Xét Nghiệm HPV Sùi Mào Gà Ở Đâu? Bao Lâu Có Kết Quả

  • 16-12-2022 14:11 PM

Xét nghiệm hpv ở đâu đảm bảo chính xác, nhanh, bảo mật thông tin và xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả là điều mà bạn đang muốn biết. Muốn biết bị sùi mào gà hay không, người bệnh cần phải thực hiện xét nghiệm hpv sùi mào gà để cho phép bác sĩ xác định tuýp HPV đang bị nhiễm.

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV gây ra (viết tắt của Human Papilloma Virus).

Virus HPV có thể dễ dàng lây truyền qua các tiếp xúc giữa da với da, giữa da với niêm mạc và niêm mạc với niêm mạc. Do đó, bất cứ người nào đã từng quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Mặc dù các u nhú sùi mào gà ban đầu là lành tính nhưng khi phát triển lớn sẽ gây nguy hiểm cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xét Nghiệm HPV Sùi Mào Gà Ở Đâu? Bao Lâu Có Kết Quả

Xét nghiệm HPV ở đâu?

Bạn có thể chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân chuyên khoa về da liễu, cụ thể là bệnh viện da liễu Trung Ương, bệnh viện da liễu Hà Nội, khoa da liễu của bệnh viện Bạch Mai, phòng khám đa khoa Thái Hà…

Riêng xét nghiệm định type HPV (Kỹ thuật HPV genotype Real-time PCR) là một trong những kĩ thuật hiện đại, tốn kém chi phí, chỉ có một số ít các bệnh viện công và phòng khám tư nhân có thực hiện dịch vụ này (cụ thể là phòng khám đa khoa 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội).

Bạn muốn biết cụ thể cần liên hệ trực tiếp tới phòng khám sùi mào gà theo tổng đài tư vấn 0365115116 hoặc chat online để trao đổi trước khi hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến.

Xét nghiệm HPV

  • Xét nghiệm định type HPV cho phép bác sĩ xác định tuýp HPV, định nhóm HPV có nguy cơ cao, thấp và định lượng.
  • Mục đích của xét nghiệm HPV không phải là để chẩn đoán sùi mào gà mà là để phòng ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung cho nữ giới. Hiện chỉ có xét nghiệm HPV dành cho nữ giới, chưa có xét nghiệm HPV dành cho nam giới.

Chẩn đoán sùi mào gà

Chủng HPV6 và HPV11 là nguyên nhân gây ra 90% các trường hợp mụn sùi mào gà ở bộ phận sinh dục cho nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, việc chẩn đoán sùi mào gà không dựa vào việc định type HPV mà chủ yếu dựa vào các biểu hiện đặc trưng bên ngoài của bệnh.

Bác sĩ sẽ thăm hỏi về tiền sử tiếp xúc với nguồn bệnh và quan sát các sang thương ngoài da xem chúng có đúng là mụn sùi mào gà hay không.

  • Nếu là các u nhú sùi mào gà thì chúng có đặc điểm là ẩm ướt, ấn vào có mủ trắng chảy ra, dễ chảy máu, xây xước.
  • Các mụn nhỏ nhô lên như những nhú gai, màu hồng, có chân hoặc cuống, không gây đau hay ngứa ngáy.
  • Chúng có thể tụ lại thành từng đám trông giống như súp lơ hoặc mào con gà. Khi bác sĩ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ thích hợp bôi lên mụn sùi từ 2-5 phút thì sùi chuyển màu trắng.
  • Riêng nữ giới bị sùi mào gà thì bác sĩ sẽ làm thêm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung định kỳ hoặc xét nghiệm định type HPV.

Xét nghiệm HPV ở đâu?

xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Thông thường, việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà không hề mất nhiều thời gian. Bác sĩ sẽ cho kết quả chẩn đoán ngay sau khi thăm hỏi tiền sử tiếp xúc nguồn bệnh và qua quá trình trực tiếp thăm khám, quan sát các mụn sùi ở bộ phận sinh dục của bệnh nhân.

Tuy nhiên, xét nghiệm định type HPV là một trong những kĩ thuật hiện đại, đòi hỏi tốn kém công sức và sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực vi sinh lâm sàng nên mất nhiều thời gian hơn.

Bệnh nhân không thể nhận kết quả luôn trong ngày mà căn cứ vào điều kiện từng cơ sở y tế mà thời gian chờ đợi có thể khác nhau.

Phòng khám cố gắng rút ngắn thời gian trả kết quả cho bệnh nhân, lịch hẹn trả kết quả tối đa không quá 1 tuần.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về bệnh xã hội dành cho các bạn đang có nhu cầu xét nghiệm HPV sùi mào gà nhưng không biết xét nghiệm HPV, sùi mào gà ở đâu. Bệnh nhân có mong muốn tìm hiểu thêm thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 0365115116 hoặc chat online trực tuyến.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?