Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu, bao lâu thì hết đau bụng?

  • 07-02-2023 14:05 PM

Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu và sau hút thai bao lâu thì hết đau bụng là điều phải biết để bố trí thời gian nghỉ ngơi tốt nhất sau khi hút thai. Sau hút thai chị em sẽ có biểu hiện ra máu và các cơn đau bụng nhẹ, đây là biểu hiện bình thường khi tử cung co bóp và đào thải các chất dịch còn sót lại trong buồng tử cung ra ngoài.

Khi hút thai sẽ có tác động tới thành tử cung nên sau đó chắc chắn cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tử cung hồi phục chức năng như bình thường và sức khỏe ổn định. Theo bác sĩ sản phụ khoa, sau khi hút thai an toàn và nghỉ ngơi theo đúng lời dặn của bác sĩ thì thời gian để hết ra máu và hết đau bụng chỉ khoảng 1 tuần.

Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu, bao lâu thì hết đau bụng?

Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Theo bác sĩ sản phụ khoa cho biết, biểu hiện ra máu sau khi chị em tiến hành hút thai an toàn rất giống với máu kinh nguyệt nhưng chỉ ra nhiều vào những ngày đầu, còn vào những ngày sau thì lượng máu giảm xuống rồi hết hẳn.

Thông thường, thời gian trung bình sau khi hút thai thì hết ra máu sẽ nằm trong khoảng từ 5 đến 7 ngày, đôi khi có thể kéo dài đến 10 ngày với một số chị em sức khỏe yếu hơn.

Thời gian này, tử cung vẫn tiến hành co bóp nhằm đào thải các chất dịch còn sót lại trong buồng tử cung ra ngoài.

Tuy nhiên, có trường hợp chị em nhận thấy âm đạo ra máu kéo dài trên 2 tuần không có dấu hiệu thuyên giảm và trong thời gian đó có kèm theo các biểu hiện bất thường như sốt cao, đau bụng dữ dội, khí hư ra nhiều có mùi hôi, chóng mặt, ngất xỉu… thì nên nhanh chóng thông báo ngay cho bác sĩ để hạn chế tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Như vậy, sau hút thai bao lâu thì hết ra máu phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe, thời gian được nghỉ ngơi của mỗi người. Để đảm bảo an toàn, chị em nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ về các biểu hiện bất thường sau hút thai, như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe hồi phục nhanh và ổn định tâm lý.

Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu, bao lâu thì hết đau bụng?

Sau hút thai bao lâu thì hết đau bụng

Sau hút thai bao lâu thì hết đau bụng?

Cơn đau bụng thường chỉ diễn ra khá giống với cơn đau bụng khi có kinh nguyệt, tuy nhiên cơn đau chỉ diễn ra âm ỉ, không dữ dội. Sau đó, biểu hiện này sẽ giảm dần và hết đau hẳn đi giống như biểu hiện ra máu sau khi hút thai.

Sau khi hút thai, các cơn co bóp của tử cung là nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng và chị em lúc này sẽ cảm thấy đau bụng dưới kèm với biểu hiện ra máu. Thường thì sau hút thai khoảng 1 tuần, cơn đau bụng sẽ giảm đi và hết hẳn.

Cơn đau bụng cũng có thể kéo dài 7 tới 10 ngày tùy vào cơ địa của từng người, tuy nhiên nó không kéo dài lâu nên chị em không nên quá lo lắng.

Lời khuyên của bác sĩ: Một số phụ nữ không được thực hiện hút thai an toàn hoặc sau hút thai phải làm việc nặng có thể bị đau bụng dữ dội, cơn đau vẫn kéo dài trên 1 tuần và không thấy giảm xuống và kèm theo biểu hiện không tốt là người mệt mỏi, chóng mặt, suy nhược, chán ăn, sốt cao, ớn lạnh… thì cần liên hệ với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Cách hút thai an toàn ở phòng khám sản phụ khoa uy tín

Đối với những chị em có nhu cầu đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai an toàn thì nên tham khảo phòng khám phụ khoa Thái Hà. Phòng khám là địa chỉ hút thai an toàn do có bác sĩ sản phụ khoa nhiều kinh nghiệm, phương pháp và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ dịch vụ thuận tiện.

