Viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào? ở khoa nào?

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nam nữ. Rất nhiều người có dấu hiệu bị viêm đường tiết niệu nhưng chưa biết viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào? Ở khoa nào? Để có thể chủ động đi khám.

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các cơ quan đường tiết niệu như thận, bể thận, bàng quang hoặc niệu đạo thường do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn có thể bắt nguồn từ bàng quang hoặc từ hệ thống lọc của thận đi xuống.

viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào

Viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống với những dấu hiệu rõ ràng là:

 • Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… đặc biệt là vào mỗi sáng.
 • Nước tiểu đục và có mùi khai nồng
 • Xuất hiện nhiều mủ trắng ở lỗ niệu đạo
 • Lỗ niệu đạo sưng tấy và đỏ ửng.
 • Nam giới bị viêm đường tiết niệu có thể bị ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu…

Nhiễm trùng đường tiết niệu nếu không sớm đi khám và điều trị, có thể lây lan lên thận, gây ra apxe hóa, nhiễm trùng hoặc suy thận, nhiễm trùng máu, thậm chí là tử vong.

Đó là chưa kể viêm đường tiết niệu còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy viêm đường tiết niệu nên khám ở bệnh viện nào? khoa nào? Là tốt nhất để mọi người chủ động đi khám.

Viêm đường tiết niệu khám ở khoa nào?

Trong y học có một khoa gọi là khoa Tiết niệu, chuyên nghiên cứu các bệnh lý xảy ra ở đường tiết niệu. Do tuyến đường tiết niệu và hệ sinh sản có liên hệ với nhau nên khoa Tiết Niệu không chỉ tập trung giải phẫu bệnh học hệ tiết niệu mà cả nghiên cứu về hệ sinh dục của cả nam và nữ.

Các cơ quan thuộc lĩnh vực tiết niệu bao gồm thận, tuyến thượng thận, bàng quan, niệu quản, niệu đạo và các cơ quan sinh dục, sinh sản.

Do đó, bệnh nhân đi khám viêm đường tiết niệu có thể đến các phòng khám chuyên khoa tiết niệu hoặc bệnh viện/phòng khám đa khoa có khoa thận – tiết niệu. Một số bệnh viện kết hợp cả khoa nội tiêu hóa - Tiết niệu hay khoa Phẫu thuật – Tiết niệu.

Tìm hiểu về các khoa có điều trị viêm đường tiết niệu ở bệnh viện:

 • Khoa Thận – Tiết Niệu: Điều trị các bệnh lý viêm cầu thận, thận hư nhiễm mỡ, viêm đài bể thận, viêm bàng quang, bàng quang tăng hoạt, bệnh thận mạn tính…
 • Khoa Nội tiêu hóa – Tiết Niệu: Khoa điều trị thăm khám các bệnh tiêu hóa kết hợp với bệnh lý thận tiết niệu.
 • Khoa Phẫu thuật – Tiết Niệu hoặc Khoa Ngoại – Tiết niệu: Thực hiện khám, điều trị bệnh tiết niệu sinh dục, có kết hợp với can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật ghép thận, lấy sỏi thận…

Tư vấn Viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào ở khoa nào

viêm đường tiết niệu khám ở khoa nào

Viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào?

Dưới đây là một số bệnh viện uy tín có điều trị viêm đường tiết niệu, bệnh nhân khám viêm đường tiết niệu có thể đăng kí khám:

 • 1. Phòng khám nam khoa tiết niệu – Phòng khám Thái Hà. Địa chỉ 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội
 • 2. Khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Địa chỉ số 1 Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • 3. Khoa Thận tiết niệu - Bệnh viện Thanh Nhàn. Địa chỉ số 42 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • 4. Khoa Phẫu thuật tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức tầng 4, 5 nhà B1 - Phòng khám: 239 nhà C2 khu Khám bệnh. Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
 • 5. Khoa Thận tiết niệu - Bệnh viện Hữu Nghị. Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • 6. Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Xanh Pôn. Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội
 • 7. Khoa Thận - Tiết niệu - Bệnh viện Bạch Mai. Địa chỉ: Tầng 5 nhà P - Số 78 Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội

Lời khuyên:

Khi trao đổi trực tuyến với bác sĩ tư vấn của phòng khám Thái Hà, bệnh nhân chỉ cần nói rõ với nhân viên y tế mục đích thăm khám thì sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình khám bệnh và khoa khám bệnh tương ứng. Giúp bạn biết rõ viêm đường tiết niệu nên đi khám ở bệnh viện nào, khoa nào.

 • Bác sĩ chuyên khoa nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến hiện đang làm việc tại phòng khám 11 Thái Hà chuyên tư vấn và điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa (ở niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt, tinh hoàn).
 • Bạn có bất kì thắc mắc nào về bệnh viêm đường tiết niệu, hãy gọi điện đến số 0365115116 để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp trực tiếp hoặc trao đổi trong khung chat online.

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp cho những bệnh nhân còn đang băn khoăn không biết viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào có thông tin cần biết.

Viêm đường tiết niệu khám ở bệnh viện nào? ở khoa nào?
Điểm: 6.8 / 10 ( 26 lượt đánh giá )