Máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ và ra bao nhiêu lâu?

 • 20-11-2023 14:53 PM

Máu báo thai được xem là một dấu hiệu nhận biết việc mang thai sớm nhất, vậy nên máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ và máu báo thai ra bao nhiêu lâu là việc chị em nên hiểu rõ để biết chính xác đây là ra máu báo đã có thai.

Máu báo thai chính là dấu hiệu cho thấy trứng và tinh trùng đã gặp nhau và quá trình thụ tinh thành công. Máu báo thai là hiện tượng chảy máu ra ngoài âm đạo khi phôi thai bắt đầu di chuyển và làm tổ trong tử cung, thường máu báo thai ra từ 6 tới 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh và bắt đầu bám vào niêm mạc tử cung.

Máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ và ra bao nhiêu lâu?

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là một hiện tượng xảy ra khi phôi thai đã thụ tinh thành công di chuyển và bám vào thành tử cung để làm tổ, trong quá trình này sẽ khiến cho lớp niêm mạc ở thành tử cung bị tổn thương, xuất huyết chảy ít máu ra bên ngoài.

Máu báo thai thường sẽ là một vài đốm màu hồng nhạt hoặc màu nâu đen dính trên quần lót, tuy nhiên thì không phải chị em nào cũng sẽ gặp phải hiện tượng này. Dấu hiệu máu báo thai này sẽ chỉ xuất hiện ở những chị em phụ nữ mang thai lần đầu tiên hoặc mang thai lần thứ hai.

Chị em phải chú ý là nếu ra máu ở âm đạo nhưng đi kèm một triệu chứng bất thường là đau bụng dữ dội, đau lưng, đau rát vùng kín, ngứa ngáy vùng kín, ra máu kéo dài thì lại là dấu hiệu cho thấy đang bị bệnh phụ khoa khác.

Máu báo thai xuất hiện có đau bụng không? Câu trả lời ở đây là không, thông tin từ bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn cho biết.

Máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ?

Đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu, theo bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn thì tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người mà thời gian xuất hiện máu báo thai là khác nhau. Thông thường máu báo thai sẽ ra sau 6 tới 12 ngày kể từ khi nữ giới có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai (tình từ thời điểm trứng và tinh trùng thụ tinh thành công và tạo ra phôi thai).

Khi máu báo thai xuất hiện, cơ thể nữ giới có có thêm một số triệu chứng như thèm ăn, nghén đồ ăn, thân nhiệt cao, cơ thể mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần trong ngày,…

Đặc điểm của máu báo thai

Khi vùng kín xuất hiện máu, để phân biệt được đó có phải là máu báo thai hay không chị em phụ nữ có thể dựa vào những đặc điểm là:

Thời gian ra máu báo thai

Ở mỗi chị em phụ nữ sẽ có thời gian ra máu báo thai khác nhau, khi phôi thai di chuyển vào tử cung và làm tổ sẽ khiến cho lớp niêm mạc trong tử cung bị tổn thương, máu sẽ rò rỉ rồi bị đào thải ra bên ngoài thông qua đường âm đạo, do đó mà máu báo thai sẽ xuất hiện bất thường và không hề cố định.

Thế nhưng, hầu hết các trường hợp ra máu báo thai ở nữ giới sẽ chỉ kéo dài trong vòng từ 1 – 2 ngày rồi giảm dần và tự hết đi. Nếu chị em phụ nữ cảm thấy vùng kín xuất hiện 1 lượng máu chảy ra kéo dài trên 2 ngày thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe, xem có vấn đề gì bất thường hay không.

Lượng máu báo thai ra nhiều hay ra ít?

Thông thường, ở mỗi một người lượng máu báo thai cũng không hề giống nhau, có người ra nhiều, có người lại ra ít. Thế nhưng trung bình lượng máu báo thai thường sẽ ra rất ít, chỉ là vài giọt nhỏ dính ở quần lót. Đó cũng là lý do rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai, có xuất hiện máu báo thai nhưng lại không hề phát hiện ra.

Máu báo thai có mùi gì không?

Có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc không biết máu báo thai có mùi gì không? mùi như thế nào? Bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn cho biết là do lượng máu báo thai thường ra rất ít nên hầu như là không hề có mùi gì. Máu báo thai dường như không có mùi tanh như máu kinh cũng không có mùi hôi khó chịu như bị viêm nhiễm phụ khoa.

