Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, làm sao để hết?

 • 14-09-2022 15:47 PM

Khí hư không chỉ là chất tiết dịch âm đạo mà còn là thước đo phản ánh chính xác tình trạng sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi phát hiện bị ra khí hư màu nâu bất thường sẽ khiến cho chị em cảm thấy lo lắng và sợ hãi.

Bị ra khí hư màu nâu là bệnh gì, làm sao để hết?, khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu, khí hư có màu nâu, bị ra khí hư màu nâu, có thai ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, bà bầu ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu không mùi, ra nhiều khí hư màu nâu, khí hư màu nâu đen, khí hư màu nâu là bệnh gì, khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, khí hư ra màu nâu, ra khí hư màu nâu đen, khí hư có màu nâu đen, khí hư màu nâu đỏ, khí hư màu nâu không mùi không ngứa, khí hư màu nâu nhạt, khí hư màu nâu nhạt không mùi, khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, mang thai ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu giữa kỳ kinh, ra khí hư màu nâu lẫn máu, ra khí hư màu nâu nhạt, khí hư lẫn máu nâu, khí hư màu nâu có mùi hôi, khí hư màu nâu khi mang thai, khí hư màu nâu và đau bụng dưới, mang bầu ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu không mùi, sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu

Vậy bị ra khí hư màu nâu có sao không? Làm thế nào để hết ra khí hư màu nâu, cùng bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn giải đáp thông qua tư vấn dưới đây:

Ra khí hư màu nâu có sao không?

Khí hư đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ sinh sản và khả năng sinh lý của nữ giới.

Bất kể những dấu hiệu bất thường nào cũng sẽ phản ánh tình trạng hệ sinh sản không tốt:

 • Bởi khí hư vừa giúp giữ ẩm cho âm đạo, điều hoà độ pH trong âm đạo, vừa bảo vệ âm đạo tránh khỏi sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh.
 • Khí hư cũng là chất bôi trơn làm tăng khoái cảm, hỗ trợ quá trình xâm nhập của tác nhân gây bệnh.
 • Thông thường từng người sẽ tiết ra khí hư có đặc điểm khác nhau nhưng đặc trưng của nó chỉ có hai màu là màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, có thể không mùi hoặc là mùi nhẹ.
 • Đến cuối kỳ kinh, sau khoảng từ 1 – 2 ngày thì âm hộ sẽ tiết ra khí hư màu nâu. Chị em có thể yên tâm vì đây là cách làm sạch âm đạo sau khi có kinh nguyệt, khí hữ vẫn còn chứa một chút máu sót lại trong âm đạo.
 • Đôi khi vì tâm lý căng thằng và quá lo lắng cũng có thể khiến cho khí hư thay đổi. Với trường hợp này chị em không cần quá lo lắng vì đây đơn thuần chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, qua vài ngày hoặc có sự thay đổi thói quen sinh hoạt là mọi chuyện sẽ ổn thoả.
 • Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu mang thai, khi thấy hiện tượng này thì chị em nên đi kiểm tra.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu hiện tượng ra khí hư màu nâu kéo dài kèm theo triệu chứng khác lạ về đặc điểm của khí hư như có mùi và vón cục… Bởi đây không phải là một hiện tượng bình thường nữa mà nó có thể tiềm ẩn nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm có khả năng đe doạ đến sức khoẻ sinh sản của nữ giới.

Nguyên nhân bị ra khí hư màu nâu

Khí hư ở trạng thái thông thường có màu trắng trong như lòng trứng. Trường hợp khí hư có màu nâu thì có 2 khả năng xảy ra:

 • Trường hợp 1: Đây là một hiện tượng sinh lí bình thường. Phụ nữ sau khi hết kì kinh nguyệt thì âm hộ có thể thoát ra một ít dịch màu nâu từ máu còn sót lại để tạo bắt buộc sạch âm đạo hoặc bị mắc rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Hay đối với bạn nữ trong lần đầu tiên quan hệ, việc rách màng trinh sẽ khiến cho âm đạo bị chảy máu và máu đọng lại bên trong sẽ theo khí hư ra bên ngoài, lúc này khí hư có thể có màu nâu lẫn máu. Đối với trường hợp này thì chị em không nên quá lo lắng.
 • Trường hợp 2: Khí hư màu nâu là một trong những dấu hiệu của các bệnh phụ khoa là viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,... Trong trường hợp khí hư có màu nâu lâu ngày, kèm theo các mùi hôi khó chịu thì rất có thể là bạn đã bị nhiễm bệnh. Lúc này thì bạn nên đến bệnh viện và phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại phòng khám 11 Thái Hà.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, làm sao để hết?

