Phương pháp PPH cắt trĩ là gì, bao nhiêu tiền, ở đâu?

 • 27-10-2022 16:06 PM

Kỹ thuật PPH là biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả tốt hiện nay, vậy cắt trĩ bằng phương pháp PPH bao nhiêu tiền và cắt trĩ bằng phương pháp PPH ở đâu?

Kỹ thuật PPH khi thực hiện sẽ sử dụng một kẹp hình tròn để loại bỏ các búi trĩ và làm lành tổn thương bằng một hàng vệt kẹp nhỏ. Vết thương được khép kín lại nằm trên một đường hình răng cưa do đó có thể làm giảm cơn đau sau phẫu thuật. Phương pháp PPH làm giảm cung cấp từ các mạch máu tới các búi trĩ, làm giảm và cố định các mô bị sa ra ngoài phía hậu môn.

Sau khi thực hiện kỹ thuật PPH thì tổn thương thường sẽ lành lại sau khoảng 2 tuần, như vậy cắt trĩ bằng phương pháp PPH ít gây đau, chóng lành vết thương và do đó thời gian khôi phục cũng nhanh hơn.

Kỹ thuật PPH là gì - Bao nhiêu tiền - Ở đâu

Phương pháp PPH cắt trĩ là gì, bao nhiêu tiền, ở đâu?

Kỹ thuật PPH là gì?

Kỹ thuật PPH là một trong những thủ thuật can thiệp điều trị bệnh trĩ ngoại khoa không cần dùng đến dao mổ đang được áp dụng rất rộng rãi hiện nay. Phương pháp PPH còn được gọi là “Kỹ thuật thắt vùng niêm mạc trĩ”, là một kỹ thuật rất mới được phát triển dựa trên nhận thức lý luận về cơ chế phát bệnh, các tình trạng thay đổi ở đệm hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Người được chỉ định sử dụng kỹ thuật PPH

Phương pháp can thiệp cắt trĩ này thích hợp là dành cho những đối tượng sau:

 • Người bệnh bị trĩ nội độ 3, độ 4, tức là khi tình trạng bệnh đã tiến triển nặng. Búi trĩ bị sa hẳn ra bên ngoài, không thể tự co lên được, sưng to gây ngứa rát và có nguy cơ biến chứng thành hoại tử trĩ, nghẹt trĩ.
 • Bệnh nhân mắc bệnh trĩ vòng, tức là xuất hiện nhiều búi trĩ hỗn hợp liên kết lại với nhau, gây xâm lấn gần như toàn bộ chu vi hậu môn.
 • Người bị bệnh trĩ lâu năm hoặc đang mắc các bệnh lý liên quan đến hậu môn, trực tràng.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH

Phương pháp PPH hoạt động dựa trên nguyên lý là chặn nguồn máu liên kết đến búi trĩ. Từ đó khiến các búi trĩ không còn nguồn dinh dưỡng để duy trì và phát triển, lâu dần chúng sẽ teo nhỏ và tự rụng đi.

Bằng sử dụng thiết bị ôn hợp PPH chuyên dụng, bác sĩ sẽ cắt bỏ các búi trĩ một cách nhanh chóng. Trước khi phẫu thuật cần tiến hành mở rộng lỗ hậu môn ở vị trí trên đường lược, sau đó mới đưa máy PPH vào trong để thực hiện thủ thuật. Thông thường, thời gian diễn ra tiểu phẫu cắt trĩ bằng phương pháp này rất ngắn, chỉ mất khoảng 30 phút.

Ưu điểm khi cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Phương pháp PPH cắt trĩ là kỹ thuật hiện đại không cần sử dụng đến dao mổ truyền thống mà chỉ sử dụng máy kẹp PPH để loại bỏ búi trĩ. Điều này sẽ giúp tránh tác động đến các dây thần kinh cảm giác, cắt đi mạch máu đến búi trĩ và loại bỏ phần niêm mạc bị sa xuống phía dưới. Từ đó, búi trĩ sẽ bị mất lượng máu được cung cấp để nuôi dưỡng và tự rụng dần.

