Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và sau bao lâu có kết quả?

 • 10-10-2022 09:46 AM

Cần biết xét nghiệm lậu bằng cách nào và thời gian xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả để phát hiện và chữa trị sớm, không để bệnh gây biến chứng đối với sức khỏe. Thời gian xét nghiệm lậu bao lâu thì chủ yếu là ở cách xét nghiệm bệnh lậu vì mỗi cách sẽ có phương pháp lấy mẫu thử khác nhau dựa vào tình trạng bệnh khi đến khám.

Thời gian xét nghiệm bệnh lậu cần nhanh nhưng phải cho kết quả chính xác vì song cầu khuẩn lậu có tốc độ phát triển rất nhanh (cứ 15 phút lại phân chia 1 lần). Vì vậy sẽ xâm nhập rất nhanh vào cơ thể và gây ra những tổn thương cũng rất nhanh.

Không chỉ dễ lây nhiễm sang cho người khác mà bệnh lậu còn có thể gây ra rất nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám bệnh lậu ngay khi đã nghi ngờ bị nhiễm bệnh để có đầy đủ thông tin về cách xét nghiệm bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và sau bao lâu có kết quả?

Các cách xét nghiệm bệnh lậu

Theo nghiên cứu, tùy vào mức độ, tình trạng bệnh mà sẽ có những phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm riêng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác, nhanh chóng thì người bệnh nên lựa chọn địa chỉ làm xét nghiệm uy tín, tin cậy.

Dưới đây là những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến để chẩn đoán bệnh lậu chính xác:

Xét nghiệm bệnh lậu trực tiếp (nhuộm gram -)

Một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến đó là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu trực tiếp. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu là chất dịch có ở niệu đạo (ở nam giới), dịch âm đạo (ở nữ giới) đem đi nhuộm bệnh phẩm. Sau khi kiểm tra, nếu thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài là bạch cầu đa nhân thì chứng tỏ bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh lậu.

Đây là phương pháp có tỷ lệ chính xác cao đối với những trường hợp nghi ngờ mắc phải bệnh lậu (chiếm 90%). Còn đối với những trường hợp mắc bệnh lậu mãn tính, bệnh chuyển nặng thì bác sĩ sẽ lấy dịch ở tuyến tiền liệt để đem đi kiểm tra.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nuôi cấy

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu được đánh giá là có hiệu quả cao để giúp chẩn đoán bệnh lậu. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch từ dương vật, niệu đạo, trực tràng… đem đi nuôi cấy trong điều kiện đặc biệt để tìm ra sự hiện diện của vi khuẩn lậu.

Kết quả thu được từ phương pháp này sẽ là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán bệnh, từ đó giúp đưa ra kháng sinh đồ cụ thể cho bệnh nhân.

Lưu ý, phương pháp này khá mẫn cảm với những trường hợp không có biểu hiện hoặc có biểu hiện nhẹ. Do đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp chẩn đoán thích hợp khác.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm

Đây là phương pháp dùng để chẩn đoán bệnh lậu thường được chỉ định cho trường hợp có kết quả xét nghiệm nuôi cấy là dương tính. Kết quả từ phương pháp nuôi cấy sẽ được đem đi thử nghiệm phản ứng với thuốc. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm, hoặc có thể sử dụng phương pháp Agar pha loãng nhằm kiểm tra nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

Kết quả thu được của phương pháp này sẽ là tiền đề để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu PPNG

Sau khi có kết quả, trường hợp dương tính với bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là PPNG, còn trường hợp bạn âm tính với vi khuẩn bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là N-PPNG

Phương pháp phát hiện kháng nguyên

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện qua hai loại chính đó là xét nghiệm miễn dịch enzyme và xét nghiệm lâm sàng nhằm phát hiện ra song cầu khuẩn lậu. Sau khi kiểm tra trực tiếp, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp.

Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp giúp chẩn đoán bệnh lậu khác như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, phương pháp khuếch đại axit nucleic (NAAT)… Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh lậu với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh lậu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ khám bệnh xã hội tại đây.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và sau bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả?

Thời gian xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp xét nghiệm bệnh lậu. Mỗi phương pháp xét nghiệm bệnh lậu khác nhau sẽ tương ứng với từng ưu, nhược điểm riêng và có thời gian thực hiện khác nhau. Bệnh nhân cần chủ động đi khám tại cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chỉ định phương pháp chẩn đoán thích hợp.

Như thấy ở trên thì hiện có rất nhiều phương pháp xét nghiệm dùng để chẩn đoán bệnh lậu cho từng bệnh nhân. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, tương ứng với thời gian thực hiện, kết quả xét nghiệm khác nhau.

