Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

 • 20-11-2023 14:53 PM

Trả lời: Không thể đưa ra nhận định nữ giới đã có quan hệ tình dục hay chưa dựa vào màng trinh. Vì một số trường hợp đặc biệt, có thể có người không có màng trinh từ khi sinh ra hoặc do màng trinh đã bị rách vì một tai nạn hoặc từng phải làm thủ thuật bên trong âm đạo.

Phần lớn mọi người đều cho rằng chỉ khi quan hệ thì mới biết được nữ giới đã từng quan hệ hay chưa nhưng cũng có những ý kiến cho rằng chỉ cần khám phụ khoa thông thường là cũng đã biết được. Quy trình khám phụ khoa ngoài giờ như thế nào? bạn hãy xem chia sẻ từ các bác sĩ khám phụ khoa giỏi ở Hà Nội dưới đây.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa?

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa?

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, có chính xác không và khám phụ khoa ngoài giờ như thế nào là những thắc mắc thầm kín của rất nhiều chị em khi đang có ý định đi khám phụ khoa.

Thông thường, sau khi khám lâm sàng bác sĩ sẽ dùng các thiết bị y tế dụng cụ để quan sát âm đạo và các bộ phận nằm ở bên trong. Do màng trinh nằm ngay ở cửa âm đạo nên việc kiểm tra sẽ giúp bác sĩ biết được nữ giới đã quan hệ tình dục hay chưa.

Không phải cứ màng trinh bị rách chứng tỏ nữ giới đã có quan hệ tình dục rồi. Bởi trong một số trường hợp đặc biệt, có thể có người không có màng trinh từ khi sinh ra hoặc do màng trinh đã bị rách vì một tai nạn hoặc đã từng làm thủ thuật nào đó. Do đó, không nên kết luận tất cả nữ giới đã quan hệ hay không dựa vào màng trinh.

Chị em khi đi khám phụ khoa cũng đừng quá đặt nặng, lo lắng về vấn đề này. Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ nắm được rõ tình trạng sức khỏe hiện tại và đưa ra các bước khám, kiểm tra phù hợp cho chị em.

Thường thì với chị em nào chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ khám phụ khoa bằng cách siêu âm tổng quát phần phụ, là, xét nghiệm dịch âm đạo. Quá trình khám luôn đảm bảo độ chính xác, an toàn và giúp phát hiện nhanh chóng các bất thường, điển hình như bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh ung thư.

Còn đối với những chị em đã có quan hệ tình dục, màng trinh bị rách thì bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ siêu âm đầu dò âm đạo để kiểm tra. Việc làm này sẽ giúp bác sĩ phát hiện, nắm rõ hơn các bất thường có liên quan đến sức khỏe sinh sản cho chị em như bị nhiễm bệnh xã hội là giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu... hoặc bị nổi mụn ở vùng kín bất thường.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Khám phụ khoa ngoài giờ hành chính như thế nào?

Khám phụ khoa ngoài giờ hành chính như thế nào?

Khám phụ khoa ngoài giờ hành chính cũng là việc kiểm tra các bộ phận trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Quy trình khám phụ khoa ngoài giờ hành chính tại các phòng khám phụ khoa uy tín cũng như khi khám phụ khoa bình thường và sẽ bao gồm các bước là:

Bước 1: Khám lâm sàng

Trước khi thực hiện khám, bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân một số câu hỏi, thông tin có liên quan để có thể xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại, ví dụ:

 • Tiền sử sức khỏe, đã từng mắc phải bệnh lý gì?
 • Chu kỳ kinh nguyệt có ổn định không, số ngày hành kinh, lượng máu kinh ra sao?
 • Đã từng quan hệ tình dục chưa?
 • Có từng sử dụng loại thuốc điều trị bệnh nào không? Đó là những loại thuốc nào?
 • Các triệu chứng bất thường gặp phải là gì?
 • Đã từng sinh nở, phá thai chưa?
 • Các biện pháp phòng tránh thai đã và đang sử dụng?

Mặc dù những câu hỏi này khá nhạy cảm, tế nhị nhưng chị em cũng cần trả lời, chia sẻ một cách đầy đủ, rõ ràng để bác sĩ nắm rõ hơn, từ đó giúp đưa ra được các bước khám tiếp theo cho phù hợp.

