Cách tự [Lột Bao Quy Đầu] dài hoặc hẹp tại nhà an toàn

Cách tự [Lột Bao Quy Đầu] dài hoặc hẹp tại nhà an toàn
Đánh giá: 8.7 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

Cách tự lột bao quy đầu dài và hẹp tại nhà là cách điều trị thủ công cho rất nhiều tình trạng bệnh lý ở bao quy đầu. Tự lột bao quy đầu khắc phục được hiện tượng bao quy đầu chưa lộn hết ra ngoài kể cả khi dương vật đã cương cứng, giúp vệ sinh dễ dàng hơn, tránh bị viêm, nấm, vi khuẩn ở quy đầu.

Bị hẹp hoặc dài bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Gây ra rất nhiều khó khăn cho nam giới khi đến tuổi trưởng thành là thường bị xuất tinh sớm, viêm bao quy đầu, kích thước dương vật nhỏ…

Với những vấn đề mà không nam giới nào muốn bị như trên, bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến sẽ hướng dẫn đến các bạn cách lột bao quy đầu hiệu quả, không đau, có thể thực hiện tại nhà.

lột bao quy đầu là gì

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là quá trình nam giới dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để tụt da quy đầu bao bên ngoài dương vật xuống, để lộ ra quy đầu.

Bao quy đầu là lớp da mỏng, bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới. Thông thường, có đến 98% các bé nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là da bao quy đầu ôm chặt lấy quy đầu dương vật như một “bản năng” bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài.

Theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ niệu đạo, tạo điều kiện cho vệ sinh cá nhân và dương vật phát triển bình thường. Theo ước tính, chỉ có 1% trẻ em nam trên 16 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu và phải dùng tay tự lột bao quy đầu, hoặc tiến hành tiểu phẫu để giúp da bao quy đầu lộn xuống.

Lợi ích của việc tự lột bao quy đầu

lợi ích của việc tự lột bao quy đầu

Tự lột bao quy đầu có mục đích chính là nhằm điều trị hẹp, dài bao quy đầu, để bao quy đầu tụt xuống dễ dàng và lộ quy đầu ra bên ngoài. Đặc biệt, lột bao quy đầu còn có rất nhiều lợi ích là:

 • Tạo điều kiện cho dương vật phát triển kích thước: Quy đầu sẽ không bị bó chặt vào bao quy đầu, mà lộ ra khi cương cứng hoặc khi đi tiểu, tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển đến kích thước tối đa. Dương vật sẽ không còn nhỏ như khi hẹp hoặc dài bao quy đầu.
 • Vệ sinh cá nhân thuận tiện: Bao quy đầu tụt xuống để lộ quy đầu sẽ thuận tiện cho quá trình vệ sinh cá nhân, cặn và các bựa sinh dục trên quy đầu được làm sạch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh nam khoa: Do vệ sinh thuận tiện hơn vi khuẩn và nấm không có cơ hội xâm nhập và phát triển, nguy cơ mắc viêm nhiễm quy đầu, viêm quy đầu, viêm bàng quang, niệu đạo được giảm thiểu.
 • Khắc phục chứng xuất tinh sớm: Lột bao quy đầu giải quyết tình trạng hẹp bao quy đầu, từ đó, giải quyết chứng xuất tinh sớm do hẹp bao quy đầu gây ra, quan hệ vợ chồng vì thế mà trở nên “hòa hợp” hơn.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Bựa sinh dục, viêm nhiễm nam khoa là một trong những yếu tố gia tăng nguy cơ ung thư dương vật. Nếu nam giới lột bao quy đầu thành công có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa và làm sạch bựa sinh dục, từ đó, giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí cắt bao quy đầu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Cách tự Lột Bao Quy Đầu dài hoặc hẹp tại nhà an toàn

lúc nào nên tự lột bao quy đầu

Lúc nào nên tự lột bao quy đầu?

Thời điểm nên tự lột bao quy đầu thích hợp nhất là:

 • Các bé trên 3 tuổi: Đa số trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu sinh lý, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu mà không cần can thiệp. Nếu quá ba tuổi mà trẻ vẫn bị chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu thì mới cần phải lột bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu ở nam giới chưa xảy ra biến chứng viêm quy đầu hay nghẹt quy đầu.
 • Tình trạng hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, bao quy đầu vẫn có thể co giãn lên xuống và kéo sang hai bên được.