Với trường hợp máu báo thai có mùi hôi tanh khó chịu thì khả năng cao là chị em đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng kín, hãy đến phòng khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Việc máu báo thai có mùi hôi tanh khó chịu là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe tại vùng kín của chị em phụ nữ đang không được bình thường, rất có thể là triệu chứng của một căn bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nào đó. Nên chị em cần phải chú ý và không nên chủ quan.

Màu sắc của máu báo thai

Về màu sắc của máu báo thai thì thường sẽ có màu hồng nhạt, đôi nhi là màu nâu đen, xuất hiện ở dạng đốm trên quần lót, không có mảng vụn, không có cục máu đông giống như máu kinh nguyệt.

Ra máu báo thai có bị đau bụng hay đau lưng không?

Theo chia sẻ từ những chị em thường xuyên chú ý, quan sức khỏe, khi máu báo thai xuất hiện thì hầu như sẽ không có bất kỳ một cơn đau bụng nào. Đối với một số chị em có sức khỏe yếu thì vẫn có thể xuất hiện những cơn đau bụng nhẹ khi ra máu báo thai, nhưng cũng rất nhanh chóng hết đi.

Nếu chị em phụ nữ ra máu báo thai kèm theo những cơn đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, sốt, chóng mặt,…, hãy đi khám sức khỏe ngay.

Máu báo thai có kèm theo chất dịch nhầy không?

Máu báo thai ra rất ít và thường không kèm theo chất dịch nhầy, không hề có cục máu đông hay các mảnh vụn.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ và ra bao nhiêu lâu?

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu (ra trong mấy ngày)?

Tìm hiểu máu báo thai ra trong mấy ngày cũng là một việc khá quan trọng, bởi vì việc chảy máu âm đạo trong một thời gian dài có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề nguy hiểm và cần phải chăm sóc y tế kịp thời.

Vậy máu báo thai ra trong mấy ngày? Thông thường sau khoảng 6 tới 12 ngày có quan hệ tình dục, khi phôi thai đã thụ tinh thành công, bắt đầu di chuyển đến tử cung để làm tổ, máu báo thai sẽ xuất hiện như muốn báo hiệu việc nữ giới đã mang thai.

Máu báo thai này sẽ ra trong vòng từ 1 tới 2 ngày sau đó sẽ giảm dần và mất đi.

Trong vòng 2 ngày này, lượng máu báo thai ra rất ít chỉ dính vài đốm nhỏ màu hồng nhạt hoặc màu nâu đen ở bên trên quần lót và sẽ không có mùi hôi khó chịu nào. Trong trường hợp bạn nhận thấy vùng kín ra máu nhiều, kéo dài hơn 2 ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần phải đến ngay cơ sở y tế uy tín thực hiện khám và kiểm tra để có thể tìm ra được nguyên nhân chính xác nhé.

Làm sao để biết là máu báo thai

Hiện tượng ra máu báo thai sẽ khác hiện tượng ra máu kinh nguyệt như thế nào? Khi nữ giới phát hiện trên quần lót có đốm máu nhỏ, chưa chắc đó là máu báo thai mà còn có khả năng là máu báo hiệu kỳ kinh sắp đến hoặc là máu xuất huyết lúc rụng trứng.

Vậy làm sao để biết là máu báo thai? Để có thể phân biệt được, các bạn không những phải theo dõi những đặc điểm của máu báo thai mà còn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và để những dấu hiệu tiền kinh và dấu hiệu lúc rụng trứng của bản thân.

Để phân biệt được máu báo thai và máu trong kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ có thể theo dõi những yếu tố sau đây:

Đặc điểm khi ra máu báo thai:

 • Máu báo thai sẽ có màu hồng nhạt hoặc nâu, là dạng máu lỏng không chứa dịch nhầy, không có cục máu đông và không có mảnh vụn.
 • Lượng máu báo thai ra rất ít, chỉ có vài giọt nhỏ dính lại trên quần lót và thường chỉ chảy ra trong khoảng từ 1 – 2 ngày, nếu như không chú ý thì sẽ khó có thể phát hiện ra được.
 • Thời gian ra máu ở mỗi một nữ giới sẽ khác nhau, nhiều nhất chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày.
 • Khi ra máu báo thai, nữ giới hầu như không có bất kỳ ảnh hưởng nào cũng như không có các cơn đau bụng.

