Cắt trĩ xong vẫn lòi có phải bị lại không? Có nên cắt bỏ không?

 • 23-09-2022 14:00 PM

Tại sao cắt trĩ xong vẫn lòi? Cắt trĩ xong có bị lại không? Cắt trĩ xong vẫn lòi và thấy ngứa là bị gì? Cắt trĩ xong vẫn lòi có nên cắt bỏ không?... đây chỉ là 4 trong rất nhiều thắc mắc của những người đã cắt trĩ xong. Cắt trĩ xong vẫn lòi vẫn đau sẽ làm mọi người không biết là bị bệnh gì khác hay trĩ tái phát, vì thế bác sĩ Nguyễn Duy Mến sẽ giải thích kỹ để bạn biết nên làm gì lúc này.

Cắt trĩ xong ai cũng muốn tận hưởng cảm giác ngồi thoải mái khi đã không còn các búi trĩ cộm cộm, đau rát nữa. Nhưng không phải ai cũng được tận hưởng cảm giác đấy, rất nhiều người do cắt trĩ không triệt để (phương pháp không hiệu quả) hoặc không tuân thủ lời dặn của bác sĩ về việc sinh hoạt cẩn thận nên cắt trĩ xong vẫn lòi ở hậu môn.

Để giúp bạn khắc phục tốt tình trạng cắt trĩ xong vẫn lòi, hãy xem những chia sẻ của bác sĩ trưởng khoa Nguyễn Duy Mến, người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về hiện tượng này.

Cắt trĩ xong vẫn lòi có phải bị lại không? Có nên cắt bỏ không?

Tại sao cắt trĩ xong vẫn lòi?

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Mến, ở một số người có hiện tượng là cắt trĩ xong vẫn lòi, càng làm tăng hoang mang không biết đó là lại bị bệnh gì khắc hay trĩ đã lại tái phát rồi? Các trường hợp này phải được bác sĩ khám lại, biết các biểu hiện đi kèm thì mới có thể chẩn đoán được tình trạng này là do đâu.

 • Vì có thể chỉ là u nhú hậu môn, xuất hiện do tình trạng viêm nhiễm mãn tính quá lâu làm kích thước khối u phì đại hơn so với bình thường. Phần u nhú sẽ có bề mặt cứng, cạnh hình trụ, không gây ra hiện tượng chảy máu và phình tĩnh mạch, có màu trắng.
 • Việc chăm sóc sau vết mổ không cẩn thận làm khu vực hậu môn bị viêm nhiễm trở lại, gây ra tình trạng sưng, đau khó chịu.

Trường hợp xuất hiện khối thịt thừa sau khi cắt trĩ xong cần được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa, bạn nên đi tái khám hoặc đặt lịch khám với bác sĩ Nguyễn Duy Mến để được kiểm tra chính xác hơn, đảm bảo cho sức khỏe.

Cắt trĩ xong có bị lại không?

Do bệnh trĩ là căn bệnh xảy ra ở hậu môn, việc mà tĩnh mạch chịu nhiều áp lực sinh ra phì đại là nguyên nhân chính khiếm cho viêm, sưng và hình thành búi trĩ. Việc cắt trĩ xong có bị lại không là do phương pháp cắt trĩ có hiệu quả triệt để không và cùng với đó cách hỗ trợ chăm sóc vùng hậu môn sau khi cắt như thế nào?

 • Vì vậy dù thực hiện kỹ thuật cắt trĩ hiện đại nhưng nếu như người bệnh không chú ý vệ sinh, chăm sóc sau phẫu thuật theo lời dặn của bác sĩ thì một thời gian sau vẫn có nguy cơ lại hình thành búi trĩ mới.
 • Chữa nói đến biệc nhiều người thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp cũ, chỉ loại bỏ búi trĩ mà không làm lành các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn thì khả năng bệnh trĩ tái phát còn cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt là những người bị trĩ ở giai đoạn nặng thì việc cắt trĩ chỉ mới giải quyết biểu hiện bên ngoài của bệnh, còn những tĩnh mạch đã bị phì đại trong một thời gian dài sẽ cần thêm thời gian để hồi phục.

Do vậy, khi bạn đã đi cắt trĩ thì phải có thói quen sinh hoạt khoa học hơn, hoạt động nhẹ nhàng, tuân thủ thời gian dùng thuốc chống viêm và các căn dặn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Như vậy mới có thể tránh tốt nhất tình trạng cắt trĩ xong vẫn bị lại.

Cắt trĩ xong vẫn lòi và thấy ngứa là bị gì?

Trường hợp mà bạn nhận thấy cắt trĩ xong vẫn lòi và thấy ngứa rát là biểu hiện của những vấn đề sau:

Polyp hậu môn – trực tràng

Khối polyp là khối u lành tính khi mới khởi phát và có thể tiến triển thành khối u ác tính nếu như không được điều trị. Do bệnh có dấu hiệu bên ngoài khá tương đồng với bệnh trĩ, cho nên nhiều người nghi ngờ rằng bản thân bị nhiễm bệnh lại sau khi tái phát.

Khi mà thấy bị đau bụng, xuất hiện cảm giác tiêu chảy, cảm thấy khối u sa ra ngoài hậu môn nhưng không chảy máu khi sa ra ngoài,… thì có thể nghĩ đến việc đó là khối polyp.

Xuất hiện u nhú hậu môn

Trường hợp mà người bệnh cảm thấy hay bị khó chịu, ngứa ngáy, có cảm giác hơi đau xót mỗi lần đi đại tiện, thường bị đi đại tiện nhiều lần mỗi ngày,… đó có thể là biểu hiện của u nhú hậu môn xuất hiện.