Cách tự lột bao quy đầu tại nhà

Bạn có thể tự lột bao quy đầu bằng tay hoặc có thể dùng thuốc bôi hỗ trợ:

Cách 1: Cách tự lột bao quy đầu bằng tay

cách tự lột bao quy đầu bằng tay

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và rửa tay bằng xà phòng.
 • Dùng tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang từ 2-3 lần, vài lần như vậy trong ngày và kiên trì liên tục từ 1-2 tháng để bao quy đầu dãn ra.
 • Khi bao quy đầu dãn ra thì dùng tay kéo căng da bao quy đầu về phía trước rồi lộn lại về phía bụng.
 • Cũng như vậy trong vòng 1-2 tháng cho đến khi nào bao quy đầu có thể tụt xuống.

Cách 2: Cách lột bao quy đầu bằng thuốc

Thuốc có tác dụng kích thích làm cho da bao quy đầu dãn ra nhanh hơn, hỗ trợ cho bao quy đầu tuột xuống dễ dàng hơn. Sau khi dừng thuốc thì da bao quy đầu có thể trở lại bình thường.

 • Mua thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bôi thuốc vào phần bao quy đầu trước khi thực hiện lột bao quy đầu.
 • Dùng tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược lại như trên. Với sự trợ giúp của thuốc bôi sẽ khiến cho bao quy đầu lột nhanh hơn.

Sự khác nhau giữa cách lột bao quy đầu ở trẻ em và cách lột bao quy đầu ở người lớn:

 • Ở trẻ em nam trên 3 tuổi, cơ quan sinh dục đang phát triển nên quá trình lộn bao quy đầu diễn ra rất dễ dàng. Cha mẹ của trẻ chú ý thực hành nhẹ nhàng, từ từ, khi thấy trẻ đau thì nên dừng lại.
 • Lột bao quy đầu ở người lớn thì gặp nhiều khó khăn hơn do cơ quan sinh dục đã phát triển khá hoàn thiện. Do đó, nam giới tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc bôi hoặc hỗ trợ từ bác sĩ.

Lời khuyên:

Lộn bao quy đầu là cách khắc phục chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này khá mất thời gian, hiệu quả chậm và chỉ phù hợp với những người bị hẹp dài bao quy đầu sinh lý.

Tình trạng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý thì nên đến bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu. Lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, thẩm mỹ tại Hà Nội.

địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Quy trình khám bao quy đầu

Quy trình khám bao quy đầu đầy đủ sẽ giúp cho bác sĩ nam học chẩn đoán được tình trạng chính xác của những biểu hiện ở phần bao quy đầu dương vật, từ đó mới xem xét có đủ điều kiện cần thiết hoặc có bắt buộc phải cắt bao quy đầu hay không? Dưới đây là quy trình khám bao quy đầu mà bạn cần biêt để yên tâm trước khi đến khám trực tiếp:

Quy trình khám bao quy đầu sẽ được bác sĩ nam học thực hiện từ khi tiếp nhận, khám, xét nghiệm, thông báo kết quả và tư vấn phương pháp cắt bao quy đầu (nếu cần thiết):

Bước 1: Tư vấn và khám bên ngoài bao quy đầu

Bạn đến làm thủ tục khám và được chỉ định vào gặp bác sĩ nam học. Tại đây, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về những dấu hiệu mà bạn đã thấy, hỏi về cách vệ sinh dương vật hàng ngày, tần suất quan hệ trong thời gian gần đây... Sau đó sẽ tiến hành khám bên ngoài bao quy đầu bằng mắt và tay để xem có bị nấm, sưng đỏ, phù nề, rách hay có u cục bất thường.

Bước 2: Xét nghiệm chẩn đoán

Sau khi đã được khám bao quy đầu, cùng với những thông tin khi trao đổi về lối sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ sẽ chỉ định đi làm một số xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác tình trạng đang bị là xét nghiệm mẫu da, máu, mẫu nước tiểu, dịch niệu đạo.

