Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

 • 13-10-2022 09:46 AM

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh to lên bất thường của kích thước tuyến tiền liệt, điều trị phì đại tuyến tiền liệt là cần thiết để bảo vệ khả năng sinh lý và không bị vô sinh hiếm muộn.

Nhiều nam giới cho rằng, đây là biểu hiện sinh lý bình thường ở người cao tuổi. Tuy nhiên, phì đại tuyến tiền liệt có thể xảy ra ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, và khi kèm theo các biến chứng khác thì đây là một bệnh lý nguy hiểm.

Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì? điều trị phì đại tuyến tiền liệt như nào? Bạn hãy tìm hiểu và theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh nam khoa này nhé!

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Phì đại tuyến tiền liệt bệnh học

Tuyến tiền liệt là cơ quan nằm dưới bàng quang nối với ống niệu đạo. Chức năng sản xuất tinh trùng và vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh.

Khi mới sinh ra tuyến tiền liệt có kích thước bằng hạt đậu, nhưng trong thời kỳ trưởng thành có kích thước giống như quả óc chó.

Khi tuyến tiền liệt bị tăng kích thước quá độ sẽ gây phì đại tuyến tiền liệt. Phì đại có nghĩa là các mô xơ ở tuyến tiền liệt tăng kích thước to bất thường.

Nhiều trường hợp là lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị thì mức độ phì đại sẽ tăng lên và chèn ép niệu đạo, bàng quan gây khó khăn trong quá trình tiểu tiện, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam.

Nguy hiểm hơn là người bị phì đại tuyến tiền liệt có thể đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng ở hệ sinh sản, gây vô sinh hiếm muộn.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt bình thường có hình tam giác trên mặt ngang dọc trên xương mu. Kích thước cụ thể của chiều ngang là 2,5-3cm, chiều cao là 3-3,5cm.

 • Khi mới sinh tuyến tiền liệt có kích thước bằng hạt đậu và tiếp tục phát triển cho đến khi 20 tuổi khối lượng của bộ phận này là từ 15g-25g.
 • Giai đoạn 30-45 tuổi khối lượng tuyến tiền liệt duy trì ổn định ở mức 20g.
 • Giai đoạn 45 tuổi trở lên tuyến tiền liệt phát triển không ổn định, kích thước dần phình to. Mức độ phì khác nhau ở mỗi người, bình thường tuyến tiền liệt có khối lượng trung bình 20g, ở người phì đại tuyến tiền liệt tăng thêm 30-80g, thậm chí có người từ 100-200g.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt lành tính to hơn bình thường, trong đó chiều cao tăng lên đạt hơn 4cm, có chấm vôi nhỏ, 2 bên thuỳ có thể nhô hẳn vào lòng bàng quang, thấy rõ miệng niệu đạo. Ranh giới bàng quang và tuyến tiền liệt rõ, không xâm lấn. Đôi khi hình ảnh siêu âm và triệu chứng lâm sàng không tương đồng.

Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể phát hiện phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên thì việc đánh giá thể tích tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị, do đó siêu âm là phương pháp đánh giá được kết quả, được áp dụng rộng rãi với ưu điểm không sang chấn, thực hiện nhanh, chính xác, hiệu quả cao.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám nam khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến tại đây.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Nguyên nhân bị phì đại tuyến tiền liệt

Theo bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến hiện công tác tại phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể do nhiều nguyên nhân cùng tác động và gây nên là tuổi tác, công việc, quan hệ tình dục quá độ, sử dụng chất kích thích…

Cụ thể:

 • Bị phì đại tuyến tiền liệt do thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, stress với công việc áp lực trong thời gan dài.
 • Ở người tuổi cao, nội tiết tố sẽ suy giảm và lượng testosterone cũng giảm dần, do đó mà nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ tăng nên.
 • Nguy cơ lây viêm nhiễm vi khuẩn do từng bị mắc các bệnh ở đường tiết niệu là viêm bàng quang, viêm niệu đạo…
 • Làm việc, lao động trong môi trường bị ô nhiễm, trong ngành sản xuất độc hại hay phải tiếp xúc với hoá chất hoặc các khí thải công nghiệp cũng là lý do bị mắc bệnh cao hơn.
 • Quan hệ tình dục quá nhiều, sinh hoạt tình dục quá độ làm cho tuyến tuyến tiền liệt bị sưng tấy, phù nề, sung huyết dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt.
 • Hút thuốc lá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ, gây tắc mạch máu làm tăng nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt.
 • Ăn nhiều thực phẩm cay nóng, sử dụng rượu, bia nhiều có thể làm bàng quang bị kích thích quá độ, vi khuẩn tích tụ lại gây nên bệnh.

Khí nam giới phát hiện có các triệu chứng tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không thành dòng, tiểu ra máu hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì nên trao đổi qua hệ thống tư vấn nam khoa để được hỗ trợ và chữa trị sớm.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám nam khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến tại đây.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bác sĩ Nguyễn Duy Mến cho biết, chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt sẽ phụ thuộc vào sức khỏe khi đi khám, do đó không thể đưa ra một con số cụ thể khi chưa thăm khám và kiểm tra tình trạng. Bạn không nên quá lo lắng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị.