Theo các chuyên gia y tế, phương pháp tiểu phẫu loại bỏ búi trĩ này sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

 • An toàn: Kỹ thuật PPH được đánh giá là có mức độ an toàn cao do không cần phải cắt bỏ lớp đệm vùng hậu môn của người bệnh. Điều này giúp bảo tồn được mọi chức năng của vùng hậu môn. Do đó, người bệnh sẽ tránh được các biến chứng không mong muốn sau khi tiểu phẫu như hẹp hậu môn hoặc mất kiểm soát cơ thắt hậu môn.
 • Hạn chế sự đau đớn: Quá trình tiến hành cắt trĩ có sự hỗ trợ của thuốc tê tại chỗ và các trang thiết bị y tế hiện đại nên sẽ không gây ra cảm giác đau đớn hay tổn thương nào. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật PPH này.
 • Khả năng hồi phục nhanh chóng: Thủ thuật cắt trĩ bằng PPH không cần dùng đến dao mổ nên quá trình tiến hành sẽ không làm mất nhiều máu và cho ra vết mổ rất nhỏ. Với mức độ xâm lấn và ảnh hưởng ít như vậy thì người bệnh hoàn toàn có thể hồi phục sức khỏe rất nhanh chóng.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Kỹ thuật này sử dụng máy ôn hợp để loại bỏ lớp niêm mạc tại trực tràng nên hạn chế chảy máu, cho ra vết cắt nhỏ và không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Thời gian tiểu phẫu cắt trĩ ngắn: Thời gian thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp PPH tương đối ngắn, chỉ khoảng 20 – 30 phút cho một ca tiểu phẫu. Do vậy, người bệnh không cần phải nằm viện lâu, rất phù hợp với những người có công việc bận rộn không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp PPH được tiến hành tuần tự theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khi bệnh nhân đồng ý tiếp nhận điều trị cắt trĩ bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ chuẩn bị máy kim bấm PPH và đầy đủ các dụng cụ y tế chuyên dụng như dụng cụ banh hậu môn, dụng cụ nong hậu môn, dụng cụ banh khâu trĩ và que móc chỉ khâu.
 • Bước 2: Người bệnh được đưa vào phòng phẫu thuật để được vệ sinh, sát trùng vùng hậu môn và gây tê tại chỗ.
 • Bước 3: Sau đó, bác sĩ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được khử trùng để mở một đường ở hậu môn và đưa máy khâu nối vào bên trong.
 • Bước 4: Bác sĩ sử dụng chỉ khâu đa điểm để cố định cả bên ngoài và bên trong, kết hợp dụng cụ chuyên dụng để banh hậu môn.
 • Bước 5: Bác sĩ dùng đến máy kim bấm, điều chỉnh độ sao cho phù hợp để có thể loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ nằm sâu bên trong hậu môn.
 • Bước 6: Cuối cùng, bác sĩ sẽ tháo các dụng cụ nong, banh hậu môn để tạo hình lại hậu môn cho bệnh nhân.

Lưu ý sau khi cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH

Sau khi được loại bỏ búi trĩ bằng kỹ thuật này, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý sau để đạt được hiệu quả điều trị tốt:

 • Bệnh nhân cần hạn chế đi lại trong ít nhất là 24 giờ sau khi cắt trĩ.
 • Thực hiện vệ sinh sạch sẽ vết thương tại hậu môn hàng ngày đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Uống thuốc theo liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn, không tự ý uống các thuốc bên ngoài mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp, nếu có bất cứ thắc mắc nào thì nên hỏi bác sĩ điều trị của mình để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.
 • Luôn giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ và tránh căng thẳng là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh sau khi cắt trĩ.
 • Thực hiện tái khám hậu môn - trực tràng theo lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí cắt trĩ bằng phương pháp PPH đang dao động trong khoảng từ 2000k trở lên. Mức giá cụ thể cắt trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ dựa vào các yếu tố cụ thể là:

Chi phí khám ban đầu

Đây là khoản phí đầu tiên mà bạn cần phải chi trả khi có nhu cầu đi cắt trĩ. Bước khám này nhằm giúp bác sĩ xác định được mức độ tiến triển của bệnh trĩ, kích thước búi trĩ và thể trạng của người bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Thông thường, chi phí khám ban đầu sẽ bao gồm chi phí khám lâm sàng với bác sĩ và chi chí khám cận lâm sàng để làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Bệnh trĩ sẽ tiến triển theo 4 cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng, với mỗi cấp độ cũng như kích thước của búi trĩ thì phương pháp can thiệp điều trị cũng có sự khác biệt.

Đối với những trường hợp bệnh nhân đang có bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, chưa xuất hiện biến chứng thì quá trình phẫu thuật cắt trĩ sẽ được tiến hành đơn giản hơn và khả năng phục hồi sức khỏe cũng nhanh chóng hơn. Do vậy, những người được tiến hành cắt búi trĩ từ sớm thường sẽ có chi phí phẫu thuật không quá cao.

Trái lại, những bệnh nhân mắc trĩ cấp độ nặng, búi trĩ sưng phồng to và gây biến chứng thì quá trình loại bỏ các búi trĩ sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ta, khả năng phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật cũng chậm hơn, mức độ rủi ro cao hơn, một số trường hợp còn có thể để lại di chứng về sau. Vì vậy mà chi phí cắt trĩ bằng PPH lúc này cũng sẽ cao hơn bình thường.

