Cách tự [Lột Bao Quy Đầu] dài hoặc hẹp tại nhà an toàn

Cách tự [Lột Bao Quy Đầu] dài hoặc hẹp tại nhà an toàn
Đánh giá: 7.4 / 10 ( 76 lượt đánh giá )

Cách tự lột bao quy đầu dài và hẹp tại nhà là cách điều trị thủ công cho rất nhiều tình trạng bệnh lý ở bao quy đầu. Tự lột bao quy đầu khắc phục được hiện tượng bao quy đầu chưa lộn hết ra ngoài kể cả khi dương vật đã cương cứng, giúp vệ sinh dễ dàng hơn, tránh bị viêm, nấm, vi khuẩn ở quy đầu.

Bị hẹp hoặc dài bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Gây ra rất nhiều khó khăn cho nam giới khi đến tuổi trưởng thành là thường bị xuất tinh sớm, viêm bao quy đầu, kích thước dương vật nhỏ…

Với những vấn đề mà không nam giới nào muốn bị như trên, bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến sẽ hướng dẫn đến các bạn cách lột bao quy đầu hiệu quả, không đau, có thể thực hiện tại nhà.

lột bao quy đầu là gì

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là quá trình nam giới dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để tụt da quy đầu bao bên ngoài dương vật xuống, để lộ ra quy đầu.

Bao quy đầu là lớp da mỏng, bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới. Thông thường, có đến 98% các bé nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là da bao quy đầu ôm chặt lấy quy đầu dương vật như một “bản năng” bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài.

Theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ niệu đạo, tạo điều kiện cho vệ sinh cá nhân và dương vật phát triển bình thường. Theo ước tính, chỉ có 1% trẻ em nam trên 16 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu và phải dùng tay tự lột bao quy đầu, hoặc tiến hành tiểu phẫu để giúp da bao quy đầu lộn xuống.

Lợi ích của việc tự lột bao quy đầu

lợi ích của việc tự lột bao quy đầu

Tự lột bao quy đầu có mục đích chính là nhằm điều trị hẹp, dài bao quy đầu, để bao quy đầu tụt xuống dễ dàng và lộ quy đầu ra bên ngoài. Đặc biệt, lột bao quy đầu còn có rất nhiều lợi ích là:

 • Tạo điều kiện cho dương vật phát triển kích thước: Quy đầu sẽ không bị bó chặt vào bao quy đầu, mà lộ ra khi cương cứng hoặc khi đi tiểu, tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển đến kích thước tối đa. Dương vật sẽ không còn nhỏ như khi hẹp hoặc dài bao quy đầu.
 • Vệ sinh cá nhân thuận tiện: Bao quy đầu tụt xuống để lộ quy đầu sẽ thuận tiện cho quá trình vệ sinh cá nhân, cặn và các bựa sinh dục trên quy đầu được làm sạch.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh nam khoa: Do vệ sinh thuận tiện hơn vi khuẩn và nấm không có cơ hội xâm nhập và phát triển, nguy cơ mắc viêm nhiễm quy đầu, viêm quy đầu, viêm bàng quang, niệu đạo được giảm thiểu.
 • Khắc phục chứng xuất tinh sớm: Lột bao quy đầu giải quyết tình trạng hẹp bao quy đầu, từ đó, giải quyết chứng xuất tinh sớm do hẹp bao quy đầu gây ra, quan hệ vợ chồng vì thế mà trở nên “hòa hợp” hơn.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Bựa sinh dục, viêm nhiễm nam khoa là một trong những yếu tố gia tăng nguy cơ ung thư dương vật. Nếu nam giới lột bao quy đầu thành công có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa và làm sạch bựa sinh dục, từ đó, giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Để nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và giảm 30% chi phí cắt bao quy đầu phải liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Chiến tại đây.

Bác sĩ tư vấn lột bao quy đầu

lúc nào nên tự lột bao quy đầu

Lúc nào nên tự lột bao quy đầu?

Thời điểm nên tự lột bao quy đầu thích hợp nhất là:

 • Các bé trên 3 tuổi: Đa số trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu sinh lý, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu mà không cần can thiệp. Nếu quá ba tuổi mà trẻ vẫn bị chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu thì mới cần phải lột bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu ở nam giới chưa xảy ra biến chứng viêm quy đầu hay nghẹt quy đầu.
 • Tình trạng hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, bao quy đầu vẫn có thể co giãn lên xuống và kéo sang hai bên được.

Cách tự lột bao quy đầu tại nhà

Bạn có thể tự lột bao quy đầu bằng tay hoặc có thể dùng thuốc bôi hỗ trợ:

Cách 1: Cách tự lột bao quy đầu bằng tay

cách tự lột bao quy đầu bằng tay

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và rửa tay bằng xà phòng.
 • Dùng tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang từ 2-3 lần, vài lần như vậy trong ngày và kiên trì liên tục từ 1-2 tháng để bao quy đầu dãn ra.
 • Khi bao quy đầu dãn ra thì dùng tay kéo căng da bao quy đầu về phía trước rồi lộn lại về phía bụng.
 • Cũng như vậy trong vòng 1-2 tháng cho đến khi nào bao quy đầu có thể tụt xuống.

Cách 2: Cách lột bao quy đầu bằng thuốc

Thuốc có tác dụng kích thích làm cho da bao quy đầu dãn ra nhanh hơn, hỗ trợ cho bao quy đầu tuột xuống dễ dàng hơn. Sau khi dừng thuốc thì da bao quy đầu có thể trở lại bình thường.

 • Mua thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bôi thuốc vào phần bao quy đầu trước khi thực hiện lột bao quy đầu.
 • Dùng tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược lại như trên. Với sự trợ giúp của thuốc bôi sẽ khiến cho bao quy đầu lột nhanh hơn.

Sự khác nhau giữa cách lột bao quy đầu ở trẻ em và cách lột bao quy đầu ở người lớn:

 • Ở trẻ em nam trên 3 tuổi, cơ quan sinh dục đang phát triển nên quá trình lộn bao quy đầu diễn ra rất dễ dàng. Cha mẹ của trẻ chú ý thực hành nhẹ nhàng, từ từ, khi thấy trẻ đau thì nên dừng lại.
 • Lột bao quy đầu ở người lớn thì gặp nhiều khó khăn hơn do cơ quan sinh dục đã phát triển khá hoàn thiện. Do đó, nam giới tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc bôi hoặc hỗ trợ từ bác sĩ.

Lời khuyên:

Lộn bao quy đầu là cách khắc phục chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này khá mất thời gian, hiệu quả chậm và chỉ phù hợp với những người bị hẹp dài bao quy đầu sinh lý.

Tình trạng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý thì nên đến bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu. Lựa chọn một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Liên hệ phòng khám nam khoa Thái Hà

Để nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và giảm 30% chi phí cắt bao quy đầu phải liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ tại đây.

Bác sĩ tư vấn lột bao quy đầu