Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, xét nghiệm ở đâu Hà Nội?

Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, xét nghiệm ở đâu Hà Nội?
Đánh giá: 8.4 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? là thắc mắc của nhiều người lo lắng bản thân bị mắc bệnh hoặc sau khi có quan hệ tình dục với người nghi ngờ đã bị bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, nhằm giảm thiểu biến chứng nguy hiểm và ngăn chặn khả năng lây lan bệnh cho người thân. Chi phí xét nghiệm giang mai hiện nay có cao không? Nên thực hiện xét nghiệm giang mai ở đâu để đảm bảo có kết quả chính xác? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người bệnh vì mong muốn được chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị nhanh.

Việc chủ quan trong khi khám và chữa trị giang mai sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Xoắn khuẩn giang mai một khi xâm nhập vào máu, sẽ di chuyển đến khắp các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, gây tổn thương đến hệ tim mạch, hệ xương khớp, hệ thần kinh trung ương, người bệnh có thể bị mù lòa, bại liệt, hoặc thậm chí tử vong nếu không điều trị.

Cho nên, những thông tin trong bài viết dưới đây bác sĩ Chiến sẽ giúp cho mọi người có câu trả lời chuẩn xác về địa chỉ xét nghiệm giang mai, các phương pháp xét nghiệm giang mai và chi phí xét nghiệm cụ thể.

Mọi người cần đi xét nghiệm giang mai nếu là một trong những đối tượng sau:

 • Phụ nữ có thai
 • Người đang tuổi quan hệ tình dục mạnh (sexually active)
 • Người có nhiều bạn tình
 • Người quan hệ tình dục không an toàn
 • Bệnh nhân HIV hoặc đang mắc bất kỳ bệnh tình dục nào
 • Nam quan hệ tình dục đồng giới
 • Người có bạn tình bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai
 • Trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc bệnh giang mai trong thời gian mang thai

các phương pháp xét nghiệm giang mai

Cách xét nghiệm giang mai

Hiện nay, cách để chẩn đoán bệnh giang mai dựa hoàn toàn vào việc thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật hiện đại. Dưới đây là những xét nghiệm giang mai thường được sử dụng dựa theo tình trạng sức khỏe người bệnh trên thực tế để đảm bảo cho ra kết quả chuẩn xác nhất:

Phương pháp xét nghiệm RPR

Xét nghiệm RPR là tên viết tắt của Rapid Plasma Reagin – một xét nghiệm có mục đích sàng lọc ra kháng thể của giang mai có trong máu của bệnh nhân.

Bệnh nhân sau khi bị xoắn khuẩn giang mai lây nhiễm và xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra kháng thể để hạn chế tốc độ hoạt động của xoắn khuẩn trong người.

Để thực hiện xét nghiệm RPR, bác sĩ thực hiện sẽ lấy một lượng máu vừa phải ở cơ thể của người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đưa mẫu máu vào phòng thí nghiệm để đánh giá bằng thiết bị y tế chuyên dụng.

Nếu như cho kết quả dương tính, bác sĩ sẽ tiến hành kết luận với bệnh nhân để tiến hành điều trị nhanh chóng. Còn kết quả âm tính, bác sĩ sẽ dựa theo biểu hiện cơ thể và tiền sử dịch tễ để đánh giá thực hiện thêm xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho người xét nghiệm.

Xét nghiệm giang mai RPR có tác dụng phát hiện các triệu chứng ban đầu để sàng lọc, vì vậy sẽ chi cho kết quả tương đối, bác sĩ thực hiện cần phải chú ý thêm các triệu chứng ở cơ thể bệnh nhân khi tới khám.

Phương pháp xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm giang mai VDRL là tên viết tắt của các từ Venereal Disease Research Laboratory – một xét nghiệm sàng lọc để xác định nguy cơ mắc bệnh giang mai ở cơ thể con người.

Phương pháp xét nghiệm VDRL giúp xác định nhanh, dễ thực hiện, hỗ trợ chẩn đoán giang mai nhanh chóng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, tình trạng âm tính giả khi thực hiện xét nghiệm VDRL còn cao nên người bệnh cần phải thực hiện thêm xét nghiệm giang mai khác để đảm bảo chính xác nhất.

Phương pháp xét nghiệm TPHA

Phương pháp xét nghiệm giang mai TPHA có tên viết tắt là Treponema Pallidum Hemagglutination Assay – một kỹ thuật nhận biết phản ứng để xác định xoắn khuẩn giang mai có trong máu của người được chỉ định xét nghiệm.

Xét nghiệm phản ứng TPHA bao gồm cả xét nghiệm định tính và định lượng. Sự phân chia sẽ đảm bảo đưa ra kết quả chính xác nhất và phù hợp theo từng mức độ mắc bệnh của người xét nghiệm.

Thực hiện xét nghiệm TPHA định tính sẽ nhận biết ban đầu cơ thể của người xét nghiệm cho ra kết quả âm tính hoặc dương tính với xoắn khuẩn giang mai.

Bước tiếp theo, thực hiện xét nghiệm định lượng để tạo phản ứng của xoắn khuẩn về nồng độ trong máu, giúp bác sĩ nhận biết được mức độ mắc giang mai của người bệnh.

Đây là kỹ thuật chẩn đoán bệnh giang mai có tính chính xác rất cao, đảm bảo giúp người bệnh có câu trả lời chính xác về tình trạng mắc bệnh giang mai ở cơ thể mình đang như thế nào?

Phương pháp soi kính hiển vi phát hiện khuẩn

Đây là phương pháp xét nghiệm giang mai thường được sử dụng đối với những trường hợp mới khởi phát bệnh. Những người nghi ngờ bản thân mình mắc bệnh khi đến khám tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu phẩm nghi ngờ để soi chiếu ra xoắn khuẩn giang mai.

Thông thường, mẫu phẩm sẽ được lấy ở niệu đạo của nam hoặc âm đạo của nữ. Sau đó, bác sĩ đưa ngay vào khu vực vô trùng để tiến hành dùng kính hiển vi soi chiếu ra hoạt động của xoắn khuẩn trong cơ thể của người bệnh.

Xét nghiệm dịch não tủy

Một số người do chủ quan trong điều trị giang mai, bệnh có thể dễ dàng tiến triển đến giai đoạn cuối nhanh chóng. Lúc này, xoắn khuẩn giang mai có thể đã xâm nhập sâu vào các bộ phận quan trọng trong cơ thể người bệnh như não bộ, hệ thống các dây thần kinh trung ương hoặc tim.

Việc xét nghiệm dịch não tủy để chẩn đoán xoắn khuẩn đã tấn công vào hay chưa? Thực hiện xét nghiệm trên cũng là cách giúp cho việc chẩn đoán giai đoạn cuối dễ dàng hơn.

Xét nghiệm giang mai qua nước ối

Trường hợp mà nữ giới đang mang thai mà nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh giang mai, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết nước ối để đánh giá xem có xoắn khuẩn giang mai hoạt động hay không?

Bác sĩ có thể dùng kính hiển vi để đánh giá về mẫu nước ối của người mẹ có tồn tại xoắn khuẩn hay không? Việc này cũng sẽ giúp can thiệp đến sức khỏe của bà bầu kịp thời để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh giang mai với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh giang mai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Bác sĩ Chiến tư vấn cách xét nghiệm giang mai

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Với rất nhiều các cách xét nghiệm giang mai để tiến hành chẩn đoán chính xác, người bệnh muốn biết chi phí xét nghiệm giang mai cần nắm rõ những yếu tố dưới đây để có thể chuẩn bị chi phí xét nghiệm giang mai đầy đủ nhất:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Chi phí xét nghiệm giang mai trước tiên sẽ phụ thuộc chính vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bởi nếu một người có sức khỏe ổn định mà cho ra kết quả xét nghiệm âm tính cũng dễ để bác sĩ kết luận hơn.

Bên cạnh đó, nếu người khám đến xét nghiệm đang nghi ngờ bản thân bị bệnh, đi kèm với các triệu chứng giang mai rõ rệt thì việc xét nghiệm giang mai chỉ để củng cố nhằm giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác nhất để tiến hành điều trị.

Các trường hợp mà bác sĩ có thể đưa ra kết luận sau khi xét nghiệm dễ dàng sẽ chỉ cần bỏ ra mức phí xét nghiệm tương đối thấp, điều này do không phải thực hiện nhiều xét nghiệm và diễn biến của bệnh chưa quá phức tạp.

Đối với những người có tình trạng sức khỏe không rõ ràng, phải tiến hành nhiều lần xét nghiệm mới có chẩn đoán chính xác thì mức phí bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều.

Lựa chọn cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm giang mai

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm giang mai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khoản tiền mà người bệnh cần phải chi trả, điều này phụ thuộc vào chất lượng mà cơ sở xét nghiệm giang mai đó có chất lượng như thế nào?

Với những cơ sở y tế có chất lượng cao, ổn định, cho ra kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng thì sẽ có mức phí cao hơn. Người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng vào những cơ sở y tế chất lượng cao nhờ dịch vụ xét nghiệm mà họ mang lại vô cùng chính xác.

Ngược lại, những cơ sở y tế kém chất lượng thường đưa ra mức giá rất rẻ, thậm chí thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình thì mọi người cần phải lưu ý. Bởi đó thường là những cơ sở kém chất lượng, hoạt động chui, phải dùng hình thức đưa ra các xét nghiệm giá rẻ để lừa những người cả tin.

Vì vậy, lựa chọn xét nghiệm giang mai ở đâu cũng cần phải tỉnh táo, mọi người tránh vì nhìn vào chi phí thấp mà chọn nhầm cơ sở y tế không uy tín mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Phương pháp xét nghiệm giang mai như thế nào?

Việc xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán giang mai hiện nay hầu hết đều được thực hiện bằng xét nghiệm quan sát phản ứng và TPHA và RPR. Nếu như người bệnh chỉ cần được thực hiện một trong 2 xét nghiệm trên, chi phí bạn cần chi trả sẽ không cao do mức phí bỏ ra khá thấp.