Các bệnh bị ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu, khí hư có màu nâu, bị ra khí hư màu nâu, có thai ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, bà bầu ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu không mùi, ra nhiều khí hư màu nâu, khí hư màu nâu đen, khí hư màu nâu là bệnh gì, khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, khí hư ra màu nâu, ra khí hư màu nâu đen, khí hư có màu nâu đen, khí hư màu nâu đỏ, khí hư màu nâu không mùi không ngứa, khí hư màu nâu nhạt, khí hư màu nâu nhạt không mùi, khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, mang thai ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu giữa kỳ kinh, ra khí hư màu nâu lẫn máu, ra khí hư màu nâu nhạt, khí hư lẫn máu nâu, khí hư màu nâu có mùi hôi, khí hư màu nâu khi mang thai, khí hư màu nâu và đau bụng dưới, mang bầu ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu không mùi, sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu

Các bệnh bị ra khí hư màu nâu

Một số bệnh phụ khoa dưới đây có thể gây nên hiện tượng ra khí hư màu nâu bao gồm:

Khí hư có màu nâu đen

Sau khi kết thúc thời kỳ kinh nguyệt mà có hiện tượng xuất hiện ra khí hư màu nâu đen thì bạn có thể xem đó là hiện tượng khí hư bình thường, đó là do máu kinh vẫn còn sót lại trộn lẫn với khí hư nên chị em có thể nhìn thấy khí hư thay đổi màu sắc.

Ngoài ra, rất có thể chị em bị các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản, thậm chí đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Khi hặp phải hiện tượng khí hư có màu đen thì chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh khí hư bất thường từ đó có hướng khắc phục, tránh tự ý điều trị hoặc mua thuốc sử dụng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ra khí hư màu nâu có mùi hôi

Ra khí hư màu nâu có kèm theo mùi hôi đây là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung.

Khi mắc các bệnh lý phụ khoa này thì bệnh nhân sẽ thường xuất huyết âm đạo không theo chu kỳ dẫn đến tình trạng ra khí hư màu nâu có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, khi thấy có biểu hiện ra khí hư màu nâu có mùi hôi chị em nên nhanh chóng đi khám để có hướng điều trị kịp thời vì bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản mà còn đe doạ đến khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Ra khí hư màu nâu không mùi

Ra khí hư màu nâu không mùi đây có thể chị em đang bị stress kéo dài, mệt mỏi hay do ảnh hưởng của thuốc tránh thai gây ra hiện tưởng rối loạn nội tiết tố. Bệnh gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, kèm theo đó là hiện tượng ra khí hư màu nâu.

Với trường hợp ra khí hư màu nâu không mùi do tâm lý này chị em không cần quá lo lắng vì đây đơn thuần chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, qua vài ngày hoặc có sự thay đổi thói quen sinh hoạt là mọi chuyện sẽ ổn thoả.

Ra khí hư màu nâu và đau bụng dưới

Khi phát hiện khí hư có màu nâu cùng với đó là xuất huyết âm đạo (lượng máu ít) thì bạn cần theo dõi một thời gian xem lượng máu có tăng lên kèm theo triệu chứng chuột rút hay đau một bên bụng dưới thì chị em cần phải đi khám sớm.

Bởi với triệu chứng trên khả năng là bạn đã mang thai ngoài tử cung, thông thường khi trứng đã thụ tinh sẽ vào tử cung và làm tổ nhưng sẽ vì một số lý do nào đó mà phôi thai bị tắc vòi trứng. Phôi thai sẽ không phát triển bình thường mà cũng không thể tự tiêu, kéo dài phôi thai có thể bị vỡ, chảy máu ổ bụng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ cũng như tính mạng chị em.

Ra khí hư màu nâu lẫn máu

Khí hư có màu nâu lẫn máu có thể do trong lần quan hệ đầu tiên, phần lớn nữ giới đều bị rách màng trinh. Điều này khiến cho âm đạo bị chảy máu và máu đọng lại bên trong sẽ theo khí hư ra bên ngoài lúc này khí hư có thể có màu nâu lẫn máu.

