Quy trình Nạo phá thai có đau không và giá bao nhiêu

Bác sĩ sản phụ khoa và sức khoẻ sinh sản Hoàng Thị Bình Nguyên sẽ chia sẻ cách hiểu đúng nhất về nạo phá thai là gì và những điều cần biết rõ khi lựa chọn phương pháp này.

Nạo phá thai là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bởi hiện nay tình trạng sống thử ở giới trẻ đang ngày càng gia tăng và hệ luỵ dẫn đến là mang thai ngoài ý muốn.

Quy trình Nạo phá thai có đau không và giá bao nhiêu

Nạo phá thai là gì?

Phá thai là việc chấm dứt thời kì thai nghén trước khi đến hạn sinh đẻ của thai phụ bằng cách áp dụng các biện pháp khác nhau. Dù không được khuyến khích nhưng đây là phương pháp khi mang thai ngoài ý muốn mà chưa thẻ sinh con hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Nạo phá thai là biện pháp phá thai sử dụng các dụng cụ y tế để nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa một dụng cụ có hình dáng giống chiếc thìa vào trong tử cung để lấy phôi thai cùng với nhau thai ra khỏi cơ thể.

Phương pháp nạo phá thai hiện đại này chỉ nên áp dụng đối với trường hợp thai nhi từ 8-12 tuần tuổi, thai phụ phải có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lý về tìm mạch, gan thận, các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, để thực hiện phương pháp này một cách an toàn cũng cần đòi hỏi cao hơn ở mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ thực hiện thủ thuật.

Quy trình nạo phá thai?

Nạo thai cũng được coi là một trong những phương pháp phá thai an toàn, áp dụng cho thai nhi trên 8 tuần tuổi. Trong nạo thai, bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung, rồi đưa vào trong tử cung dụng cụ y tế giống như cái thìa để lấy phôi và rau thai ra ngoài.

Quy trình nạo thai:

  • Bước 1: Tiến hành khám sức khoẻ tổng quát cho thai phụ, từ đó xác định tuổi thai, kích thích cũng như vị trí thai.
  • Bước 2: Vệ sinh bộ phận sinh dục và gây tê vùng kín.Sau đó nong rộng cổ tử cung của thai phụ bằng dụng cụ y tế chuyên dụng.
  • Bước 2: Dùng mỏ vịt nới rộng âm đạo và cố định mép cổ tử cung.
  • Bước 3: Đưa thìa nạo vào trong tử cung để lấy các bộ phận của phôi thai ra ngoài. Sau đó sử dụng một dụng cụ y tế giống chiếc thìa nhỏ để có thể nạo sạch bên trong thành tử cung.
  • Bước 4: Sau khi nạo phá thai thai, bệnh nhân được kiểm tra tình trạng chảy máu, huyết áp và nhịp tim trước khi có thể ra về.

Lưu ý sau khi nạo phá thai:

  • Chị em sẽ có cảm giác đau vùng bụng dưới và ra máu vài ngày và cơ thể hơi đau vùng âm đạo do trước đó có sự can thiệp của dụng cụ ngoại khoa.
  • Nếu thấy tình trạng đau bụng dữ dội hoặc ra máu liên tục trong nhiều (ít nhất trên 5 ngày) ngày mà không có dâu hiệu thuyên giảm thì cần tới ngay phòng khám sản phụ khoa để kiểm tra và khắc phục sớm.

Thực hiện nạo phá thai có đau không

Quy trình Nạo phá thai có đau không và giá bao nhiêu

Nạo phá thai có đau không là câu hỏi mà được rất nhiều chị em quan tâm khi có ý định bỏ thai. Nạo phá thai là phương pháp ngoại khoa dùng dụng cụ can thiệp vào trong tử cung để đẩy bào thai ra ngoài vì vậy ít nhiều đều gây đau đớn.

  • Tuy nhiên mức độ gây đau chỉ ở mức độ rất nhẹ, chỉ âm ỉ như đau bụng kinh và thậm chí nhiều chị em còn không cảm nhận được sự đau đớn.
  • Ngoài ra, nạo thai có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau như chất lượng của địa chỉ nạo phá thai an toàn, trình độ của bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị y tế.
  • Nếu chị em thực hiện nạo phá thai tại cơ sở có chất lượng tốt với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm và trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại thì sẽ không còn cảm giác đau đớn trong quá trình nạo phá thai.

Hiện nay tại các địa chỉ nạo phá thai an toàn, cơ sở y tế chuyên khoa đều được sử dụng thuốc gây tê trước khi thực hiện nạo phá thai với liều lượng vừa đủ nên dường như thai phụ sẽ không còn cảm giác đau đớn và không gây bất cứ ảnh hưởng xấu trong quá trình thực hiện.

Giá nạo phá thai

Quy trình Nạo phá thai có đau không và giá bao nhiêu

Rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể giá nạo phá thai hết bao nhiêu tiền vì mỗi ca nạo phá thai có những đặc điểm khác nhau. Sự khác biệt được tạo ra từ các yếu tố chính là:

Tình trạng sức khoẻ thai phụ

Nếu sức khoẻ thai phụ tốt và tuổi thai nhi đảm bảo thì việc tiến hành nạo phá thai sẽ nhanh chóng. Còn đối với trường hợp thai phụ mắc bệnh phụ khoa thì cần phải xử lý ổn thoả các vấn đề đó trước khi tiến hành nạo phá thai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ và tính mạng của thai phụ. Do đó điều này sẽ phát sinh thêm chi phí.

Tuổi thai nhi

Thai nhi trong bụng càng lớn thì độ phức tạp của việc nạo phá thai càng cao, đi kèm theo đó là chi phí phải chi trả cũng sẽ nhiều hơn.

Chất lượng cơ sở nạo phá thai

Nếu thực hiện nạo phá thai tại cơ sở y tế uy tín mà có thiết bị máy móc tiên tiến, dụng cụ y tế vô trùng, chế độ chăm sóc bệnh nhân tốt thì sẽ có chi phí chênh lệch cao hơn so với việc phá thai ở những phòng khám chui, kém chất lượng, cơ sở y té tồi tàn.

Kinh nghiệm bác sĩ thực hiện nạo phá thai

Với những bệnh viện, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi và tay nghề tốt thì chi phí phải chi trả khi nạo phá thai ở những nơi này sẽ cao hơn nhưng đổi lại là sự an toàn khi phá thai tại đây.

Chi phí phát sinh

Những vấn đề như thuốc điều trị sau nạo phá thai, thời gian phục hồi của thai phụ, những phát sinh trong quá trình điều trị cũng sẽ làm ảnh hưởng tới số tiền bạn cần phải chi trả.

Khuyến cáo của bác sĩ:

Vấn đề tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và cũng là nỗi băn khoăn của nhièu thai phụ. Do đó với mong muốn chị em chủ động tiết kiệm được tối đa chi phí chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên như chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại đứa bé, các bác sĩ chúng tôi luôn ủng hộ quyết định này của các bạn.

Nếu bạn đã xác định bỏ thai thì nên thực hiện càng sớm càng tốt và tuyệt đối không được tư ý phá thai tại nhà. Cần giữ gìn sức khoẻ và ổn định trước, trong và sau quá trình nạo phá thai. Ngoài ra, cần lựa cọn nơi phá thai an toàn để tránh những biến chứng dẫn tới tốn kém phát sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nạo phá thai an toàn, chị em có thể gọi điện tới đường dây nóng theo số 0365115116 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn trực tiếp cũng như có hướng xử lý hợp lý.