Cũng trong bước khám này, bác sĩ sẽ quan sát, kiểm tra, thậm chí là tiến hành siêu âm vùng ngực của bệnh nhân để xem có dấu hiệu của bệnh lý, khối u, điển hình nhất là bệnh ung thư vú hay không.

Bước 2: Khám bộ phận sinh dục

Tiếp theo là đến bước khám bộ phận sinh dục nhằm kiểm tra, phát hiện xem có dấu hiệu gì bất thường tại khu vực này không. Đối với bước này, các bác sĩ sẽ khám như sau:

+) Khám bên ngoài

Đây là việc khám, quan sát bằng mắt thường các bộ phận sinh dục ngoài như môi bé, môi lớn, âm hộ, âm đạo... nhằm giúp bác sĩ kiểm tra, tìm ra các dấu hiệu bất thường như u cục, mụn lạ, nốt sần, lở loét, sưng đỏ để có thể chẩn đoán chính xác.

+) Khám bên trong

Đối với việc khám này, bác sĩ cần sử dụng một mỏ vịt đã được bôi trơn sẵn để đưa vào âm đạo, quan sát được các vị trí, ngóc ngách bên trong một cách rõ ràng, cụ thể mà không gây đau đớn, khó chịu cho nữ giới.

Với những chị em đã có quan hệ tình dục, đã lập gia đình, thường thì bác sĩ sẽ kiểm tra cơ quan sinh dục bằng phương pháp siêu âm đầu dò. Còn với những chị em chưa quan hệ, bác sĩ thường thay thế bằng phương pháp siêu âm ổ bụng để kiểm tra.

Bước 3: Làm xét nghiệm

Đến bước tiếp theo trong quy trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm để xác định xem người bệnh có đang mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa, điển hình như viêm âm đạo do nấm, do vi khuẩn, trùng roi... hay không.

Mẫu dịch thường được bác sĩ lấy khi sử dụng mỏ vịt để kiểm tra âm đạo rồi đem vào phòng thí nghiệm để kiểm tra cụ thể.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân làm thêm một số xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch... để chẩn đoán được chính xác loại bệnh lý mà bệnh nhân đang gặp phải.

Bước 4: Khám vùng bụng

Đến bước khám tiếp, bác sĩ sẽ dùng tay sờ nắn vùng bụng dưới của chị em để kiểm tra vị trí, hình dạng, kích thước của tử cung, độ rộng mở của buồng trứng, dấu hiệu của bệnh lý, nhiễm trùng, chửa ngoài tử cung... một cách chính xác, nhanh chóng.

Ở bước này, bác sĩ cũng sẽ sử dụng găng tay y tế đã được bôi trơn cẩn thận rồi kiểm tra các cơ nối giữa âm đạo để kiểm tra xem có dấu hiệu của khối u, triệu chứng bất thường nào không.

Bước 5: Kết luận, tư vấn phương pháp điều trị

Sau khi các bước khám hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cụ thể về tình trạng sức khỏe hiện tại, bệnh lý mắc phải và tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn lịch khám cho bệnh nhân để kiểm tra độ hiệu quả của quá trình chữa trị bệnh.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Khám phụ khoa ngoài giờ ở đâu Hà Nội uy tín?

Trong 15 năm qua, phòng khám Thái Hà luôn là địa chỉ khám phụ khoa ngoài giờ uy tín, chất lượng và luôn được chị em phụ nữ ở Hà Nội tin tưởng lựa chọn. Các bác sĩ đã tiến hành khám, điều trị thành công, hiệu quả cho tất cả 100% phụ nữ khi đến khám và chữa bệnh phụ khoa.

Phòng khám Thái Hà luôn là địa chỉ sở hữu rất nhiều thế mạnh nổi bật về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, dịch vụ y tế, phương pháp chữa trị... Do đó, nơi này luôn nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tốt từ phía những chị em đã từng đến khám, chữa bệnh.

