Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, bao lâu thì trứng rụng?

  • 07-02-2023 14:13 PM

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại hay sau hút thai bao lâu thì trứng rụng căn cứ chủ yếu vào quá trình hút thai an toàn hay không, sau đó mới tới sức khỏe, tâm lý và chế độ nghỉ ngơi sau khi hút thai của bạn có đúng theo căn dặn của bác sĩ hay không?

Vì hút thai có sự tác động vào tử cung nên ít nhiều ảnh hưởng và khiến lớp niêm mạc thành tử cung bị tổn thương. Thời gian lớp niêm mạc cần để phục hồi bình thường trở lại sẽ quyết định rất nhiều tới thời gian có kinh trở lại hay thời gian sẽ diễn ra quá trình trứng rụng.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, bao lâu thì trứng rụng?

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại bình thường chủ yếu dựa vào việc đã thực hiện hút thai an toàn hay không, vì đây là yếu tố xác định mức độ tác động tới tử cung và thời gian tổn thương lành hẳn. Trường hợp đã được hút thai an toàn, phải xem tình trạng sức khỏe vốn có của người phụ nữ và trạng thái tâm lý sau khi hút thai.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng đã thực hiện hút thai an toàn cho nhiều trường hợp bị thai lưu thì thời gian có kinh trở lại sẽ tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ tổn thương tâm lý của mỗi người.

Số ít chị em sau khi hút thai từ 2 đến 3 tuần đã thấy có kinh nguyệt trở lại, còn chủ yếu phải sau 4 đến 6 tuần mới có kinh trở lại. Thời gian kinh nguyệt trở lại này là do khả năng hồi phục, tái tạo của lớp niêm mạc tử cung.

  • Vì trong quá trình hút thai, có sự tác động vào tử cung nên ít nhiều ảnh hưởng và khiến lớp niêm mạc thành tử cung bị tổn thương. Chính vì vậy mà lớp niêm mạc này cần có thời gian để phục hồi trở lại.
  • Hút thai khiến nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi, không ổn định và tất nhiên các hoạt động, chức năng của buồng trứng, thời gian rụng trứng cũng bị ảnh hưởng và chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến muộn so với bình thường.
  • Yếu tố tâm lý cũng có tác động tới chù kỳ kinh, vì vậy việc ổn định tâm lý sau khi phá thai với người phụ nữ rất quan trọng. Khi có thời gian nghỉ ngơi và được động viên nhiều thì sẽ nhanh trở lại bình thường hơn.

Như vậy với những chị em đã hút thai an toàn, có tình trạng sức khỏe ổn định, tâm lý tốt và nghỉ ngơi theo lời dặn của bác sĩ thì sau hút thai 1 tháng sẽ có kinh trở lại bình thường.

Lưu ý: Nếu sau khi hút thai hơn 1 tháng mà vẫn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại và sức khỏe có biểu hiện không tốt thì bạn nên liên hệ với Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn để được tư vấn, kiểm tra hệ sinh sản và nếu cần thiết sẽ có cách can thiệt kịp thời.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, bao lâu thì trứng rụng?

Sau hút thai bao lâu thì trứng rụng?

Sau hút thai bao lâu thì trứng rụng?

Thường thì sau khi hút thai khoảng 4 đến 6 tuần, kinh nguyệt của chị em bắt đầu xuất hiện, đó cũng là thời điểm trứng rụng và được đào thải ra ngoài qua âm đạo.

Sau khi hút thai an toàn 1 tháng, lúc này các hormone trong cơ thể của chị em đang có dấu hiệu hồi phục trở lại để trở về trạng thái cân bằng như trước. Và lớp niêm mạc tử cung cũng đã hồi phục, khi đó sẽ diễn ra quá trình rụng trứng. Như vậy khi lớp niêm mạc tử cung hồi phục trở lại thì quá trình rụng trứng trở lại bình thường.

Mỗi chị em sẽ có thời điểm rụng trứng khác nhau nếu trước đó chu kỳ kinh nguyệt đã kéo dài hơn bình thường. Đa phần trường hợp sau khi hút thai khoảng 1 tháng sẽ lại có quá trình rụng trứng, số ít trường hợp cần thời gian lâu hơn mới diễn ra.

Những trường hợp diễn ra quá trình rụng trứng chậm thường là do cơ thể và cơ quan sinh sản vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, tâm lý chưa ổn định nên quá trình rụng trứng và có kinh quay lại chậm hơn.