Đặc điểm khi ra máu kinh nguyệt:

 • Máu ra trong kỳ kinh nguyệt thường sẽ có màu đỏ sẫm hoặc màu nâu đen, máu kinh nguyệt sẽ có thể lẫn với chất dịch nhầy ở cổ tử cung, có thể kèm theo nhiều cục máu đông.
 • Lượng máu ra trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ nhiều, ồ ạt, thông thường sẽ ra nhiều nhất vào ngày đầu tiên và ngày thứ 2 của chu kỳ kinh.
 • Trung bình ở nữ giới cứ một chu kỳ kinh/tháng sẽ mất đi khoảng từ 80 tới 100 ml máu.
 • Thời gian ra máu kinh cũng khá dài, khoảng từ 5 tới 7 ngày, tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà thời gian ra máu kinh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thời gian này sẽ không vượt quá 10 ngày (nếu vượt quá, lúc này có thể chị em đang bị rối loạn kỳ kinh).
 • Khi hiện tượng ra máu kinh nguyệt xuất hiện còn có thể kèm theo một số triệu chứng khác như: Đau bụng, đau mỏi lưng, cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt, thậm chí có nhiều chị em phải đối mắt với cơn đau bụng dữ dội đến mức phải uống thuốc giảm đau.

Việc hiểu rõ về 2 loại máu này sẽ giúp các chị em phụ nữ có thể hiểu rõ và dễ phân biệt được máu báo thai và máu kinh nguyệt. Nếu vùng kín xuất hiện máu, không phải của chu kỳ kinh nguyệt và trước đó khoảng 7 – 14 ngày bạn có quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh thai, thì khả năng đấy chính là máu báo thai.

Lúc này bạn hãy chú ý quan sát đến số ngày ra máu, lượng máu, màu sắc của máu xem có điều gì bất thường hay không nhé.

Nên làm gì khi máu báo thai xuất hiện?

Khi vùng kín xuất hiện một lượng máu nhỏ bất thường, thì đây có thể là máu báo thai. Nữ giới nên dùng băng vệ sinh để xác minh màu sắc và tính chất của máu, nếu nghi ngờ đó là máu báo thai chị em nên mua que thử thai về để kiểm tra.

Trong trường hợp, nếu tình trạng chảy máu bất thường ở âm đạo không phải là máu báo thai thì có thể sẽ là một trong những dấu hiệu cho thấy bản thân nữ giới đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng như:

 • Nếu nữ giới bị chảy máu ở âm đạo kèm theo hiện tượng sốt cao, đau bụng dưới dấu hiệu của sảy thai hoặc động thai.
 • Nếu nữ giới bị chảy máu âm đạo kèm theo một số tình trạng như chuột rút, đau một bên vùng bụng, thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo việc mang thai ngoài tử cung.
 • Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường, kèm theo mùi hôi khó chịu thì khả năng cao là nữ giới đang mắc phải một số căn bệnh phụ khoa.

Chính vì vậy khi nữ giới có xuất hiện tình trạng ra máu ở âm đạo thì tuyệt đối không được chủ quan, cần phải cẩn trọng và nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ khám để tìm ra nguyên nhân. Trên thực tế thì máu báo thai cũng không hẳn là một dấu hiệu mang thai chính xác 100%, do đó nếu muốn chắc chắn về việc mình có đang mang thai hay không, chị em vẫn nên đến phòng khám sản phụ khoa để được khám và nghe tư vấn từ bác sĩ phụ khoa.

Bạn đã biết tất cả các kiến thức cần biết về hiện tượng ra máu báo thai, trong đó quan trọng là máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệmáu báo thai ra bao nhiêu lâu. Chắc chắn bạn đã biết được những thông tin muốn biết khi thấy bị ra máu ở âm đạo sau khi quan hệ từ 1 tới 2 tuần. Khi bạn muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn hãy chủ động liên hệ tới số 0365.115.116 (tư vấn miễn phí) hoặc nhấn vào khung chat hiện ngay ở phía trên màn hình để được bác sĩ tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Máu báo thai ra sau mấy ngày quan hệ và ra bao nhiêu lâu?