Sau khi Quan Hệ nên làm gì để vùng kín không bị viêm nhiễm

  • 14-09-2022 09:25 AM

Sau quan hệ, chị em rất sợ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn di chuyển từ cơ quan sinh dục nam tấn công sang “cô bé” gây viêm nhiễm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới những lần “yêu” tiếp theo mà còn có tác động rất lớn tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chị em nên làm gì để vùng kín không bị viêm nhiễm sau quan hệ, tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục và giúp “cô bé” luôn khỏe mạnh.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Khi quan hệ, chất bôi trơn và các vi khuẩn từ ngón tay, miệng của bạn tình sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cho cô bé do đó chị em cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi “ yêu”.

Phụ nữ sau quan hệ nên dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp để rửa vùng kín. Dùng khăn mềm và sạch lau nhẹ nhàng từ trước ra sau để tránh viêm nhiễm.

Chị em nên thực hiện vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ khoảng 10 – 15 phút. Nếu vệ sinh ngay sẽ khiến vi khuẩn tấn công vào sâu vùng kín gây viêm nhiễm âm đạo.

Tuyệt đối không thụt rửa sâu âm đạo vì sẽ làm mất cân bằng môi trường sinh lý âm đạo, làm tổn thương cô bé dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Vệ sinh vùng kín sau quan hệ

Đi tiểu sau khi quan hệ

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến khích nữ giới nên đi tiểu sau khi quan hệ để góp phần ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và một số bệnh viêm nhiễm khác.

Đi tắm

Tắm là một cách giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm mà chị em sau khi yêu nên làm. Ngoài ra, chị em cũng có thể ngâm mình trong bồn tắm để giúp thư giãn, làm giảm triệu chứng sưng của vùng kín.

Tắm sau khi quan hệ để vùng kín không bị viêm nhiễm

Uống chút nước ấm

Uống một chút nước sau khi làm chuyện ấy sẽ giúp bù lại lượng nước cho cơ thể, loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ra khỏi bàng quang. Vì vậy, chị em nên uống một chút nước sau khi yêu.

Ngoài ra, sau khi yêu chị em cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên sử dụng khăn ướt, giấy vệ sinh có mùi thơm để lau vùng kín vì sẽ khiến vùng này bị ích ứng.
  • Tránh vận động mạnh, đi tắm hoặc vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ.

Khi biết được những việc cần làm sau khi quan hệ, chị em không cần phải lo bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm cho cô bé, đồng thời bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi yêu.