Bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì hết

  • 20-11-2023 14:48 PM

Bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu là hiện tượng thường gặp. Thường chỉ kéo dài trong vài ngày, vì thế nếu kéo dài đến cả tháng sau khi cắt khi phải đi khám lại.

Rất nhiều nam giới đều băn khoăn không biết nó là bình thường hay bất thường. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này và những lời khuyên thiết thực của bác sĩ nam khoa da liễu.

Tổ chức tế bào da quy đầu vốn mềm mại và nhiều mạch máu. Do đó, việc tiến hành cắt và khâu vết cắt, cùng quá trình chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu là hết sức quan trọng.

Bạn nam nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, bác sĩ thực hiện thủ thuật là người có nhiều kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại. Ngoài ra, nam giới cũng chú ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bảo đảm vấn đề vệ sinh tại nhà để tránh các biến chứng đáng tiếc.

tại sao bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Tại sao bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu?

Hiện tượng phù nề sau khi cắt bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, diễn ra trong vòng 1-3 ngày sau khi cắt bao quy đầu.

Hiện tượng này sẽ mất đi trong thời gian ngắn, sưng phù nề sẽ xẹp dần theo thời gian khi vết thương lành miệng mà không ảnh hưởng nhiều lắm đến sức khỏe nam giới.

Tuy nhiên, nếu rát và phù nề không biến mất, có xu hướng sưng to và trầm trọng hơn thì nam giới nên chú ý một số nguyên nhân sau:

  • Quá trình thực hiện thủ thuật không bảo đảm vô khuẩn, tay nghề bác sĩ không bảo đảm, quy trình thực hiện có xảy ra sai sót nên dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng vết mổ sau khi thực hiện thủ thuật.
  • Công tác chăm sóc sau khi thực hiện tiểu phẫu không bảo đảm, không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh không bảo đảm, mặc quần áo chật, cọ xát vào tổn thương hoặc do nước tiểu rớt vào băng vệ sinh… làm phát sinh viêm nhiễm, gây ra hiện tượng phù nề.

Để nhận được ưu đãi chi phí khám nam khoa chỉ 320.000 VNĐgiảm chi phí chữa bệnh phải liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Tư vấn bị rát phù nề sau khi cắt bao quy đầu

nên làm khi bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Nên làm khi bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu?

Nếu hiện tượng đau rát và phù nề sau khi cắt bao quy đầu sớm giảm dần và hết hẳn trong 2-3 ngày thì nam giới không nên lo lắng.

Ngược lại, nếu phù nề do viêm nhiễm thì sẽ làm cho vết cắt bao quy đầu khó lành, tổ chức da phù nề, ứ dịch sẽ bị sẹo hóa, lan rộng khắp tổ chức da, tạo thành sẹo xấu bao quanh bao quy đầu, gây mất thẩm mỹ.

Để hiện tượng này kéo dài lâu sẽ khó khắc phục, vì vậy phải đi khám lại ngay nếu thấy bị rát, sưng phù nề hơn 2 tuần.

Lời khuyên dành cho nam giới trong trường hợp này là:

  • Chăm sóc vết thương tốt hơn mỗi ngày bằng cách sát trùng và thay băng thường xuyên.
  • Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch y tế sau khi đi vệ sinh.
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh vận động nặng.
  • Chỉ nên mặc quần lót mềm và thoáng, tốt nhất là không mặc quần bó sát để tránh cọ sát, đau rát hơn.
  • Nếu tình trạng rát và phù nề không chấm dứt sau từ 1-2 tuần thì hãy đi khám lại tại phòng khám nam khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra lại ngay.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến về hiện tượng bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu. Nếu như bạn rơi vào trường hợp này, hãy gọi điện đến cho bác sĩ số 0365115116 để được hỗ trợ kịp thời.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐgiảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Bác sĩ Nguyễn Duy Mến tư vấn bị rát, phù nề sau khi cắt bao quy đầu