Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới Giai Đoạn Đầu

Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới Giai Đoạn Đầu
Đánh giá: 7.7 / 10 ( 296 lượt đánh giá )

Việc phát hiện ra sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu là rất quan trọng để việc điều trị khỏi hẳn trở nên dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Vì sùi mào gà ở nam giới là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra, bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chính người bệnh mà còn gây ra những ảnh hưởng nguy hại đến những người xung quanh cũng như thế hệ sau.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Virus HPV có rất nhiều chủng khác nhau và trong đó thì có đến 6 chủng được xếp vào hàng nguy hiểm gây ra bệnh ung thư. Chính vì vậy, từ khi tiếp xúc với mầm bệnh đến khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở nam thì cũng mất khoảng từ 2 – 9 tháng để nhận biết bệnh. Cụ thể:

  • Người bệnh sẽ có những biểu hiện xuất hiện những nốt sùi nhỏ, sờ vào thấy mềm và hơi ẩm ướt, nhú dần lên cao và có gai nhỏ.
  • Các nốt sùi hình bẹt, lúc đầu có màu hồng nhạt nhưng sau một thời gian thì sẽ thấy sậm màu và hơi sần.
  • Các nốt sùi nhô lên cao và liên kết với nhau nhìn giống như mào gà, kèm theo mủ và có mùi hôi khó chịu.
  • Người bệnh cũng sẽ bắt đầu có nhưng triệu chứng ngứa và hơi đau rát ở vị trí các nốt sùi xuất hiện.

Bên cạnh những dấu hiệu trên, sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu còn có những dấu hiệu đặc trưng để có thể nhận biết. Cụ thể:

  • Nam giới khi bị sùi mào gà thường thấy xuất hiện tại vùng thân dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, dây chằng… Các u sùi mào gà có thể phủ kín dày đặc cả dương vật hoặc chỉ khu trú ở từng vị trí, tuỳ theo mức độ.
  • Nam giới ở giai đoạn đầu thường sẽ thấy đau rát ở niệu đạo khi đi tiểu, thậm chí có thể tiểu ra máu hoặc đau rát khi quan hệ tình dục nếu bệnh tình phát triển mạnh.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có nguy hiểm không?

bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Bệnh do virus gây u nhú ở các vị trí khác trên cơ thể là miệng, môi, tay, bộ phận sinh dục nam.

Bệnh sùi mào gà ở nam nếu chủ quan không chữa trị sớm gây ra các tác hại nghiêm trọng:

  • Lây nhiễm cho người thân: Khi bị sùi mào gà ở nam giới thì thường nguy cơ rất cao sẽ làm lây nhiễm cho người thân, khiến xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, hạnh phúc gia đình dễ bị tan vỡ.
  • Không được thụ thai, quan hệ: Sùi mào ở nam giới gây viêm nhiễm đường sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, từ đó gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và hệ tiết niệu.
  • Nguy cơ cao bị bệnh nguy hiểm khác: Bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị thì hệ quả là làm suy yếu sức đề kháng, tạo điều kiện cho mầm bệnh và vi khuẩn dễ dàng phát triển gây ung thư, HIV.
  • Stress, khủng hoảng tâm lý: Các nốt sùi mào gà xuất hiện khắp cơ thể nam giới sẽ gây ra cảm giác khó chịu, tâm lý tự ti, mắc cảm, sợ hãi, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Lời khuyên của bác sĩ:

Khi phát hiện sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thì nên chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám sớm nhất, giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Sùi mào gà là do virus gây ra nên hoàn toàn không thể xảy ra việc tự khỏi mà cần thời gian điều trị dứt điểm.

Nhiều nam giới chủ quan trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, thấy các dấu hiệu của bệnh biến mất là an tâm, khiến cho bệnh có thời gian phát triển nặng hơn.

Theo ý kiến bác sĩ Đỗ Văn Chiến, bệnh sùi mào gà là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, dù là với đối tượng nào đi chăng nữa. Bệnh có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt cũng như hạnh phúc của gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng đến thế hệ sau và cộng đồng.

Với sự phát triển của y học hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu đem lại hiệu quả cao, phải kể đến là:

Chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng thuốc

Với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ thì có thể triệt tiêu các triệu chứng bên ngoài bằng biện pháp bôi thuốc theo đơn của bác sĩ. Lưu ý không sử dụng tuỳ tiện dẫn đến tổn thương da.

Chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng đốt điện laser

Với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, các u sùi khu trú riêng lẻ, kích thước to có thể áp dụng biện pháp đốt điện bằng laser để điều trị.

Chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng phương pháp dao LEEP

Kỹ thuật dao LEEP được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp khống chế hiệu quả virus gây bệnh trong thời gian ngắn, điều trị an toàn, không để lại sẹo mà lại ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Đừng chủ quan khi đã phát hiện bị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu, hãy đến bệnh viện da liễu hay địa chỉ khám bệnh xã hội gần nhất để được khám chính xác. Cách nhanh nhất là chat để trao đổi với bác sĩ tư vấn ở dưới hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng theo số 0365 115 116 để được hỗ trợ cụ thể hơn.