Bước 3: Nhận kết quả và tư vấn cách khắc phục

Sau khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết rằng bao quy đầu đang gặp phải tình trạng gì? bị bệnh gì? Và việc nên làm để khắc phục nhanh, đúng cách.

+ Trường hợp chỉ bị viêm bao quy đầu cấp tính thể nhẹ, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc, được hướng dẫn cách vệ sinh.

+ Nếu trong trường hợp bị viêm bao quy đầu nặng do bao quy đầu dài quá hay bị hẹp bao quy đầu thì bạn cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu để chữa dứt điểm viêm nhiễm, cặn bẩn trong bao quy đầu không cho tình trạng tái phát.

Trên đây là ba bước thực hiện quy trình khám bao quy đầu đầy đủ trước khi cần thực hiện cắt bao quy đầu mà bạn cần ghi nhớ để được thực hiện đúng. Trước khi đến khám bao quy đầu trực tiếp thì bạn nên trao đổi trước với bác sĩ thông qua hệ thống chat tư vấn online hoặc nói chuyện trực tiếp qua điện thoại.

Bạn nên tư vấn online trước để chủ động hẹn với bác sĩ thời gian sẽ tới khám, mà cũng là biết trước khi khám bao quy đầu cần thực hiện những gì để chuẩn bị trước về quần áo, giấy tờ…

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí cắt bao quy đầu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Cách tự Lột Bao Quy Đầu dài hoặc hẹp tại nhà an toàn

Thực hiện cắt bao quy đầu có đau không?

Quá trình cắt bao quy đầu sẽ không đau do bác sĩ đã gây tê phần đầu da bao quy đầu trước khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, chỉ sau khi thuốc tê hết tác dụng thì sẽ có phản ứng đau nhẹ nhưng sẽ biến mất nhanh chóng, chỉ sau khoảng một tiếng là bạn có thể ra về.

Hiện nay, rất ít địa chỉ y tế đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tân tiến, hiện đại, kỹ thuật này hạn chế chảy máu và tổn thương, giúp quá trình phục hồi nhanh hơn, vết cắt sẽ mau lành so với những phương pháp khác.

Sau khi cắt bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, kỹ lưỡng, mặc quần áo thoáng mát và kiêng động chạm mạnh trong vòng khoảng một tuần là sẽ không còn cảm giác đau nhẹ nữa.

 • Cắt bao quy đầu là kỹ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ hoàn toàn những phần da thừa ở quy đầu dương vật của nam giới, giúp đảm bảo chức năng sinh lý và thuận tiện cho quá trình vệ sinh dương vật hàng ngày. Phần bao quy đầu hình thành từ lúc trẻ em được sinh ra, có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi những tác động xấu.
 • Dần dần, khi lớn lên, phần da quy đầu có thể tự lột xuống như bình thường mỗi khi dương vật cương cứng, giúp cho quá trình quan hệ hay vệ sinh được dễ dàng, sạch sẽ.
 • Tuy nhiên, không phải ai cũng thuận lợi trong việc lột bao quy đầu tự nhiên, vì có rất nhiều người cảm thấy đau đớn khi tự lột và buộc phải đến phòng khám nam khoa để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Kinh nghiệm đi cắt bao quy đầu ở Hà Nội

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội để đảm bảo an toàn, hồi phục nhanh là việc rất nhiều bạn nam tìm hiểu vì có can thiệp trực tiếp đến dương vật, sợ bị biến chứng, sợ cắt không an toàn sẽ bị lây bệnh xã hội. Vì vậy mà nên lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm của người đã thực hiện về việc nên cắt cắt bao quy đầu ở đâu là an toàn nhất để đảm bảo cho sức khỏe.

