Ra nhiều Khí Hư Màu Vàng đặc dính có mùi hôi, tanh

 • 14-09-2022 09:25 AM

Ra nhiều khí hư màu vàng đặc dính có mùi hôi, tanh là những dấu hiệu cho thấy bạn gái đã mắc bệnh phụ khoa. Vậy khi ra khí hư màu vàng là bị bệnh gì? Bạn gái cần hết sức chú ý vấn đề này, tránh chủ quan để ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản về sau.

Khí hư là dịch tiết sinh dục của nữ giới, xuất hiện từ độ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh. Thông qua màu sắc và tính chất khí hư mà bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe vùng kín của phụ nữ, chẩn đoán một số bệnh phụ khoa.

Khí hư của một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường có màu trắng đục hoặc trắng sữa, hơi dai, dính và có thể kéo thành sợi, không mùi hoặc mùi hơi tanh. Khi rụng trứng hoặc khi xuất hiện kinh nguyệt thì khí hư đặc và dày hơn.

Trường hợp chị em ra nhiều khí hư màu vàng đặc dính, mùi hôi tanh thì có khả năng cao đã bị mắc bệnh phụ khoa.

Ra nhiều Khí Hư Màu Vàng đặc dính có mùi hôi, tanh, khí hư màu vàng, ra khí hư màu vàng, bà bầu ra khí hư màu vàng, khí hư màu vàng nhạt không mùi, khí hư màu vàng xanh, khí hư màu vàng đặc dính, ra khí hư màu vàng khi mang thai, ra nhiều khí hư màu vàng, khí hư màu vàng có mùi hôi, khí hư màu vàng không mùi, khí hư màu vàng xanh không mùi, cách chữa khí hư màu vàng, có bầu ra khí hư màu vàng, khí hư màu vàng có mùi tanh, khí hư màu vàng khi mang thai, khí hư màu vàng không hôi

Ra nhiều khí hư màu vàng

Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn cho biết: Chị em muốn biết tình trạng sức khỏe của bản thân cần đến bác sĩ khám và kiểm tra.

Sau khi thăm hỏi triệu chứng, thăm khám bộ phận sinh dục thì bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm chức năng để kiểm tra xem ra nhiều khí hư màu vàng là bệnh gì? do đâu mà bị.

Các xét nghiệm phụ khoa cơ bản cần thực hiện bao gồm:

 • Soi tươi khí hư: Đây là kỹ thuật chính dùng để kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu vàng bất thường ở nữ giới. Thông qua soi tươi, bác sĩ sẽ phát hiện được sự xuất hiện của các vi khuẩn, nấm,… gây bệnh phụ khoa.
 • Siêu âm: Siêu âm phần phụ đối với chị em chưa có quan hệ tình dục hoặc siêu âm đầu dò với chị em đã có quan hệ tình dục. Thông qua siêu âm, bác sĩ sẽ đánh giá cơ quan sinh dục, kiểm tra những bất thường trong tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cổ tử cung.

Về cơ bản, hiện tượng ra nhiều khí hư màu vàng tương đối phổ biến ở nữ giới, có thể không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu nó đi kèm với các dấu hiệu bất thường khác thì thường là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung....

Chỉ khi căn cứ vào các đặc điểm lâm sàng và xét nghiệm chẩn đoán thì bác sĩ mới có thể xác định nguyên nhân cụ thể ra khí hư màu vàng là bị gì.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Ra nhiều Khí Hư Màu Vàng đặc dính có mùi hôi, tanh

Các biểu hiện khi ra khí hư màu vàng đặc dính có mùi hôi tanh

Các biểu hiện khi ra khí hư màu vàng đặc dính có mùi hôi tanh

Dựa vào màu sắc và tính chất của khí hư mà bác sĩ có thể chẩn đoán một số bệnh phụ khoa cơ bản, là nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng.

Các biểu hiện bị ra khí hư màu vàng để bạn phân biệt:

Khí hư màu vàng có mùi hôi

Viêm âm đạo do nấm hoặc viêm âm đạo do tạp khuẩn, do Trichomonas cũng có thể khiến chị em ra nhiều khí hư màu vàng, mùi hôi kèm theo các triệu chứng khác như sưng ngứa âm đạo.

Trong đó, viêm âm đạo do Trichomonas là nguy hiểm nhất, có thể lây truyền qua đường quan hệ không an toàn để gây bệnh cho bạn tình, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Khí hư màu vàng có mùi tanh

Căn bệnh phụ khoa thường gặp gây ra khí hư màu vàng có mùi tanh là viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm vùng chậu.

 • Nếu là viêm lộ tuyến thì chị em còn có thể đau bụng dưới, đau lưng, đau và chảy máu khi quan hệ tình dục. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lây lan lên viêm cổ tử cung, làm suy giảm khả năng sinh sản và gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.
 • Nếu là viêm vùng chậu thì chị em sẽ bị sốt, đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu có thể dẫn đến chửa ngoài tử cung và vô sinh hiếm muộn rất nguy hiểm.

Khí hư màu vàng đặc dính như mủ:

Đây là triệu chứng phát hiện đầu tiên khi bị bệnh lậu. Do vi khuẩn lậu vừa gây viêm cho đường tiết niệu vừa gây viêm cho cả đường sinh dục nên chị em sẽ xuất hiện các triệu chứng là ra nhiều khí hư màu vàng hoặc vàng xanh, đặc như mủ, kèm theo những bất thường ở đường tiết niệu là tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ tình dục.