Tuy nhiên, một số trường hợp do bệnh đã tiến triển nặng hoặc xoắn khuẩn trong giai đoạn tiềm ẩn thì sẽ khó nhận biết qua xét nghiệm đơn giản. Lúc này, buộc phải thực hiện nhiều xét nghiệm hơn hoặc phải áp dụng các xét nghiệm phức tạp, chi phí bỏ ra sẽ ở mức khá cao.

Trình độ của bác sĩ phụ trách xét nghiệm, chẩn đoán

Những cơ sở y tế uy tín mà có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi về chẩn đoán và điều trị giang mai, chỉ cần thông qua 1 – 2 xét nghiệm là bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về tình trạng của người bệnh dễ dàng.

Thêm vào đó, bệnh nhân còn nhận được tư vấn điều trị chính xác để đảm bảo có hiệu quả nhanh chóng. Nhận được chất lượng tương xứng thì chi phí xét nghiệm cũng sẽ không hề thấp nhưng sẽ khiến cho tất cả người bệnh cảm thấy hài lòng.

Mọi thắc mắc nào khác về chi phí xét nghiệm giang mainên xét nghiệm giang mai ở đâu? bạn nên gọi chủ động trao đổi online trước với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh giang mai với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh giang mai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Bác sĩ Chiến tư vấn chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Nên xét nghiệm giang mai ở đâu Hà Nội?

Xét nghiệm giang mai chính là cơ sở cho việc chẩn đoán và điều trị giang mai sau này.

Nếu như mọi người chưa biết nên thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu để đảm bảo chi phí xét nghiệm ở con số hợp lý, đội ngũ bác sĩ giỏi cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác, hãy lựa chọn xét nghiệm tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Phòng khám Thái Hà hiện ở 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ khám, xét nghiệm và điều trị giang mai hiệu quả, nhận được nhiều sự tin tưởng của tất cả bệnh nhân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm.

 • Có hệ thống máy móc tân tiết, thiết kế không gian riêng biệt, phân chia đầy đủ khu khám, khu xét nghiệm, khu chẩn đoán và khu điều trị nên sẽ đảm bảo an toàn, quy trình thực hiện bài bản.
 • Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề như bác sĩ Đỗ Văn Chiến, bác sĩ Vũ Hồng Lân, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn,… chắc chắn sẽ mang đến hài lòng cho bệnh nhân.
 • Tùy theo trường hợp mắc bệnh giang mai thực tế mà mỗi người sẽ phải chi trả mức phí phù hợp. Bất cứ bệnh nhân nào khi đến phòng khám hoàn toàn có thể yên tâm vì chi phí xét nghiệm và điều trị ở đây đều được công khai niêm yết, đảm bảo phù hợp với tất cả mọi người.
 • Để mọi người khi đến xét nghiệm được thuận lợi hơn, phòng khám đã cung cấp tiện ích đặt lịch khám trước qua số điện thoại hoặc chat tại đây để dễ dàng đặt lịch trong khung giờ 8h – 20h hàng ngày.
 • Bảo mật toàn bộ thông tin của người bệnh từ khi đến khám, xét nghiệm, điều trị và cả sau điều trị.

Dưới đây là chia sẻ của người mắc bệnh giang mai đã đến phòng khám Thái Hà thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh:

Anh H. Hưng (sống tại Hòa Bình) có chia sẻ: “Do một lần tôi có đi chơi cùng mấy anh em cùng công ty, vì mấy anh em rủ rê nhau nên tôi có trót quan hệ tình dục với mấy người phụ nữ lạ. Sau đó khoảng hơn 2 tháng sau, tôi thấy cơ thể có nhiều nốt đỏ sần hơi cứng, lan rộng ra nhiều ở cơ quan sinh dục nên có chút lo lắng.

Tìm hiểu một lúc, tôi quyết định đến phòng khám Thái Hà để xét nghiệm bệnh xã hội. Khi có kết luận, tôi được bác sĩ Chiến chẩn đoán là mắc bệnh giang mai, vì phát hiện sớm nên cần điều trị luôn để tránh phức tạp và di chứng về lâu dài.

Bây giờ tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh, mọi sinh hoạt cũng dễ dàng chứ không khó chịu như thời gian đầu. Tiện đây, tôi cũng cảm ơn đội ngũ bác sĩ phòng khám, đặc biệt là bác sĩ Chiến vì luôn tận tình điều trị để có kết quả hài lòng như lúc này!”

Bài viết trên đã giúp cho mọi người biết được về chi phí xét nghiệm giang mai và xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín? Bên cạnh đó, mọi người có thể click tại đây để được chat với bác sĩ Chiến nhanh chóng nhằm phát hiện ra chứng bệnh nguy hiểm trong cơ thể mình.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và để thuận tiện hơn cho công việc, bạn nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín tại Hà Nội. Hiện có rất ít các phòng khám tư nhân đạt được những tiêu chí kể trên, phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh giang mai với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh giang mai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian tới khám trước với bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến tại đây.

Bác sĩ Chiến tư vấn xét nghiệm giang mai ở đâu