Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? ở đâu Hà Nội?

Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? ở đâu Hà Nội?
Đánh giá: 7.5 / 10 ( 50 lượt đánh giá )

Cách xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? là thắc mắc của nhiều người lo lắng bản thân bị mắc bệnh hoặc sau khi có quan hệ tình dục với người nghi ngờ đã bị bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, nhằm giảm thiểu biến chứng nguy hiểm và ngăn chặn khả năng lây lan bệnh cho người thân.

Trong những thông tin dưới đây, onhealth sẽ chia sẻ về địa chỉ xét nghiệm giang mai, các phương pháp xét nghiệm giang mai và chi phí cụ thể.

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra.

Xoắn khuẩn giang mai một khi xâm nhập vào máu, sẽ di chuyển đến khắp các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, gây tổn thương đến hệ tim mạch, hệ xương khớp, hệ thần kinh trung ương, người bệnh có thể bị mù lòa, bại liệt, hoặc thậm chí tử vong nếu không điều trị.

Chuyên gia về bệnh xã hội khuyến cáo, bạn cần đi xét nghiệm giang mai nếu bạn là một trong những đối tượng sau:

 • Phụ nữ có thai
 • Người đang tuổi quan hệ tình dục mạnh (sexually active)
 • Người có nhiều bạn tình
 • Người quan hệ tình dục không an toàn
 • Bệnh nhân HIV hoặc đang mắc bất kỳ bệnh tình dục nào
 • Nam quan hệ tình dục đồng giới
 • Người có bạn tình bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai
 • Trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc bệnh giang mai trong thời gian mang thai

các phương pháp xét nghiệm giang mai

Cách xét nghiệm giang mai

Bệnh giang mai có thể được phát hiện bằng xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm dịch tiết trên vết săng giang mai. Ngoài ra, sản phụ cũng có thể làm xét nghiệm nước ối để phát hiện giang mai, bảo vệ mẹ và em bé.

Xét nghiệm máu:

Áp dụng cho những người nghi ngờ mắc giang mai giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân giang mai và kiểm tra các chỉ số: RPR, VDRL, TPHA.

 • Các phản ứng dùng kháng nguyên cardiolipin: RPR, VDRL.
 • Các phản ứng đặc hiệu: Phản ứng miễn dịch huỳnh quang (FTA - Abs), phản ứng ngưng kết hồng cầu (TPHA hay MHA - TP).

Lưu ý: Nếu bệnh nhân bị giang mai thần kinh hoặc giang mai tim mạch thì cần lấy thêm dịch não tủy để soi trên kính hiển vi, kiểm tra xem xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh hay chưa.

Xét nghiệm soi trên kính hiển vi:

Thường áp dụng cho người bị giang mai giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ lấy dịch tiết trên các săng giang mai, chính là phần da và các mô bị hoại tử để soi trên kính hiển vi có nền đen, phát hiện xoắn khuẩn giang mai.

Lưu ý: Để kiểm tra giang mai ở phụ nữ mang thai, bác sĩ sẽ lấy dịch nước ối của phụ nữ mang thai, tìm ra xoắn khuẩn trên kính hiển vi.

Nên xét nghiệm giang mai ở đâu Hà Nội?

Xét nghiệm giang mai chính là cơ sở cho việc chẩn đoán và điều trị giang mai sau này. Chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng bảo đảm đầy đủ các yếu tố sau:

 • Được Bộ y tế/ Sở y tế cấp phép, hoạt động khám chữa bệnh dưới sự kiểm tra, giám sát thường xuyên của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Đội ngũ y bác sĩ là người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị giang mai.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc và các thiết bị y tế đầy đủ, bảo đảm phục vụ thuận tiện cho quá trình chuẩn trị.
 • Quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt, chi phí xét nghiệm hợp lý, công khai, minh bạch, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xét nghiệm giang mai tại nhiều bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa da liễu, chuyên khoa về bệnh xã hội là:

 • Phòng khám đa khoa Thái Hà
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện da liễu Trung Ương
 • Bệnh viện da liễu Hà Nội.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và để thuận tiện hơn cho công việc, bạn nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín tại Hà Nội. Hiện có rất ít các phòng khám tư nhân đạt được những tiêu chí kể trên, phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là một trong số ít những cơ sở y tế đó.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám giang mai và sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Chiến tại phòng khám 11 Thái Hà.

Bác sĩ Chiến tư vấn xét nghiệm giang mai ở đâu

xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền là chuẩn?

Chi phí xét nghiệm giang mai không cố định cho tất cả các trường hợp, vì phải phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Cơ sở xét nghiệm giang mai: Mỗi cơ sở y tế khác nhau có thể đưa ra mức chi phí xét nghiệm khác nhau.
 • Phương pháp xét nghiệm giang mai: Xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch não tủy, xét nghiệm nước ối hay xét nghiệm dịch tiết.
 • Giai đoạn của bệnh: Bệnh nhân mới mắc giang mai thì việc phát hiện giang mai đơn giản, chi phí thấp. Bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn tiềm ẩn, hoặc giai đoạn cuối thì phải tiến hành nhiều bước xét nghiệm, phải trả chi phí xét nghiệm giang mai cao hơn.

Lưu ý: Chi phí xét nghiệm giang mai rất thấp, không đáng là bao so với tổng chi phí điều trị giang mai nên không phải quá lo lắng.

Chi phí xét nghiệm giang mai tại phòng khám được thu đúng quy định theo bảng giá, được công khai, minh bạch đến từng bệnh nhân.

Mọi thắc mắc nào khác về chi phí xét nghiệm giang mainên xét nghiệm giang mai ở đâu? bạn nên gọi chủ động trao đổi online trước với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám giang mai và sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Chiến tại đây.

Bác sĩ Chiến tư vấn xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền