Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính có chữa được không

 • 10-10-2022 09:53 AM

Bệnh lậu nếu không sớm phát hiện và điều trị sẽ biến chứng sang bệnh lậu mãn tính. Bệnh lậu mãn tính có triệu chứng không điển hình nhưng đe dọa nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nam và nữ giới.

Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra. Vi khuẩn này tồn tại và sinh sôi chủ yếu ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Sau khi nhiễm lậu từ 3-5 ngày, bệnh nhân có các triệu chứng của bệnh lậu cấp tính như đau buốt khi đi tiểu, mủ vàng đặc ở niệu đạo, cơ thể sốt và nổi hạch bẹn…

Nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng thì sau 1, 6 tuần bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn bị lậu mãn tính.

Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính có chữa được không

Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính có rất ít triệu chứng, các triệu chứng nếu có xuất hiện cũng không rầm rộ, dữ dội như bệnh lậu cấp tính.

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới

 • Đa số người bệnh thấy giọt mủ như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào buổi sáng lúc ngủ dậy hoặc khi đi tiểu.
 • Hiện tượng đái buốt không rõ ràng, chỉ thấy nóng rát, dấm dứt dọc niệu đạo; đái rắt do viêm niệu đạo sau.
 • Hiện tượng chít hẹp niệu đạo do bệnh lậu mãn tính biến chứng thành.
 • Các triệu chứng toàn thân khác như đau lưng, mất cảm giác phần sinh dục, triệu chứng xuất tinh về đêm, tinh dịch có lẫn máu…

Vi khuẩn lậu mãn tính ở nam tấn công vào tinh hoàn, gây viêm tinh hoàn, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm khả năng sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ rất nghèo nàn, bệnh nhân chỉ thấy ra ít khí hư màu vàng ở vùng kín, hơi gắt nhẹ khi đi tiểu.

 • Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới có thể lây truyền bệnh cho người khác trong nhiều tháng, nhiều năm khi quan hệ tình dục.
 • Rất nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính ở nữ giới như viêm niêm mạc tử cung, áp xe phần phụ, viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu dẫn đến chửa ngoài tử cung và vô sinh.

Lời khuyên: Lậu mãn tính đe dọa nguy cơ vô sinh hiếm muộn thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng cho cả nam và nữ. Do đó, đến địa chỉ chữa bệnh lậu ở Hà Nội để bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm bệnh lậu sẽ đóng vai trò quan trọng để tránh các biến chứng phát sinh.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh lậu và 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh lậu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn tới khám trước với bác sĩ da liễu Nguyễn Duy Mến phòng khám chữa bệnh xã hội 11 Thái Hà tại đây.

Dấu Hiệu Bị Bệnh Lậu Ở Miệng: Tác Hại và Cách Chữa

Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính có chữa được không

Cách chữa bệnh lậu mãn tính

Trên thực tế, việc chẩn đoán và điều trị bệnh lậu mãn tính khó khăn hơn nhiều so với bệnh lậu cấp tính.

Chẩn đoán bệnh lậu mãn tính:

Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần với nhiều bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau.

 • Nhuộm gram: Nhuộm gram bệnh phẩm thì vi khuẩn lậu mạn tính nằm cả trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân (song cầu khuẩn bệnh lậu cấp tính chỉ nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân).
 • Nuôi cấy: Chẩn đoán bệnh lậu ở nam chỉ cần nhuộm Gram dịch niệu đạo là đủ nhưng đối với bệnh nhân nữ thì cần tiến hành nuôi cấy.
 • PCR (polymerase chain reaction): Là kỹ thuật chẩn đoán bệnh lậu mới có độ đặc hiệu và độ nhạy cao.

Đối với bệnh lậu mãn tính, bác sĩ sẽ tiến hành làm kháng sinh đồ để tìm kiếm các kháng sinh nhạy cảm với vi khuẩn lậu.

 • Các xét nghiệm khác phối hợp với chẩn đoán bệnh lậu mãn tính như nhiễm Chlamydia trachomatis, Mycoplasma. Bởi vì các triệu chứng do hai loại vi khuẩn này gây nên có triệu chứng gần giống bệnh lậu.
 • Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các bệnh nhiễm trùng khác như trùng roi, giang mai, HIV…

Điều trị bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính thường đã gây biến chứng. Khi mắc bệnh lậu mãn tính, bệnh nhân cần tìm đến bác sĩ điều trị để tránh các hậu quả xấu.

Bác sĩ sẽ phối hợp điều trị bệnh lậu mãn tính kết hợp với khắc phục các biến chứng đã phát sinh:

 • Nếu như bệnh lậu mãn tính gây biến chứng sinh dục tiết niệu thì chỉ cần dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu trong từ 5-7 ngày.
 • Nếu như bệnh lậu mãn tính gây biến chứng viêm màng não, viêm nội tâm mạc do lậu thì người bệnh cần nằm điều trị nội trú. Điều trị bằng tiêm bắp tĩnh mạch trong từ 10-14 ngày, thời gian tối đa có thể phải kéo dài đến 4 tuần lễ.

Trong quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính, bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc sau để bảo đảm việc điều trị hiệu quả:

 • Chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.
 • Điều trị đúng phác đồ của bác sĩ.
 • Kết hợp điều trị cho cả vợ và chồng do vi khuẩn lậu lây truyền qua quan hệ tình dục.
 • Tuân thủ chế độ điều trị như không quan hệ tình dục, không rượu bia và không làm thủ thuật ngoại khoa, nghỉ ngơi nhiều, tránh đi xe đạp, đi ngựa, chạy nhảy có thể gây sang chấn cho bộ phận sinh dục trong khi đang điều trị bệnh lậu.
 • Tiến hành khám lâm sàng và xét nghiệm lại bệnh lậu theo lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội về biểu hiện và cách chữa bệnh lậu mãn tính, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh lậu và 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh lậu khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn tới khám trước với bác sĩ da liễu Nguyễn Duy Mến phòng khám chữa bệnh xã hội 11 Thái Hà tại đây.

Dấu Hiệu Bị Bệnh Lậu Ở Miệng: Tác Hại và Cách Chữa