 • Nhuộm gram: Xét nghiệm bệnh lậu có kết quả nhanh sau 90 phút nhưng xét nghiệm này đánh giá mức độ nhiễm lậu qua hình thể vi khuẩn vì vậy độ chính xác không cao ở những trường hợp song cầu lậu khuẩn ít hoặc do lấy được quá ít dịch sinh dục.
 • Khuếch đại axit nucleic (NAAT): Với phương pháp xác định vật liệu di truyền của vi khuẩn mà người bệnh có thể nhận được kết quả và biết được bệnh tình của mình chỉ trong vòng 2 tới 3 ngày.
 • Nuôi cấy vi khuẩn: Để tăng độ chính xác của xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm phải được chuyển vào phòng xét nghiệm càng nhanh càng tốt, thời gian nuôi cấy và có kết quả mất khoảng 3 tới 5 ngày.
 • Que thử nước tiểu: Sau khi nhúng que thử vào nước tiểu thì có thể đọc kết quả sau 15 phút nhưng kết quả chính xác không cao đồng thời không biết rõ tình trạng bệnh.

Còn các phương pháp khác để xét nghiệm lậu thì bạn sẽ được bác sĩ thông báo về thời gian có kết quả. Để nhanh chóng nhận được kết quả chẩn đoán bệnh lậu thì bạn nên lựa chọn phòng khám bệnh xã hội đã có uy tín, chất lượng.

Xét nghiệm bệnh lậu ở phòng khám Thái Hà

Hơn 10 năm nay phòng khám đa khoa Thái Hà đã là địa chỉ khám, xét nghiệm bệnh lậu uy tín, tốt mà bệnh nhân nên lựa chọn. Nơi đây không chỉ đảm bảo về độ chính xác, nhanh chóng khi thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cho bệnh nhân mà còn nổi tiếng với rất nhiều thế mạnh mà chỉ riêng phòng khám mới có.

Toàn bộ quy trình xét nghiệm bệnh lậu ở phòng khám diễn ra theo đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân đặt lịch khám trước với phòng khám bằng cách gọi trực tiếp vào tổng đài 0365 115 116 để các nhân viên hướng dẫn cụ thể.
 • Bước 2: Đến ngày hẹn khám, bệnh nhân đến phòng khám và các nhân viên sẽ là người đón tiếp, hướng dẫn để làm các thủ tục khám cần thiết.
 • Bước 3: Bệnh nhân được các bác sĩ giỏi của phòng khám trực tiếp khám, làm các xét nghiệm có liên quan nhằm xác định chính xác tình trạng, mức độ bệnh mà mình đang gặp phải.
 • Bước 4: Sau khi có kết quả cụ thể, bác sĩ sẽ thông báo rõ ràng cho bệnh nhân, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân đừng nên chủ quan mà hãy tiến hành chữa trị bệnh sớm để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

Không chỉ có quy trình xét nghiệm bệnh lậu khoa học, diễn ra theo đúng các bước, kết quả trả về nhanh chóng mà phòng khám đa khoa Thái Hà còn nhận được nhiều đánh giá cao do có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Hệ thống trang thiết bị được hỗ trợ đầy đủ, chuyên sâu và đảm bảo tính hiện đại để giúp mang lại kết quả khám, chẩn đoán bệnh chính xác cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhận được kết quả nhanh chóng.
 • Đội ngũ bác sĩ là những người có kinh nghiệm lâu năm, luôn giỏi và cố gắng trau dồi thêm các kiến thức, kinh nghiệm cho việc khám, làm xét nghiệm bệnh lậu cho bệnh nhân, ví dụ như bác sĩ Đỗ Đức Hiếu, bác sĩ Nguyễn Duy Mến.
 • Toàn bộ quy trình xét nghiệm bệnh lậu đều diễn ra một cách khoa học, có đầy đủ các bước, đặc biệt là các khâu lấy mẫu bệnh phẩm, tiến hành xét nghiệm đều diễn ra theo đúng quy định.
 • Kết quả xét nghiệm bệnh lậu đều áp dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại để giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn.
 • Chi phí khám, xét nghiệm bệnh lậu của bệnh nhân đều được thông báo một cách rõ ràng, đầy đủ cho bệnh nhân, đặc biệt là đảm bảo tính minh bạch 100%. Vì vậy, khi muốn xét nghiệm bệnh lậu ở địa chỉ có mức chi phí hợp lý thì nơi đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bệnh nhân.

Ngoài ra, tại phòng khám còn đang hỗ trợ điều trị bệnh lậu dứt điểm cho bệnh nhân bằng công nghệ DHA hiện đại, giúp loại bỏ, tiêu diệt nhanh chóng vi khuẩn lậu, giúp điều trị nhanh các biểu hiện khó chịu của bệnh, từ đó giúp phục hồi nhanh sức khỏe cho bệnh nhân.

Tin đặc biệt: Hiện tại, phòng khám đa khoa Thái Hà đang có chương trình ưu đãi gói khám, kiểm tra vi khuẩn lậu chỉ với 320.320.000 VNĐ, giảm đến chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí điều trị bệnh. Để nhận được mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn này, bệnh nhân có thể nhấp vào khung chat trực tuyến hoặc đơn giản là gọi vào số hotline 0365115116 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh lậu với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh lậu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ khám bệnh xã hội tại đây.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và sau bao lâu có kết quả?