Tuy rằng tình trạng của bệnh chỉ là lành tính nhưng vẫn có khả năng đi kèm rất nhiều hệ lụy là bị táo bón, lở loét hay thậm chí là nhiễm trùng, điều này có tác hại cho sức khỏe và những mối de dọa khác ở hậu môn.

Bị bệnh trĩ tái phát

Một trường hợp nữa là bệnh trĩ đang có dấu hiệu tiến triển tái phát trở lại. Theo thống kê trường hợp người bị trĩ ngoại có nguy cơ tái phát cao hơn người chỉ bị trĩ nội. Do các đám rối tĩnh mạch nằm ngoài hậu môn dễ bị tổn thương hơn sau khi cắt trĩ.

Tốt nhất, nếu bạn thấy cắt trĩ xong vẫn lòi và thấy ngứa thì nên đi tái khám. Bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại phòng khám 11 Thái Hà sẽ xác định bạn đang bị polyp hậu môn, u nhú hậu môn hay bị trĩ tái phát để có hướng điều trị hiệu quả.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám trĩ và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám trước với bác sĩ tại đây.

Cắt trĩ xong vẫn lòi có phải bị lại không? Có nên cắt bỏ không?

Cắt trĩ xong vẫn lòi có phải bị lại không? Có nên cắt bỏ không?

Cắt trĩ xong vẫn lòi ra ở hậu môn có nên cắt bỏ không?

Như đã nói ở trên, thấy cắt trĩ xong vẫn lòi ra ở hậu môn có thể là biểu hiện của các tình trạng khác nhau, nên cần bác sĩ khám lại để biết có nên cắt bỏ không. Một số tình trạng bác sĩ sẽ khuyến cáo nên cắt bỏ là:

 • Khối u thừa sa ra ngoài làm cản trở quá trình đại tiện, liên tục sa ra ngoài
 • Khối u dễ vỡ và làm cho tình trạng viêm nhiễm dễ bị hơn.
 • Khối thịt đó khiến cho dịch tiết chảy ra nhiều, ra cả máu.
 • Khối u đó phát triển to ra theo thời gian, đặc biệt là trong một giai đoạn ngắn mà kích thước tăng vượt bậc so với ban đầu. Khi đi đại tiện thấy phân bị biến dạng, thấy lẫn máu và mủ trong phân.

Cách khắc phục cắt trĩ xong vẫn lòi

Khi bạn đến gặp bác sĩ Nguyễn Duy Mến để khám hiện tượng cắt trĩ xong vẫn lòi, tùy vào tình trạng đang bị và nguyên nhân gây ra mà bác sĩ sẽ tư vấn cho cách khắc phục hiệu quả tốt để làm chấm dứt tình trạng này.

Điều trị bằng thuốc bôi

Những trường hợp mà khối u thịt phát triển không quá to mà chỉ ở mức bình thường, chưa gây ra nhiều cản trở trong cuộc sống hàng ngày thì người bệnh cần phải dùng thuốc bôi để điều trị bệnh.

Thuốc bôi thường là thuốc diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm và giảm sưng đau.

Bác sĩ sẽ dặn bạn thật kỹ thời gian và liều dùng, trong thời giai đó phải trao đổi với bác sĩ về hiệu quả của thuốc để biết được có nên dùng tiếp hay phải thay đổi phương pháp khác.

Can thiệp bằng ngoại khoa

Như các trường hợp cắt trĩ xong vẫn lòi ra ở hậu môn cần cắt bỏ như ở trên, bác sĩ Nguyễn Duy Mến sẽ tư vấn can thiệp ngoại khoa để điều trị ngay, tránh để lâu sẽ gây nhiễm trùng nặng, lở loét,… Hai kỹ thuật cắt trĩ hiện đại được áp dụng để điều trị trĩ nội, trĩ ngoại, polyp hiệu quả là:

 • Phương pháp PPH: Bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật khâu khối u thịt tự động theo kỹ thuật PPH mà không can thiệp nhiều vào đó. Việc khâu toàn bộ khối u thịt nhằm tạo hình lại hậu môn bình thường, những người bị polyp hậu môn hoặc tái phát bệnh trĩ nội nên lựa chọn phương pháp này.
 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: Đây là kỹ thuật điều trị hiện đại, được thực hiện bằng sóng điện từ với nhiệt độ hợp lý để cắt bỏ hoàn toàn khối thịt thừa. Việc có dao điện tần sẽ tác động vào tế bào và thắt nút mạch máu cơ thể, những phần như búi trĩ ngoại tái phát, u nhú hậu môn hay polyp sẽ được loại bỏ.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám trĩ và sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám trước với bác sĩ Nguyễn Duy Mến tại đây.

Giải đáp những thắc mắc về việc tại sao cắt trĩ xong vẫn lòi? Cắt trĩ xong có bị lại không? Cắt trĩ xong vẫn lòi và thấy ngứa là bị gì? Cắt trĩ xong vẫn lòi có nên cắt bỏ không sẽ giúp cho bạn hiểu rõ các biểu hiện của mình đang bị. Hãy trao đổi với bác sĩ sớm nhất để biết cần phải làm gì và quan trọng là cách khắc phục cắt trĩ xong vẫn bị lòi đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cắt trĩ xong vẫn lòi có phải bị lại không? Có nên cắt bỏ không?