 • Tại phòng khám Thái Hà có nhiều phòng ban chức năng cùng rất nhiều loại thiết bị, máy móc hiện đại được đổi mới, đồng bộ định kỳ, thường xuyên. Tất cả đều để phục vụ cho quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh phụ khoa có hiệu quả.
 • Các phương pháp điều trị bệnh phụ khoa ở phòng khám đều được áp dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại là công nghệ Ozone, công nghệ CPCI, công nghệ dao Leep, máy điều trị đa chức năng HGP-1000... tương ứng với từng loại bệnh. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn cho phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng hiện tại.
 • Bên cạnh đó, các khoản chi phí khám phụ khoa, điều trị bệnh phụ khoa của bệnh nhân đều được các nhân viên thông báo cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, bác sĩ sẽ là người thông báo đầy đủ cho bệnh nhân về mức chi phí dự kiến trước khi đồng ý thực hiện điều trị bệnh.
 • Chị em phụ nữ có thể chat trao đổi về bệnh phụ khoa online miễn phí hoặc gọi số hotline 0365 115 116 để được các bác sĩ tư vấn đầy đủ và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới phòng khám trước với bác sĩ để nhận ưu đãi 9 hạng mục khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐ và giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh.

Toàn bộ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ ở phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, có tay nghề lẫn trình độ cao. Họ đều được tuyển chọn nghiêm ngặt và đến từ các bệnh viện lớn, đồng thời đã được đào tạo, tập huấn ở trong và ngoài nước về lĩnh vực hoạt động. Có thể kể tới một số bác sĩ nổi tiếng đang làm việc ở phòng khám là:

Bác sĩ sản phụ khoa CKI Lại Kiều Hoa

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, bác sĩ Hoa đang đảm nhận vai trò bác sĩ sản phụ khoa – kế hoạch hóa gia đình ở phòng khám phụ khoa Thái Hà.

Đã từng là bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Bắc Ninh, hiện tại bác sĩ Hoa chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đình chỉ thai an toàn, vô sinh hiếm muộn...

Bác sĩ hiện đang có lịch khám ở phòng khám Thái Hà, chị em nào có nhu cầu có thể đặt lịch khám trước để được bác sĩ trực tiếp khám cho.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Bác sĩ sản phụ khoa CKI Nguyễn Thị Thoàn

Bác sĩ Thoàn cũng là một trong những bác sĩ phụ khoa giỏi được rất nhiều người bệnh đánh giá cao sau khi đến khám. Bác sĩ là người đã tốt nghiệp trường đại học Tây Nguyên về sản phụ khoa nên có rất nhiều kinh nghiệm khám, điều trị bệnh.

Không chỉ giỏi, bác sĩ còn là một người rất chu đáo, nhiệt tình và luôn ân cần nên được rất nhiều bệnh nhân yêu mến. Bác sĩ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc khám, điều trị bệnh lý phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, bệnh lây qua đường tình dục...

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Bác sĩ sản phụ khoa CKI Nguyễn Thị Phương Hồng

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Hồng nguyên là chuyên gia chuyên ngành KHHGĐ Cục Quân Y – Bộ Quốc phòng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ trong ngành Quân Y và đã được nhiều lần tham gia các lớp tập huấn trong quân đội. Hiện tại giữ vị trí chủ nhiệm khoa phụ khoa, bác sỹ phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Thái Hà.

Bác sĩ có kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm do bệnh xã hội là sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục; các bệnh về hệ thống sinh sản và hệ tiết niệu ở nữ giới là viêm phụ khoa, viêm niệu đạo, đình chỉ thai.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Bác sĩ sản phụ khoa CKI Nguyễn Thị Phương Hồng

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Hồng từng là bác sĩ Sản phụ khoa tại khoa Sản bệnh viện đa khoa Điện Biên, bệnh viện Phụ sản Trung Ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Sản Nhi Phú Yên. Hiện nay là bác sĩ sản phụ khoa kế hoạch hóa gia đình tại phòng khám phụ khoa Thái Hà.

Bác sĩ Phương Hồng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bằng phương pháp hiện đại hiệu quả tốt các bệnh phụ khoa là rối loạn kinh nguyệt; viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm vòi trứng do nấm, vi khuẩn, trùng roi. Siêu âm thai, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, đình chỉ thai sớm bằng phương pháp hút thai an toàn.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa, khám ngoài giờ như thế nào?

Những thông tin các bác sĩ chia sẻ trên đã trả lời đầy đủ về vấn đề khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa và biết khám phụ khoa ngoài giờ như thế nào để bạn nắm rõ và yên tâm trước khi đi khám. Tốt nhất khi có những biểu hiện bất thường là bị khí hư ra nhiều, nổi mụn ở vùng kín, vùng kín có mùi hôi nặng thì bạn nên chủ động liên hệ với bác sĩ khám phụ khoa để được hỗ trợ và tư vấn cách khắc phục.