Đã từng đi thực hiện cắt bao quy đầu khi thấy phần bao quy đầu dài hơi bị ngứa và rất khó vệ sinh, anh N.N.Thịnh (sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chia sẻ với mọi người về các ghi nhớ thiết yếu để khắc phục tình trạng và cách anh lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn ở Hà Nội là:

 • Những bạn có công việc bận rộn, ít có thời gian rảnh thì nên đến phòng khám nam khoa tư nhân uy tín, vì đây là địa chỉ y tế có thời gian hoạt động linh hoạt, có khám chữa ngoài giờ hành chính hàng ngày. Bạn sẽ như tôi không cần phải xếp hàng chờ đợi đến phiếu khám vì đã hẹn thời gian tới gặp bác sĩ đã lựa chọn. Như tôi đã lựa chọn phòng khám nam khoa Thái Hà tại địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội và hẹn với bác sĩ Chiến trước nên cảm thấy rất hài lòng, khám và thực hiện cắt bao quy đầu rất nhanh mà an toàn.
 • Việc phòng khám có chat online và tư vấn trước khi đến khám rất hay, tôi đã nói rõ các biểu hiện, tình trạng cụ thể để bác sĩ tư vấn trước và xắp sếp thời gian đến khám trực tiếp. Ngoài chat online thì phòng khám còn tư vấn qua số 0365115116 để trao đổi với tôi và hẹn thời gian tới khám phù hợp, phòng khám thông báo được giảm chi phí khám và chi phí cắt bao quy đầu.
 • Nhớ khi đến phòng khám, nhân viên y tế đã chờ tôi sẵn theo lịch đặt từ trước và đưa tôi vào gặp bác sĩ Chiến trực tiếp kiểm tra để đánh giá tình trạng. Do đặt hẹn trước nên tôi chỉ mất chi phí khám tất cả sức khỏe tổng quát là 320.000 Đ và sau đó còn được giảm 30% chí phí tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Thực sự tôi đã thấy rất thoải mái vì trước có đến mấy nơi nhưng chưa thấy phòng khám khác thực hiện được điều này.
 • Trước khi khám bác sĩ Chiến có tư vấn thêm cho tôi về sức khỏe, đủ điều kiện an toàn thì thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngay, nếu đang bị viêm thì cần điều trị trước để tránh viêm nhiễm lan rộng khi cắt bao quy đầu. May mắn là tôi chưa bị viêm nên được thực hiện luôn trong ngày.
 • Còn khi thực hiện cắt bao quy đầu khi không thấy đau gì, bác sĩ Chiến dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên khoảng 30 phút là hoàn thành, rồi ở phòng nghỉ ngơi thêm hơn tiếng nữa là tôi có thể tự về. Lúc hết thuốc tê đôi lúc tôi cũng thấy tê tê ở dương vật, nhưng vệ sinh sạch sẽ và sử dụng thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ là lại ổn định ngay. Tôi thấy bình thường hẳn là sau khoảng 2 tuần.
 • Nếu bạn đã bị viêm thì sẽ phải mất thêm khoản phí để đảm bảo cho quá trình hậu phẫu diễn ra ổn định, nhất là thời gian có thể quan hệ bình thường trở lại, bởi vì tùy theo cơ địa mỗi người mà có tốc độ phục hồi khác nhau. Chỉ có chi phí phẫu thuật sẽ không khác nhau nhiều vì phòng khám đã niêm yết các khoản có khả năng phát sinh trong của mỗi người trong bảng giá cắt bao quy đầu cụ thể.
 • Tôi thấy bác sĩ Chiến bảo nhiều người còn có thể sẽ cần phải sử dụng thêm thuốc giảm đau sau khi cắt. Nhưng với tôi thì chỉ cần sử dụng thuốc chống viêm để tránh bị viêm sau khi mặc quần áo hoặc phải ngồi làm việc quá lâu là đủ.

Hiện tại vết cắt của tôi đã lành hẳn và mọi hoạt động diễn ra bình thường, thậm chí khi quan hệ còn thấy khoái cảm hơn. Thực sự may mắn là tôi đã chat tư vấn với phòng khám Thái Hà khi thấy ngứa rát ở bao quy đầu, nếu bạn đang ở gần Hà Nội và đang chưa biết nên cắt bao quy đầu ở đâu thì cũng nên chat tư vấn với phòng khám trước, bác sĩ Chiến sẽ tư vấn cụ thể cho tình trạng của bạn nên làm gì.

Liên hệ phòng khám nam khoa Thái Hà

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí cắt bao quy đầu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Cách tự Lột Bao Quy Đầu dài hoặc hẹp tại nhà an toàn