân tại phòng khám Thái Hà.

bác sĩ Vũ Hồng Lân tư vấn hôi nách có lây không?

Mặc chung áo có bị lây hôi nách không?

Mặc chung áo có bị lây hôi nách không?

Nhiều người thấy mặc chung quần áo của người bị hôi nách xong bản thân có hôi nách thì nghĩ là đã bị lây hôi nách nhưng quan niệm này không đúng. Như đã nói ở trên, bệnh hôi nách không phải là bệnh lây nhiễm nên không có tính lây nhiễm từ người này sang người khác.

Do đó, đã mặc chung áo có bị lây hôi nách không thì chắc chắn là không bị lây nhiễm bệnh, chỉ là có một chút mùi ám lại trên áo và da mà thôi.

Tuyến mồ hôi trong nách bài tiết ra các chất nhờn bị phân hủy bởi vi khuẩn là nguyên nhân chính hình thành nên mùi hôi nách. Khi này, vùng da dưới cánh tay sẽ có một mùi hôi khó chịu đối với những người gặp phải.

Bệnh nhân khi bị hôi nách nên chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng nước sạch, tắm rửa hàng ngày, mặc đồ thoáng mát và quần áo cần được thay giặt sạch sẽ để giúp hạn chế mùi hôi khó chịu này.

Khi bị mùi hôi ở nách đã lâu mà không hết hẳn thì nên đến phòng khám Thái Hà để bác sĩ Vũ Hồng Lân tư vấn phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách, khắc phục dứt điểm mùi hôi này.

bác sĩ Vũ Hồng Lân đã tư vấn cho rất nhiều người khi đang lo lắng hôi nách có lây không và thực tế đã mặc chung áo có bị lây hôi nách không? Bạn muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ Vũ Hồng Lân hãy gọi tới số 0365115116 hoặc chat online online để được bác sĩ hỗ trợ cụ thể.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Vũ Hồng Lân tại đây.

Bác sĩ tư vấn mặc chung áo có bị lây hôi nách không

Bác sĩ tư vấn bệnh hôi nách có lây không? bị qua đường nào?