Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Cách vệ sinh

 • 14-09-2022 09:25 AM

Trước khi đi phẫu thuật thì nhiều nam giới nên biết sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn để bố trí công việc, biết thời gian phải kiêng quan hệ. Để nhanh lành thì khi cắt bao quy đầu phải đảm bảo đúng quy trình an toàn và thực hiện vệ sinh đúng cách sau khi cắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiện nay cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu rất phổ biến, được các bác sĩ áp dụng trong quá trình điều trị các bệnh lý ở bộ phận sinh dục nam. Vì thế bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến sẽ tư vấn, chia sẻ để giải đáp những khúc mắc của mọi người trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Cách vệ sinh

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu thì bạn sẽ thấy ở vùng da bị cắt xuất hiện mủ vàng, có hiện tượng sưng và khi di chuyển, đi lại sẽ thấy đau đớn. Tuy nhiên, những tổn thương đó sẽ giảm bớt đi sau khoảng 7 – 10 ngày.

Trong khoảng thời gian tới thì vết thương sẽ bắt đầu lành lại, mọc thêm nhiều da non. Khoảng thời gian sau 1 tháng thì nam giới có thể lành lại hoàn toàn, nam giới có thể hoạt động và sinh hoạt tình dục bình thường.

Trên đây là khoảng thời gian trung bình để nam giới sau khi thực hiện cắt bao quy đầu đúng quy trình, an toàn sẽ hồi phục và lành hẳn.

Vì thế nếu muốn vết tiểu phẩu nhanh lành như trên thì bạn cần chú ý những yếu tố sau khi đi cắt bao quy đầu:

 • Về phương pháp cắt bao quy đầu: Hiện nay, trong y khoa có rất nhiều cách tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu như bạn lựa chọn cắt bao quy đầu bằng phẫu thuật truyền thống thì thời gian để lành vết thương sẽ lâu hơn so với tiến hành cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
 • Kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu được coi là một phương pháp phẫu thuật tiên tiến và hiện đại, cho vết cắt đẹp đảm bảo thẩm mỹ và có quá trình hồi phục nhanh chóng.
 • Cơ sở tiến hành phẫu thuật: Đối với những cơ sở y tế hiện đại, trang thiết bị y khoa đạt chuẩn, hội tụ đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, có chuyên môn cao thì quá trình cắt bao quy đầu sẽ an toàn và chất lượng hơn. Khi được tiến hành phẫu thuật từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, thì sau quá trình phẫu thuật sẽ hạn chế đi được rất nhiều những tổn thương, từ đó thời gian lành vết thương cũng sẽ nhanh chóng hơn.
 • Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người: Mỗi một người sẽ có một sức đề kháng khác nhau, không ai giống ai cả. Đối với những trường hợp bệnh nhân có sức đề kháng tốt thì quá trình hồi phục vết thương sẽ nhanh hơn so với những người có sức đề kháng cơ thể yếu.
 • Phụ thuộc vào quá trình chăm sóc: Sau khi cắt bao quy đầu thì việc mà nam giới cần làm và cần phải hết sức lưu ý đó chính là quá trình chăm sóc, vệ sinh hàng ngày. Tùy thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người mà sẽ có quá trình hồi phục nhanh hay chậm khác nhau. Do vậy, sau khi cắt bao quy đầu mỗi người sẽ có quá trình lành vết thương khác nhau.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng: Cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu đơn giản, có quá trình hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, mức độ lành hoàn toàn vết thương của mỗi người sẽ là mỗi khác, không ai giống ai cả.

bác sĩ tư vấn

Cách vệ sinh để nhanh lành sau khi cắt bao quy đầu

Cách vệ sinh để nhanh lành sau khi cắt bao quy đầu

Rất nhiều nam giới sau khi cắt bao quy đầu không biết cách chăm sóc như thế nào sao cho an toàn và hiệu quả. Quá trình vệ sinh sau phẫu thuật đúng cách sẽ khiến cho bao quy đầu có hiệu quả hồi phục nhanh chóng hơn, đồng thời hạn chế đi được rất nhiều những tổn thương.

Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách là quá trình vệ sinh như sau:

 • Khi mới tiến hành phẫu thuật xong, dương vật khi này vẫn còn đang bị tổn thương nên sẽ được các bác sĩ dùng gạc, băng vết thương lại để không bị viêm nhiễm cũng như tránh đi những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào. Trong quá trình này, nam giới cần phải tiến hành thay băng liên tục khoảng 3 lần/ 1 ngày để đảm bảo vệ sinh.
 • Song song với quá trình thay băng đó chính là quá trình vệ sinh sạch sẽ vết thương, bạn có thể rửa vết thương bằng nước ấm pha với một chút muối để có độ kháng khuẩn tốt.
 • Trong quá trình vệ sinh thì nên tiến hành thật cẩn thận và nhẹ nhàng để không bị gây nên những tổn thương.
 • Trong quá trình tắm rửa nên hạn chế để cho nước thấm vào vết thương.
 • Tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cho hiệu quả tốt.
 • Ngoài ra, sau khi phẫu thuật thì nam giới cần phải lưu ý một số những vấn đề như:
 • Trong thời gian này nên hạn chế xem những loại sách báo có hình ảnh hay nội dung mang tính chất kích dục để hạn chế mức độ cương cứng của dương vật.
 • Nên lựa chọn mặc những bộ trang phục thoải mái và rộng rãi để cho dương vật đỡ bị cọ xát vào quần áo gây nên đau đớn trong quá trình hoạt động cơ thể.
 • Có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, hạn chế những vận động mạnh để cho vết thương sau phẫu thuật được hồi phục nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến đang công tác tại phòng khám nam học về thắc mắc cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thông tin cần biết. Khi muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ thì hãy liên hệ số 0365115116 để được hỗ trợ ngay. Nếu không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn có thể chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.