Khí hư màu vàng nhạt không mùi không hôi:

Khí hư không mùi và không hôi ít khi là biểu hiện của bệnh lý, mà có thể chỉ là trạng thái sinh lý bình thường.

Theo kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa thì khí hư màu vàng nhạt không mùi là dấu hiệu cho thấy chị em chuẩn bị tới kì kinh nguyệt hoặc là dấu hiệu có thai.

 • Nếu khí hư màu vàng do mang thai thì chị em sẽ kèm theo các dấu hiệu điển hình như mệt mỏi, thèm ăn, buồn nôn, tâm trạng thất thường, chuột rút, táo bón…
 • Nếu khí hư màu vàng do kì kinh nguyệt sắp tới thì chị em sẽ bị nổi mụn, đau ngực, đau bụng kinh…

Ngoài ra, nếu chị em thấy khí hư màu vàng nhạt không mùi ở quần lót thì có thể là do chị em đã ăn hoặc uống một loại thực phẩm nào đó, nước tiểu có màu vàng và còn sót lại ở đáy quần lót cùng với khí hư khiến chị em lầm tưởng rằng khí hư của bản thân có màu vàng.

Lưu ý: Theo phòng khám sản phụ khoa Hà Nội chị em cần phải hết sức cảnh giác là khí hư có màu vàng nhạt, không mùi, không hôi là giai đoạn đầu của viêm nhiễm phụ khoa. Khi bệnh nặng hơn thì khí hư mới thay đổi tính chất như ra màu đậm hơn, kèm theo mùi hôi và ngứa ngáy âm đạo nặng.

Khí hư màu vàng xanh không mùi, không hôi

Trường hợp này cần cân nhắc vì các triệu chứng không hề rõ ràng. Khí hư màu vàng xanh là một trong số những trường hợp khí hư đặc biệt, nhưng nếu không đi kèm với các triệu chứng bất thường khác, không có mùi và không hôi, chị em không thấy ngứa ngáy hay đau đớn gì thì không phải là một vấn đề đáng lo ngại.

Trên thực tế, khí hư ở nữ giới có thể có nhiều màu sắc, nếu chế độ ăn uống không lành mạnh, căng thẳng áp lực thường xuyên thì sự vận hành của cơ thể sẽ gặp vấn đề, màu sắc và tính nhất quán của khí hư cũng bị ảnh hưởng. Thường thì nó có màu trắng trong như lòng trắng trứng hoặc màu trắng sữa nhưng cũng có thể hơi ngả sang màu vàng xanh không mùi, không hôi.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng. Nếu bạn rơi vào bất cứ trường hợp nào như trên, tốt nhất cần đến phòng khám phụ khoa tốt ở Hà Nội và kiểm càng sớm càng tốt.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Ra nhiều Khí Hư Màu Vàng đặc dính có mùi hôi, tanh

Nên khám phụ khoa ở đâu Hà Nội

Phòng khám phụ khoa Thái Hà là một phòng khám phụ khoa tốt ở Hà Nội, đã có uy tín với trên 10 năm hoạt động y tế khám chữa bệnh. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ phụ khoa có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức, sẵn sàng chia sẻ, tư vấn giải đáp thắc mắc của phụ nữ:

 • Bác sĩ phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn: Tốt nghiệp chuyên khoa I, chuyên ngành sản phụ khoa trường đại học Y Hà Nội, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chuyên khoa tại các bệnh viện phụ khoa lớn là BV Phụ sản TW, BV Phụ sản Hà Nội, BV Bạch Mai…
 • Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng: Tốt nghiệp đại học Y Thái Bình và Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Sản phụ khoa, bác sĩ từng có 3 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, 4 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, từng tham dự hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp Châu Á Thái Bình Dương…

Với đội ngũ các y bác sĩ phụ khoa với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong khám bệnh phụ khoa, phòng khám đa khoa Thái Hà còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại cho hiệu quả chẩn trị cao, chính xác.

Hiện nay, phòng khám đã và đang ứng dụng công nghệ CPCI và OZONE chuyên điều trị các bệnh phụ khoa.

 • Công nghệ CPCI: Chuyên điều trị các bệnh về cổ tử cung bằng cách sử dụng những tia sóng điện cao tần, phục hồi niêm mạc tử cung nhanh chóng, không di chứng, không tái phát.
 • Công nghệ OZONE: Tiêu diệt mầm bệnh triệt để, tăng cường tuần hoàn máu, giảm bớt lực giãn ở cơ và ở tở chức liên kết, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra, chị em đến với phòng khám phụ khoa Thái Hà còn có thể yên tâm về dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý. Các dịch vụ khám bệnh phụ khoa tại phòng khám bao gồm:

 • Kiểm tra khí hư
 • Soi âm đạo
 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Kiểm tra vi khuẩn lậu
 • Kiểm tra nấm
 • Kiểm tra phát hiện thai sớm…

Mọi triệu chứng nào khác cùng xuất hiện khi bị ra khí hư màu vàng, hãy liên hệ ngay cho Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn để được tư vấn miễn phí. Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online online hoặc khung chat tư vấn.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm 35% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại đây.

Ra nhiều Khí Hư Màu Vàng đặc dính có mùi hôi, tanh