Không cắt bao quy đầu có làm giảm kích thước dương vật?

  • 14-09-2022 09:25 AM

Nhiều nam giới thắc mắc không cắt bao quy đầu có sao không vì hiện tại vẫn thấy mọi sinh hoạt bình thường, chưa có ảnh hưởng gì. Nhưng theo các bác sĩ nam học thì cắt bao quy đầu là một việc làm cần thiết để dương vật phát triển kích thước, đặc biệt là khả năng sinh lý.

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao phủ phần đầu dương vật và lỗ tiểu khi dương vật không ở trạng thái cương cứng. Bộ phận này có tác dụng bảo vệ, giúp bôi trơn và làm tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

không cắt bao quy đầu

Đối với bao quy đầu bình thường thì không cần thiết phải cắt bao quy đầu. Nhưng trường hợp bao quy đầu dài hoặc hẹp thì cần tiến hành cắt để bảo vệ sức khỏe. Vì khi không cắt bao quy đầu sẽ có nguy cơ gây ra nhiều tình trạng xấu là:

Dương vật không phát triển kích thước tối đa

Theo nghiên cứu, bao quy đầu hẹp hoặc dài làm hạn chế sự phát triển của dương vật do bao quy đầu thắt chặt dương vật. Dương vật không có điều kiện tốt nhất để phát triển tới kích thước tối đa.

Viêm nhiễm

Bao quy đầu hẹp hoặc dài khiến việc vệ sinh dương vật trở nên khó khăn, thậm chí vệ sinh vùng này không sạch sẽ khiến các cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ lâu ngày tại bao quy đầu tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm nam khoa.

Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Không cắt bao quy đầu khi bao quy đầu dài hoặc hẹp khiến nam giới dễ mắc một số bệnh lý như viêm bao quy đầu, quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn… gia tăng nguy cơ thậm chí là dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Ảnh hưởng tới khả năng sinh lý

Do bao quy đầu che kín đầu dương vật khiến khu vực này trở nên nhạy cảm dễ dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bao quy đầu hẹp gây đau đớn, khó chịu mỗi khi dương vật cương cứng làm giảm khoái cảm khi quan hệ.

Nguy cơ ung thư dương vật

Các vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở dương vật sẽ hình thành các khối u nhỏ và biến chứng thành ung thư dương vật, cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ảnh hưởng tới hệ bài tiết

Bao quy đầu dài hoặc hẹp quá làm ảnh hưởng tới các cơ quan trong hệ bài tiết như bàng quang, đường tiết niệu gây bí tiểu, tiểu khó, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu gây khó khăn khi đi tiểu.

Khi gặp phải tình trạng bao quy đầu dài hoặc hẹp, nam giới nên nhanh chóng đến địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng để thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu, tránh những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bạn nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐgiảm thêm 35% chi phí cắt bao quy đầu hãy liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu có làm giảm kích thước dương vật

cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển kích thước

Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, bạn cần chú ý:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng nước ấm. Sau khi vệ sinh cậu nhỏ xong, dùng một chiếc khăn mềm, sạch lau nhẹ nhàng cậu nhỏ.
  • Thay băng gạc đúng cách để giữ vệ sinh cho vết cắt tại bao quy đầu.
  • Mặc quần lót, đồ ngoài thoáng mát, rộng rãi.
  • Nghỉ ngơi hợp lý.
  • Tránh vận động mạnh đối với khu vực dương vật.
  • Ăn uống đủ chất.
  • Đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nam giới không cắt bao quy đầu không hẳn là sẽ bị nguy hiểm, nhưng sẽ gia tăng nguy cơ bị nhiều tình trạng ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Vì vậy, cần tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt nếu nhận thấy mình có dấu hiệu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Bạn nhận được ưu đãi chi phí khám bao quy đầu và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐgiảm thêm 35% chi phí cắt bao quy đầu hãy liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu có làm giảm kích thước dương vật