Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và lành hẳn, có đau không?

 • 20-11-2023 14:49 PM

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi bệnh, bao lâu thì các u nhú biến mất là điều bạn muốn biết khi đang có ý định đi thực hiện phương pháp đốt sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng, trong các bệnh xã hội thì bệnh sùi mào gà thuộc top những bệnh đầu danh sách bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm nhất. Sùi mào gà không thể tự khỏi vì thế nếu muốn u nhú biến mất sau một thời gian nhanh hơn thì phải được điều trị đúng phương pháp. Một trong những cách điều trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là đốt sùi mào gà.

Cụ thể phương pháp đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Chúng ta cần chuẩn bị điều gì trước khi đốt sùi mào gà và nên đốt ở đâu? Bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Duy Mến sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi đốt sùi mào gà qua nội dung sau đây.

đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khá phổ biến hiện nay, bởi đốt sùi mào gà có thể tiến hành điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau là:

 • Đốt điện: Sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các u sùi.
 • Áp lạnh bằng ni tơ lỏng: Dùng ni tơ lỏng làm đông lạnh các tế bào u sùi khiến cho chúng phù nề và chết dần
 • Đốt laser: Sử dụng tia laser triệt tiêu các mụn sùi mào gà, phù hợp với những người bị sùi to, mọc độc lập.
 • Phương pháp ALA PDT: Sử dụng chất cản quang và oxy chiếu lên vùng bệnh để ngăn chặn, không để tăng sinh các mô

Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, mức độ bệnh đã có biến chứng hay chưa và điều kiện trang thiết bị của từng cơ sở y tế mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Theo thống kê, biểu hiện của sùi mào gà là bị mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục, những nốt đó ban đầu thường có kích thước rất nhỏ nhưng càng để lâu thì những mụn đó sẽ ngày càng lớn hơn và mọc nhiều hơn.

Vậy nên, khi phát hiện bệnh các bạn cần đi khám và điều trị ngay. Cách điều trị bệnh phổ biến và hiệu quả tốt là đốt sùi mào gà hay loại bỏ virus HPV bằng phương pháp ALA PDT. Bởi điều trị bằng thuốc lúc này chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được những nốt sùi.

Theo bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến tư vấn, phương pháp đốt sùi mào gà là sử dụng các dòng điện cao tần để làm loại bỏ đi các nốt sùi, do vậy mà phương pháp đốt sùi mào gà đòi hỏi tay nghề cao, có kinh nghiệm và nhất là trang thiết bị hiện đại.

 • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT là giải pháp phù hợp với nhiều người và đạt được tác dụng hiệu quả tốt hiện nay. Phương pháp ALA PDT nổi bật với nhiều ưu điểm điều trị nhanh chóng và hiệu quả cao. Vậy áp dụng phương pháp ALA PDT đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?
 • Phương pháp ALA PDT đã rút ngắn rất nhiều thời gian điều trị sùi mào gà, thời gian đốt hoàn thành 30 phút và tuỳ từng bệnh nhân mà thời gian bình phục sau chữa trị có thể là 5-7 ngày.
 • Trường hợp phải khắc phục các biến chứng đã có, bác sĩ sẽ kê thêm điều trị tích cực bằng thuốc, vì luôn theo suốt phác đồ điều trị nên bác sĩ sẽ giúp kiểm soát tối đa nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám sùi mào gà và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh sùi mào gà khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và lành hẳn, có đau không?

đốt sùi mào gà có đau không

Đốt sùi mào gà có đau không?

Đốt sùi mào gà là biện pháp điều trị sùi mào gà bằng can thiệp ngoại khoa, dù bạn có áp dụng điều trị bằng bất cứ phương pháp nào như đốt điện, laser hay áp lỏng thì đều ít nhiều gây ra tổn thương trên bề mặt da và đều gây ra đau đớn.

 • Việc áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau thì độ đau gây ra cũng sẽ khác nhau. Nếu như đốt sùi mào gà là tổn thương lớn và gây đau nhất thì laser nhẹ hơn nhưng hồi phục chậm hơn.
 • Thế nên chỉ khi chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT là sẽ không đau, bởi vì mức độ tổn thương mà nó gây ra rất là thấp.

Bạn cần hiểu rằng, đốt sùi mào gà có đau không còn phụ thuộc vào vị trí đốt và mức độ tổn thương ít hay nhiều sau khi đốt. Đối với các y bác sĩ chuyên môn cao và lành nghề thì có thể giảm mức độ tổn thương khi đốt sùi mào gà đến mức tối đa, do vậy việc lựa chọn phòng khám sùi mào gà chuyên khoa uy tín, áp dụng chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT là quan trọng nhất trong vấn đề này.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Bạn nên lựa chọn đúng cơ sở y tế thì sẽ được chữa sùi mào gà một cách hiệu quả và an toàn nhất. Vì nếu đến các cơ sở y tế kém chất lượng thì người bệnh sẽ gặp những sự cố khó lường như bị viêm nhiễm sau đốt, tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Bạn nên tư vấn online với bác sĩ Nguyễn Duy Mến trước để trao đổi về tình trạng bệnh và được giải đáp các thắc mắc khi thực hiện phương pháp ALA PDT chữa sùi mào gà.

Sau khi điều trị sùi mào gà cần có chế độ sinh hoạt tốt:

 • Quan hệ an toàn, lành mạnh, chung thuỷ với một vợ, một chồng, tránh lối sống buông thả, quan hệ với nhiều người.
 • Tránh dùng chung kim tiêm với người khác, vì không chỉ là con đường lây lan sùi mào gà mà còn rất nhiều bệnh nguy hiểm khác.
 • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng.
 • Trước và sau khi quan hệ cần vệ sinh các bộ phận vùng kín sạch sẽ cho cả hai để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.
 • Kiểm tra sức khoẻ định kỳ thường xuyên, để đảm bảo chắc chắn cơ thể mình không mắc bệnh, nếu có thì cũng được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại phòng khám chữa bệnh xã hội 11 Thái Hà về đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy gọi điện đến đường dây nóng theo số điện thoại 0365115116 để được hỗ trợ nhanh.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám sùi mào gà và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh sùi mào gà khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và lành hẳn, có đau không?