Hút thai an toàn ở phòng khám phụ khoa uy tín

Như bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng đã chia sẻ, thời gian sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại và trứng rụng tùy thuộc chủ yếu vào việc thực hiện hút thai an toàn hay không, sau đó mới tới tình trạng sức khỏe, tâm lý và chế độ nghỉ ngơi sau khi hút thai của bạn có tốt, có như bác sĩ căn dặn hay không?

Quan trọng vẫn là phải được thực hiện hút thai an toàn để đảm bảo không xảy ra biến chứng và sau khi hồi phục chị em vẫn có thể mang thai lại khi muốn sinh con sau này. Hiện nay, bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng tại phòng khám phụ khoa Thái Hà đang thực hiện hút thai an toàn bằng kỹ thuật hút thai chân không bằng ống hút siêu dẫn trực quan.

Hút thai chân không bằng ống hút siêu dẫn trực quan là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại áp dụng công nghệ cao trong việc đình chỉ thai nghén. Kỹ thuật này sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng được vô trùng sạch sẽ nhằm hút toàn bộ phôi thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng, không đau cũng như hạn chế tối đa làm tổn thương đến thành tử cung.

Kỹ thuật hút thai chân không tại phòng khám phụ khoa uy tín đạt nhiều tiêu chuẩn an toàn là:

  • Hiệu quả, thời gian thực hiện hút thai diễn ra nhanh chóng, chỉ từ 15 tới 30 phút.
  • Độ an toàn, chính xác cao, không gây đau và không gây biến chứng.
  • Đảm bảo khả năng sinh sản bình thường về sau.
  • Thời gian hồi phục sau khi hút thai nhanh hơn.

Tại phòng khám phụ khoa Thái Hà bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Phương Hồng có đầy đủ kinh nghiệm trong việc thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút thai an toàn. Phòng tiểu phẫu và các trang thiết bị thực hiện được khử trùng theo tiêu chuẩn, đảm bảo và mang lại hiệu quả an toàn tốt.

Hút thai chân không tại phòng khám phụ khoa Thái Hà là kỹ thuật hút thai hiện đại, sau khi thực hiện khoảng 1 tháng sau đó thì quá trình rụng trứng của chị em sẽ diễn ra, và khi đó sẽ có kinh nguyệt trở lại. Chính vì vậy, chị em đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy chú ý nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe theo lời dặn của bác sĩ thật tốt.

Chia sẻ của một số chị em đã được bác sĩ Phương Hồng tư vấn và thực hiện hút thai an toàn, thành công:

  • Chị Hiền (Cầu Giấy, Hà Nội): Trước khi hút thai bằng kỹ thuật hút thai chân không tại phòng khám phụ khoa Thái Hà, tôi cứ lo là kinh nguyệt của mình sẽ trở lại chậm vì sợ hút thai sẽ ảnh hưởng tới tử cung và chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tôi đã cảm thấy yên tâm vì sau khi hút thai gần 1 tháng kinh nguyệt đã trở lại, cả sức khỏe cũng thấy ổn định. Tôi rất cảm ơn vì đã được bác sĩ Phương Hồng thực hiện hút thai an toàn, có kinh trở lại bình thường nên cũng yên tâm về khả năng sinh nở sau này khi đủ điều kiện sinh con.
  • Chị Thu (Từ Sơn, Bắc Ninh): Mình đã có 1 con rồi, nhưng lần này do công việc bận quá, phải đi lại nhiều nên đã bị thai lưu, dù đã uống thuốc liên tục 1 tuần nhưng vẫn không thể giữ được bé. Sau khi nhận tư vấn từ bác sĩ thì vợ chồng mình quyết định đến hút thai tại phòng khám phụ khoa Thái Hà. Bác sĩ Phương Hồng tư vấn rất kỹ cho vợ chồng mình về quá trình thực hiện hút thai để đảm bảo an toàn khả năng sinh sản về sau. Đúng như bác sĩ dự tính, với sức khỏe của mình thì sau hút thai hơn 1 tháng đã có kinh nguyệt trở lại và không có dấu hiệu gì khác bất thường. Nhưng để đảm bảo cho lần mang thai tiếp theo thành công, thì bác sĩ dặn phải kiêng quan hệ khoảng 3 tháng, muốn có con thì nên hơn 9 tháng mới thụ thai và lần này phải chú ý chăm sóc tốt hơn.

Với những chia sẻ trên thì chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ về thời gian sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại hay sau hút thai bao lâu thì trứng rụng. Để đảm bảo tốt cho lần thụ thai tiếp theo hay lần tới có thể mang thai khỏe mạnh thì chị em nên chú ý sinh hoạt nhẹ nhàng, bố trí thời gian nghỉ ngơi sau khi hút thai nhiều hơn. Đó là cách tốt để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, bao lâu thì trứng rụng?