Địa chỉ cắt trĩ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cắt trĩ tại Hà Nội, tuy nhiên không phải cắt trĩ ở đâu cũng có chất lượng dịch vụ y tế tốt và giá thành hợp lý. Những cơ sở y tế uy tín thường sẽ có mức chi phí nằm ở khung giá quy định, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất đảm bảo và bác sĩ tay nghề cao để thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ một cách an toàn.

Trong khi đó, các phòng khám hoạt động trái phép và những cơ sở y tế kém chất lượng thường có giá thành khá rẻ, nhưng lại không đáp ứng được những điều kiện y tế cần thiết để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hệ thống cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị lạc hậu và bác sĩ thiếu kinh nghiệm là điều cực kỳ nguy hiểm. Các bạn cắt trĩ tại những địa chỉ này không những tốn tiền vô ích, mà còn phải đối mặt với mức độ rủi ro rất cao cho sức khỏe của bản thân mình.

Trình độ của bác sĩ điều trị

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế uy tín cho phép người bệnh được tự lựa chọn bác sĩ điều trị cho mình nếu thực hiện khám chữa bệnh theo yêu cầu. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm thường sẽ có mức chi phí cao hơn. Ngoài ra, học vị, chức vụ và mức độ nổi tiếng của bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ bằng phương pháp PPH hết bao nhiêu tiền.

Khi chọn lựa được một bác sĩ giỏi cho mình, người bệnh sẽ có tâm lý yên tâm và thoải mái hơn để có thể khám chữa bệnh thuận lợi hơn. Hơn nữa, các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ có thể xử lý tốt những tình huống phát sinh trong quá trình tiểu phẫu, đảm bảo được sự an toàn cho bệnh nhân.

Chi phí phát sinh

Bên cạnh chi phí khám ban đầu và cắt trĩ thì người bệnh sẽ còn phải chi trả một số phụ phí phát sinh như chi phí nằm viện, tiền thuốc uống sau phẫu thuật, các dịch vụ bổ sung tùy vào nhu cầu mỗi người trong quá trình khám chữa bệnh.

Chi phí tái khám

Sau khi được cắt trĩ thành công, người bệnh cần quay trở lại địa chỉ cắt trĩ ban đầu để tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ để kiểm tra tình trạng hồi phục sức khỏe. Chi phí tái khám thường tương đương với chi phí khám ban đầu. Tuy nhiên, hiện tại thì có nhiều cơ sở y tế tư nhân uy tín sẽ miễn phí khoản chi phí này, do đó các bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH ở đâu?

Vậy nên cắt trĩ bằng phương pháp PPH ở đâu để có hiệu quả điều trị tốt với chi phí hợp lý? Bạn có thể tham khảo phòng khám đa khoa Thái Hà đang được xem là địa chỉ uy tín trong việc điều trị bệnh trĩ dứt điểm bằng các phương pháp hiện đại như PPH.

Phòng khám là cơ sở y tế uy tín, đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế thành phố Hà Nội. Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, phòng khám đa khoa Thái Hà chuyên tiếp nhận giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng với các cấp độ bệnh khác nhau.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những thế mạnh được phòng khám đa khoa Thái Hà đặc biệt chú trọng. Toàn độ đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám đã được đào tạo bài bản để đem tới chất lượng phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, giúp người bệnh có thể nhanh chóng quay trở lại được cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Trước khi đến khám, người bệnh được tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí qua số điện thoại đường dây nóng 0365 115 116 hoặc hệ thống chat trực tuyến, sau đó được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám với bác sĩ để chủ động thời gian hơn. Các bạn khi đặt trước lịch khám sẽ được hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng và vào gặp bác sĩ ngay mà không cần phải chờ đợi.

Đặc biệt, bảng giá khám chữa bệnh trĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà luôn được công khai niêm yết rõ ràng, bệnh nhân được tư vấn cụ thể và kỹ càng trước khi tiến hành điều trị. Khi đặt trước lịch hẹn khám, bạn còn được nhận ngay gói khám trĩ, soi hậu môn chỉ 260.000 VNĐ và giảm ngay chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu khi chữa bệnh tại phòng khám.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về kỹ thuật PPH điều trị bệnh trĩ, hy vọng các bạn đã nắm được rõ cắt trĩ bằng phương pháp PPH bao nhiêu tiền và nên cắt trĩ bằng phương pháp PPH ở đâu cũng như những lưu ý khi chữa bệnh bằng kỹ thuật này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy nhắn tin vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ ngay đến số hotline 0365 115 116 để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà hỗ trợ tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí nhé.