Khi đến phòng khám, bác sĩ sản phụ khoa sẽ trực tiếp khám thai và tư vấn về kỹ thuật hút thai chân không bằng ống siêu dẫn trực quan. Đây là kỹ thuật hút thai hiện đại:

  • An toàn, không đau, hạn chế ảnh hưởng tới tử cung.
  • Thời gian thực hiện thủ thuật hút thai nhanh.
  • Hiệu quả cao, thời gian hồi phục nhanh.
  • Hạn chế tối đa các biến chứng sau khi thực hiện.

Chị em khi đến phòng khám sẽ được bác sĩ Phương Hồng khám, siêu âm để xác định số tuần tuổi thai, xác định tình trạng sức khỏe. Chỉ khi đáp ứng đủ tất cả yêu cầu bắt buộc thì bác sĩ mới tư vấn tiến hành thực hiện hút thai bằng kỹ thuật hút thai chân không an toàn, hiệu quả.

Phương pháp hút thai chân không là một phương pháp hút thai an toàn, hiệu quả do sử dụng ống hút chuyên dụng mềm, có thể hạn các tổn thương đến tử cung cùng hệ sinh sản.

Sau khi hút thai bằng kỹ thuật hút thai chân không, hiện tượng ra máu và đau bụng ở chị em sẽ nhanh chóng hết sau 1 tuần. Chị em hoàn toàn không phải lo lắng, chỉ cần chú ý nghỉ ngơi và ăn uống theo lời dặn của bác sĩ là sức khỏe sẽ nhanh hồi phục như bình thường.

  • Chị Hiền (Kim Giang, Hà Nội): Vì lỡ mang thai dù đã có 3 con nên vợ chồng tôi quyết định sẽ không sinh nữa. Sau khi được tư vấn trước và trực tiếp đến phòng khám sản phụ khoa Thái Hà gặp bác sĩ Phương Hồng để đình chỉ thai bằng kỹ thuật hút thai chân không. Sau khi hút thai an toàn, tôi có cảm giác đau ở bụng và ra máu nhưng chỉ sau 1 tuần là hết hẳn. Tôi cứ sợ bị đau bụng với ra máu lâu thì sẽ khó sinh hoạt và đi làm, nhưng thật may là đã được bác sĩ Phương Hồng hỗ trợ nhiệt tình nên thời gian bình phục nhanh.
  • Chị My (Xã Đàn, Hà Nội) chia sẻ: Tôi rất sợ sau khi hút thai thì sẽ mệt mỏi nhiều ngày do hiện tượng đau bụng với ra máu cứ diễn ra liên tục. Tuy nhiên, do được các chị em chơi thân giới thiệu đến phòng khám phụ khoa Thái Hà để hút thai thì thực tế không quá nghiêm trọng như tôi nghĩ. Tôi rất nghe theo hướng dẫn của bác sĩ Phương Hồng, nên sau khi hút thai an toàn chỉ bị ra chút máu trong mấy ngắn, thỉnh thoảng có cơn đau bụng nhẹ, hơn 1 tuần là hoạt động đã thấy bình thường.

Chắc chắn với tất cả chị em đang lo lắng sau hút thai bao lâu thì hết ra máusau hút thai bao lâu thì hết đau bụng đã có được câu trả lời để chủ động bố trí công việc và thời gian nghỉ ngơi sau khi hút thai. Chỉ sau khi được thực hiện hút thai an toàn và làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì thời gian bình phục hoàn toàn sau hút thai sẽ là rất nhanh, mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Bạn nếu có nhu cầu tư vấn phá thai an toàn hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được hỗ trợ tốt, nhanh.

Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu, bao lâu thì hết đau bụng?