Ngoài ra, nếu như bạn vừa trải qua kỳ kinh nguyệt thì có thể khí hư có màu nâu và lẫn máu do lượng máu kinh còn sót lại và đang được đào thải nốt ra bên ngoài và bị lẫn trong huyết trắng.

Với trường hợp khí hư màu ânu lẫn máu kéo dài thì chị em nên đi thăm khám sớm vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc can bệnh phụ khoa phổ biến nào đó gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, làm sao để hết?

Làm sao để hết bị ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu, khí hư có màu nâu, bị ra khí hư màu nâu, có thai ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, bà bầu ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu không mùi, ra nhiều khí hư màu nâu, khí hư màu nâu đen, khí hư màu nâu là bệnh gì, khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, khí hư ra màu nâu, ra khí hư màu nâu đen, khí hư có màu nâu đen, khí hư màu nâu đỏ, khí hư màu nâu không mùi không ngứa, khí hư màu nâu nhạt, khí hư màu nâu nhạt không mùi, khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, mang thai ra khí hư màu nâu, khí hư màu nâu giữa kỳ kinh, ra khí hư màu nâu lẫn máu, ra khí hư màu nâu nhạt, khí hư lẫn máu nâu, khí hư màu nâu có mùi hôi, khí hư màu nâu khi mang thai, khí hư màu nâu và đau bụng dưới, mang bầu ra khí hư màu nâu, ra khí hư màu nâu không mùi, sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Phòng khám phụ khoa Thái Hà là phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội, đã có thương hiệu với hơn 10 năm hoạt động. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ phụ khoa có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức, sẵn sàng chia sẻ, tư vấn giải đáp thắc mắc của phụ nữ:

 • Bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn: Tốt nghiệp chuyên khoa I, chuyên ngành sản phụ khoa trường đại học Y Hà Nội, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chuyên khoa tại các bệnh viện phụ khoa lớn là BV Phụ sản TW, BV Phụ sản Hà Nội, BV Bạch Mai…
 • Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng: Tốt nghiệp đại học Y Thái Bình và Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Sản phụ khoa, bác sĩ từng có 3 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, 4 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, từng tham dự hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp Châu Á Thái Bình Dương…

Với đội ngũ các y bác sĩ phụ khoa với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong khám bệnh phụ khoa, phòng khám đa khoa Thái Hà còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại cho hiệu quả chẩn trị cao, chính xác.

Hiện nay, phòng khám đã và đang ứng dụng công nghệ CPCI và OZONE chuyên điều trị các bệnh phụ khoa.

 • Công nghệ CPCI: Chuyên điều trị các bệnh về cổ tử cung bằng cách sử dụng những tia sóng điện cao tần, phục hồi niêm mạc tử cung nhanh chóng, không di chứng, không tái phát.
 • Công nghệ OZONE: Tiêu diệt mầm bệnh triệt để, tăng cường tuần hoàn máu, giảm bớt lực giãn ở cơ và ở tở chức liên kết, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra, chị em đến với phòng khám phụ khoa Thái Hà còn có thể yên tâm về dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý. Các dịch vụ khám bệnh phụ khoa tại phòng khám bao gồm:

 • Kiểm tra khí hư
 • Soi âm đạo
 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Kiểm tra vi khuẩn lậu
 • Kiểm tra nấm
 • Kiểm tra phát hiện thai sớm…

Phòng tránh bị ra khí hư màu nâu

Khi đã được khắc phục hiện tượng bị ra khí hư màu nâu thì về sau chị em nên chủ động phòng tránh các nguyên nhân gây ra. Nên hình thành chế độ làm việc, nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt khoa học để tránh hoàn toàn việc lại bị khí hư có màu nâu.

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ đúng cách
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày
 • Hạn chế sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ và bạn nên sử dụng sản phẩm có độ pH trung tính, tránh sản phẩm độ pH mạnh dễ làm thay đổi môi trường tự nhiên của âm đạo.
 • Nên kiêng có quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh, nếu có phải sử dụng biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.
 • Xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng.
 • Thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Trên đây là những thông tin sức khỏe cần lưu ý về tình trạng bị ra khí hư màu nâu ở chị em phụ nữ. Liên hệ ngay với chuyên gia phòng khám phụ khoa uy tín qua đường dây nóng theo số 0365115116 hoặc click vào mục tư vấn online để được hướng dẫn đăng ký hẹn khám miễn phí và không phải chờ đợi khám.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu trong chi phí chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, làm sao để hết?