Đi phá thai một mình có được không?

Đi phá thai một mình có được không?
Đánh giá: 8.5 / 10 ( 28 lượt đánh giá )

đi phá thai một mình có được không

“Chào bác sĩ. Cháu mang thai ngoài ý muốn khoảng 8 tuần tuổi và không muốn giữ thai lại. Hiện tại, cháu và người yêu đã chia tay, anh ấy không biết gì về tình trạng của cháu. Cháu cũng không dám chia sẻ chuyện này với bất kì ai và có ý định đi phá thai một mình. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết đi phá thai một mình có được không? Nếu được thì cháu cần mang theo những gì khi phá thai một mình?

Cháu xin cảm ơn bác sĩ! (Bạn L.H – Hà Nội)

Tư vấn:

Chào bạn. Mang thai với bạn trai nhưng lại quyết định đi phá thai một mình là một hành động liều lĩnh. Cả bạn và bạn trai đều có trách nhiệm với cái thai này cũng như với hành động mà các bạn đã làm, chúng tôi khuyên các bạn nên gặp nhau và trao đổi, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong y học, bản thân việc phá thai không hề được khuyến khích do động chạm đến phạm trù đạo đức nhưng nó vẫn được cho phép trong các trường hợp hạn hữu như: Người mẹ không đủ sức khỏe mang thai, thai nhi dị tật trong bụng mẹ….

Nếu như đi phá thai vẫn là quyết định cuối cùng của bạn, chuyên gia sản phụ khoa có những thông tin tư vấn cho câu hỏi của bạn như sau:

Đi phá thai một mình có được không?

Bạn gái thân mến, theo quy định của pháp luật:

  • Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn đã có quyền công dân, có đầy đủ nhận thức về hành vi của mình và phải chịu trách nhiệm về các hành vi đó, bạn hoàn toàn có thể tự đi khám bệnh hoặc phá thai một mình.
  • Trường hợp ngược lại, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì việc phá thai cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã trên 18 tuổi, các chuyên gia sản phụ khoa chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi phá thai cùng một người thân thiết để bạn có thể yên tâm hơn và được hỗ trợ khi cần thiết.

Lưu ý khi đi phá thai một mình:

Nếu bạn đã quyết định đi phá thai một mình, bạn nên chú ý những thông tin sau:

  • Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng: Tại Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ phá thai nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng, bảo đảm phá thai an toàn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội tại đây.
  • Chuẩn bị tinh thần: Cần thẳng thắn chia sẻ với bác sĩ về tình trạng của bạn để được tư vấn kịp thời và chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần để tâm trí thoải mái, tránh áp lực và sợ sệt.
  • Chuẩn bị kiến thức: Bạn có thể tìm hiểu trước về các cách phá thai an toàn cũng như các biến chứng có thể xảy ra trong phá thai, điều này cũng giúp bạn sẵn sàng hơn về tâm lý và cuộc phá thai diễn ra trôi chảy hơn.
  • Dinh dưỡng: Không chỉ cần có một tinh thần tốt, mà bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cả trước và sau khi phá thai để giúp bạn có được tình trạng sức khỏe tốt, cơ thể nhanh chóng hồi phục sau phá thai và phòng ngừa các biến chứng xấu.

đi phá thai cần mang theo những gì

Đi phá thai cần mang theo những gì?

Trước khi đi phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Chuẩn bị tiền, chi phí: Nếu bạn chọn phá thai tại các phòng khám tư nhân thì phải chuẩn bị khoản mức chi phí cao hơn so với việc phá thai tại các bệnh viện công có bảo hiểm.
  • Giấy tờ tùy thân: Tại các bệnh viện công, bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân mới có thể tiến hành phá thai an toàn.
  • Vật dụng cá nhân: Sau khi phá thai, bạn có thể đau bụng và ra ít máu nên cần mang theo vật dụng cá nhân như băng vệ sinh, khăn ướt…

Hi vọng những chia sẻ trên đây về việc đi phá thai một mình có được không đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của chính mình.