Hình ảnh bao quy đầu bình thường và bị hẹp, dài, viêm

 • 09-02-2023 13:59 PM

Hình ảnh bao quy đầu bình thường sẽ giúp nam giới sớm phát hiện những biểu hiện bất thường, dù là trẻ em hay người lớn thì bao quy đầu bị hẹp, dài, viêm cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và khả năng sinh lý sau này.

Bao quy đầu bình thường rõ ràng là lớp da “thừa” vô hại, tuy nhiên, với những nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu thì phải đối diện với khá nhiều rắc rối khi đi tiểu, khi vệ sinh, khi quan hệ tình dục.

Hình ảnh bao quy đầu bình thường

Hình ảnh bao quy đầu bình thường

Bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật, có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài.

Khi mới sinh, hầu hết các bé trai đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, bao quy đầu chít hẹp lấy quy đầu, chỉ chừa ra một lỗ nhỏ để bài tiết nước tiểu. Tuy nhiên, theo thời gian, lớp da bao quy đầu này có thể tự tuột xuống khi trẻ được 3, 4 tuổi.

Đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường trong quá trình phát triển của bé. Lúc này, bé được coi là đã có bao quy đầu bình thường.

Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

 • Phần quy đầu hồng hào, khỏe mạnh, không có dấu hiệu của viêm nhiễm, sưng, ngứa...
 • Phần da bao quy đầu có thể dễ dàng di chuyển lên xuống, để lộ rõ quy đầu.
 • Nam giới không gặp khó khăn gì khi đi tiểu hay quan hệ tình dục.

Trái ngược với bao quy đầu bình thường là hiện tượng bao quy đầu bị hẹp, quá dài hoặc bị viêm bao quy đầu. Theo ước tính, có dưới 10% nam giới gặp phải các vấn đề ở bao quy đầu như thế này.

Hình ảnh bao quy đầu bình thường và bị hẹp, dài, viêm

Bao quy đầu bị hẹp, dài, viêm

Bao quy đầu bị hẹp, dài, viêm

Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu là các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh cá nhân, quan hệ tình dục mà còn đe dọa nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu chít hẹp khiến quy đầu chỉ lộ ra được 1 phần (hẹp bao quy đầu bán phần) hoặc hoàn toàn không thể lộ ra (hẹp bao quy đầu toàn phần).

 • Hẹp bao quy đầu rất phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chỉ có 1% nam giới trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu.
 • So với hình ảnh bao quy đầu bình thường ở trên, thì hình ảnh bao quy đầu bị hẹp khác biệt hoàn toàn do:
 • Hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu dính chặt lấy quy đầu.
 • Nam giới đau khi quan hệ tình dục do bao quy đầu chặt, khó tụt xuống. Nếu cố tình quan hệ thì thể dẫn đến nghẹt, thậm chí là rách quy đầu, chảy máu…
 • Trẻ em bị hẹp bao quy đầu đi tiểu thường đỏ mặt do phải rặn, bao quy đầu sưng phồng.

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dài hơn so với bình thường, khiến cho quy đầu không thể lộ ra khi dương vật cương cứng.

Hình ảnh dài bao quy đầu khác biệt rất rõ so với hình ảnh bao quy đầu bình thường do:

 • Phần da thừa có thể phủ kín dương vật, thậm chí là dài hơn đến 1-2cm.
 • Khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu vẫn thừa ra một khúc trước quy đầu, gây mất thẩm mỹ.
 • Cặn và bựa sinh dục thường tích tụ lại phần quy đầu và lớp da bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu, thường do vi khuẩn gây ra, khiến quy đầu ngứa ngáy, khó chịu, xuất hiện mủ và các mụn nhỏ li ti ở quy đầu, vùng da sưng tấy, đỏ ửng…

Viêm bao quy đầu nguy hiểm hơn so với hẹp và dài bao quy đầu, tình trạng này nếu không sớm phát hiện và điều trị, viêm nhiễm không những có thể lây lan sang cho bạn tình mà còn gây ra các bệnh nam khoa khác như viêm quy đầu, viêm niệu đạo…

Lời khuyên của các chuyên gia:

Bao quy đầu hẹp, dài hoặc viêm đều có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe nam giới, không chỉ cản trở quá trình vệ sinh, ảnh hưởng đến kích thước của dương vật, mà còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh, thậm chí là ung thư dương vật.

Hơn nữa, đời sống tình dục bình thường của nam giới còn có thể bị ảnh hưởng do bạn nam dễ bị xuất tinh sớm, giảm khoái cảm khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ nếu như hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng, lây truyền bệnh cho bạn tình nếu bao quy đầu bị viêm.

Do đó, nam giới bị hẹp, dài, viêm bao quy đầu nên đến các cơ sở tiết niệu nam khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị thích hợp là cắt bao quy đầu. Vậy nên cắt bao quy đầu ở đâu và cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền? Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về hai vấn đề này để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên gia chuyên khoa ngoại về bao quy đầu, hình ảnh bao quy đầu bình thườnghình ảnh bao quy đầu bị hẹp, dài, viêm. Nếu bạn cần hỗ trợ về các tình trạng ở bao quy đầu, hãy gọi điện hoặc chat online ngay để được bác sĩ hỗ trợ nhanh.

Hình ảnh bao quy đầu bình thường và bị hẹp, dài, viêm