Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

  • 14-09-2022 09:25 AM

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm gì không là lo lắng hàng đầu của các chị em phụ nữ về căn bệnh này. Các bác sĩ phụ khoa cho biết, tình trạng viêm tại vùng lộ tuyến cổ tử cung nhiều nguy cơ sẽ dẫn đến vô sinh, nghiêm trọng là biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

những nguy hiểm do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm do sự tấn công của các vi khuẩn có hại khi các tế bào tuyến nằm bên trong ống tử cung phát triển ra bên ngoài cổ tử cung mà vẫn tiết dịch như ở trong cổ tử cung.

Triệu chứng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều điểm giống với một số bệnh phụ khoa khác. Vì vậy cần chú ý kỹ các đặc điểm sau:

  • Khí hư tiết ra bất thường, có màu sắc lạ như màu vàng hoặc trắng đục kèm mùi hôi khó chịu, ở dạng loãng, có bọt hoặc ở dạng kết dính.
  • Khi thăm khám, nội soi thấy sưng tấy vùng lộ tuyến.
  • Âm đạo ra máu bất thường hoặc trong khi giao hợp.
  • Tiểu buốt, tiểu rát.
  • Đau vùng eo, vùng bụng dưới.

Những nguy hiểm do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra

Vô sinh

Dịch âm đạo tiết ra nhiều làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng đi gặp trứng để thụ thai khiến trứng khó tiếp cận được với tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Đau rát khi quan hệ

Gây khó chịu, đau rát khi quan hệ khiến chị em mất tự tin, không còn ham muốn, khoái cảm, ảnh hưởng nhiều đến đời sống vợ chồng.

Biến chứng thành ung thư cổ tử cung

Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời viêm lộ tuyến cổ tử cung do các tế bào tuyến tăng sinh nhằm đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Các viêm nhiễm tại cổ tử cung dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm gây ra các bệnh phụ khoa như viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung.

Ảnh hưởng tới thai sản

Chị em khi mang thai nếu mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có nguy cơ bị sảy thai, sinh non hoặc bị thai lưu do vi khuẩn ở cổ tử cung di chuyển vào tử cung gây hại tới bào thai.

Khác

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ức chế tâm lý, cản trở sinh hoạt, ảnh hưởng đến công việc do lượng khí hư tiết ra nhiều gây bất tiện, khó chịu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chắc chắn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe và tâm lý của phụ nữ. Chính vì vậy, chị em cần đi khám để chữa dứt điểm ngay khi có các triệu chứng của bệnh.