Với những nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc mổ (đối với trường hợp nặng). Vì vậy, chi phí sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp này và ngoài ra còn phải kết hợp với các phương pháp hỗ trợ chữa trị khác là trị liệu vật lý. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí chữa phì đại tuyến tiệt liệt.

Chính vì vậy, để biết chính xác chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt thì bạn nên đến phòng khám nam khoa để được khám và chẩn đoán cụ thể. Bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định nguyên nhân và tình trạng của bệnh, sau đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhanh.

Lời khuyên cho bạn:

Tuyến tiền liệt rất quan trọng với khả năng sinh lý và khả năng sinh sản, vì thế đừng nên chọn nơi có chi phí khám chữa bệnh rẻ mà hãy chọn địa chỉ chữa bệnh tốt.

 • Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà làm mọi thủ tục khám và điều trị phì đại tuyến tiền liệt nhanh chóng, bảo mật thông tin của người bệnh.
 • Tổng chi phí sẽ được thông báo cụ thể cho người bệnh trước khi tiến hành bất kỳ hình thức xét nghiệm, khám, chữa bệnh. Để bạn có thể đồng ý tiếp nhận điều trị hoặc không.
 • Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, quy trình khám chữa bệnh nahnh chóng, mọi chi phí sẽ căn cứ vào chỉ định của bác sĩ như phí kiểm tra, phí thuốc, phí phẫu thuật… Do đó, tất cả mọi người có thể an tâm tuyệt đối.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt tốt là bạn cần đến ngay phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Bởi chỉ có các địa chỉ chuyên khoa mới có thể đáp ứng đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc chuyên dụng.

Giúp cho quá trình chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác, áp dụng phương pháp điều trị khoa học, phù hợp, sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh mà còn rút ngăn thời gian điều trị.

Hiện nay phòng khám nam khoa Hà Nội đang áp dụng cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng hệ thống ZYT tiên tiến hiện nay.

Cách điều trị bệnh này có ưu điểm là thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, mang lại hiệu quả cao, thời gian hồi phục sớm, điều trị triệt để không tái phát, không gây biến chứng, không có tác dụng phụ.

Quy trình thực hiện cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng hệ thống ZYT:

 • Sử dụng trực tiếp năng lượng điện trường tập trung thông minh, điều trị tác động vào các tổn thương.
 • Sau khi điều trị bằng năng lượng điện trường tập trung, các mô tuyến tiền liệt đang trong thời gian hoạt động nên tuần hoàn máu tăng nhanh, liên tục thay đổi, người bệnh lúc này có thể tiến hành phun thuốc để rửa, có lợi hơn việc hấp thụ thuốc, loại bỏ được chứng viêm nhiễm.
 • Việc kết hợp song song giữa phương pháp ZYT và thuốc trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt sẽ giúp người bệnh đào thải mọi độc tố, các chất cặn bã, khôi phục mọi tổn thương, tạo môi trường ổn định.

Bị phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì?

Một số loại thức uống rất tốt cho tuyến tiền liệt và sức khoẻ của hệ tiết niệu, tuy nhiên cũng có loại sẽ khiến cho tình trạng phì đại tuyến tièn liệt trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy hãy chọn đúng loại thức uống tốt cho người bị phì đại tuyến tiệt liệt như dưới đây:

 • Trà xanh: Trà xanh là một loại thức uống tốt cho nam giới, giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt và ngăn chặn mầm bệnh phát triển. Trà xanh cũng được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.
 • Trà artiso đỏ: Trà artiso đỏ được coi là một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát, dịu nhẹ và màu sức tự nhiên. Có rất ít người biết artiso đỏ là một lựa chọn tuyệt vời giúp cho nam giới cải thiện sức khoẻ tuyến tiền liệt.
 • Nước lọc: Nhiều người bệnh phì đại tuyến tiền liệt cố gắng uống ít nước sợ gặp phải triệu chứng tiểu nhiều. Đây là một sai lầm rất lớn, vì nước có tác dụng làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể và tác động tích cực đến sức khoẻ tuyến tiền liệt (lưu ý hạn chế uống sau 8 giờ tối).

Bên cạnh những thức uống tốt cho sức khoẻ thì có một số đồ uống có thể kích thích lên bàng quang và tuyến tiền liệt đó là caffeine, rượu. Đây là loại thức uống sẽ khiến cho bệnh càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, do đó bạn cần phải tránh xa để tốt cho hệ tiết niệu và sức khoẻ tổng thể nói chung, hãy ngừng dùng đồ uống có cồn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh phì đại tuyến tiền liệt, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với bác sĩ Nguyễn Duy Mến, chỉ cần nhấp vào khung chat bên dưới các bác sĩ sẽ hỗ trợ nhanh, chu đáo và được bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám nam khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 VNĐđược giảm thêm chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Duy Mến tại đây.

Kích thước phì đại tuyến tiền liệt và chi phí mổ điều trị