Những biểu hiện bình thường sau khi cắt bao quy đầu an toàn

 • 09-02-2023 14:04 PM

Những biểu hiện bình thường sau khi cắt bao quy đầu là thắc mắc, băn khoăn của nhiều nam giới sau khi đã thực hiện cắt bao quy đầu. Chính vì vậy, để biết được những dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu và biến chứng nguy hiểm sau khi cắt bao quy đầu để có biện pháp can thiệp kịp thời, bạn hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Những biểu hiện bình thường sau khi cắt bao quy đầu an toàn

Dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu

Bệnh về bao quy đầu khiến cho nam giới bắt buộc phải cắt bao quy đầu là hẹp hoặc dài bao quy đầu, do đó sau khi cắt bao quy đầu thành công thì nam giới sẽ loại bỏ được tình trạng này.

Bên cạnh đó, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới còn dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” hơn vì thế hạn chế được tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở quy đầu.

Thông thường thì sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ thấy xuất hiện một số dấu hiệu trong đó có những dấu hiệu xem là bình thường và không cần quá lo lắng.

 • Cụ thể như nếu ở vùng bao quy đầu sau khi cắt xuất hiện một chút nước vàng hoặc lớp máu khô thì chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng để làm sạch chúng.
 • Cũng có thể cảm thấy có chút đau đớn với những lần đi tiểu tiện đầu tiên, nhưng nó sẽ nhanh chóng chấm dứt và không gây nên ảnh hưởng nào với sức khỏe của bạn.

Nam giới hãy cố gắng chỉ 1 – 2 tuần sau khi phẫu thuật là bao quy đầu sẽ lành và không còn những hiện tượng nhẹ này xuất hiện nữa nhé.

Biến chứng nguy hiểm sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi nam giới thực hiện cắt bao quy đầu thì bên cạnh những dấu hiệu bình thường, sau khi cắt bao quy đầu cũng có thể xảy ra những dấu hiệu bất thường bạn cần theo dõi và tái khám để kịp thời xử lý. Cụ thể:

 • Quy đầu có màu đen, đỏ đẩm hoặc bị sưng to
 • Cơ thế sốt cao trên 40 độ
 • “Cậu nhỏ”có dịch màu xanh trên quy đầu kèm theo mùi hôi tanh khó chịu hay dịch xuất hiện kéo dài trên 1 tuần kông hết
 • Chảy máu và không thể cầm máu
 • Không đi tiểu được sau khi cắt từ 7 – 8 giờ.

Lời khuyên: Những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu ít gặp nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn thực hiện tại một phòng khám cắt bao quy đầu uy tín. Bên cạnh đó nam giới phải biết cách chăm sóc tốt vết cắt để tránh viêm nhiễm có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến dương vật.

Những biểu hiện bình thường sau khi cắt bao quy đầu an toàn

Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Việc chú ý vệ sinh dương vật sau khi cắt bao quy đầu đóng vai trò quan trọng nhằm hạn chế tổn thương và viêm nhiễm có thể xảy ra. Do đó, chăm sóc và vệ sinh phù hợp, đúng cách sẽ giúp “cậu nhỏ” phục hồi nhanh hơn. Muốn vậy, nam giới cần phải lưu ý:

 • Dùng nước ấm để vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối, sau khi làm vệ sinh cần phải dùng khăn mềm để lau và nhớ là phải luôn giữ cho vết thương được khô ráo. Ngoài ra chú ý nên thay băng ở đầu cậu nhỏ “theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới cần phải có thời gian để hồi phục sức khỏe, lúc này người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng. Đặc biệt là tránh tác động mạnh vào vùng kín để không làm dương vật bị tổn thương.
 • Sau khi cắt bao quy đầu xong, nam giới cần tránh quan hệ tình dục, sau 1 tháng thì mới có thể quan hệ bình thường.
 • Để nhanh chóng hồi phục thì nam giới cũng cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, cần tránh ăn những thức ăn cay, nóng hoặc có tính kích thích.
 • Trong những ngày đầu sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ, màu hồng nhạt thì đây là hiện tượng bình thường, không có gì lo lắng và nam giới không cần phải gặp bác sĩ.
 • Tuy nhiên nếu như nam giới có hiện tượng ra máu hoặc sưng đầu dương vật, cần phải gặp bác sĩ khám và chẩn đoán nguyên nhân. Từ đó, đề ra những giải pháp an toàn, hợp lý để hạn chế được những biến chứng và phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra cho cậu nhỏ.

Phòng khám đa khoa Thái Hà với đội ngũ chuyên gia luôn có mặt tại mọi thời điểm sẽ mang đến cho bạn những tư vấn và lời khuyên hữu ích nhất. Nam giới nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn hãy gọi điện đến đường dây nóng theo số 0365115116 để được tư vấn nam khoa miễn phí.