Biểu hiện của thời gian ủ bệnh sùi mào gà và dấu hiệu nhận biết

Khoảng thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 tới 9 tháng sẽ rất dễ lây bệnh cho người khác, vì vậy bạn nên biết biểu hiện của bệnh sùi mào gà đối với cơ thể. Đặc biệt chú ý những dấu hiệu bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu để nhận biết ngay và đi làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Vì trong khoảng thời gian ủ bệnh của sùi mào gà thường có biểu hiện không rõ ràng nên rất khó để phát hiện được chính xác bằng mắt. Do vậy mà nhiều người bị  nhiễm virus HPV mà không hề hay biết, chỉ phát hiện bệnh khi dấu hiệu nhận biết đã rõ ràng là xuất hiện các u nhú (nổi cục thịt như hoa mào gà).

Hãy xem các biểu hiện của bệnh sùi mào gà trong cơ thể ở khoảng thời gian ủ bệnh để biết những việc cần làm và tránh lây lan cho người thân.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào cơ địa, sức khoẻ của mỗi người. Người có sức khoẻ tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn, ngược lại người có sức đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn.

Bác sĩ Đỗ Văn Chiến chuyên gia bệnh xã hội cho biết, thời gian ủ bệnh sùi mào gà trung bình thường sẽ là từ 2 tới 9 tháng.

Cụ thể:

 • Những bệnh nhân có thời gian ủ bệnh nhắn thường từ 6 tới 8 tuần.
 • Những bệnh nhân có thời gian ủ bệnh dài thường kéo dài từ 6-10 tháng.

Nói cách khác, thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ chia thành 3 thời kỳ: Thời gian ủ bệnh, thời gian phát bệnh và thời gian bệnh đã phát triển quá mức:

 • Đối với thời gian ủ bệnh sùi mào gà: Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà thường kéo dài từ 2-9 tháng, ở giai đoạn ủ bệnh này thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó để phát hiện, do đó khả năng phòng bệnh và chữa bệnh sớm nhất dường như rất khó, chỉ đến khi đi thăm khám mới phát hiện ra bệnh.
 • Đối với thời gian phát bệnh: Sùi mào gà sẽ dần biểu hiện ra bên ngoài, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện mụn thịt nhỏ, đầu nhọn, không ngứa, không đau tại vùng viêm nhiễm. Nếu không phát hiện chúng sẽ tiếp tục phát triển và lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể người bệnh.
 • Thời gian bệnh đã phát triển quá mức: Ở giai đoạn muộn này nếu như không ngăn chặn bệnh kịp thời những mụn thịt này sẽ vỡ loét, chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh. Trong trường hợp bệnh kéo dài còn sẽ gây vô sinh, ung thư cho người bệnh.

Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ít gây đau đớn, khó chịu, khi hết thời gian ủ bệnh các nốt sẽ phát triển lớn dần và gây đau đớn, khó chịu trong sinh hoạt và sẽ gây chảy máu hoặc bội nhiễm, thậm chí di căn biến chứng.

Sùi mào gà không chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như sinh hoạt hàng ngày, thậm chí là ung thư. Do vậy, việc phát hiện và đến địa chỉ chữa sùi mào gà sớm là điều cần thiết với người bệnh, nên cần hết sức chú ý.

bác sĩ tư vấn bệnh sùi mào gà qua zalo

bác sĩ tư vấn bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của thời gian ủ bệnh sùi mào gà và dấu hiệu nhận biết

Biểu hiện của cơ thể trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Trong suốt thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 tới 9 tháng bệnh ít gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh, nhưng khi hết thời gian ủ bệnh các nốt phát triển lớn dần và gây ra đau nhức, khó chịu trong sinh hoạt.

Sẽ gây chảy máu hoặc bội nhiễm, hơn nữa ở những người có sức đề kháng yếu khi các nốt sùi bị vỡ và chảy dịch mủ sẽ dễ bị nhiễm trùng gây biến chứng nguy hiểm.

Bạn cần phải chú ý, nếu nhận thấy các biểu hiện dưới đây, bạn cần đi thăm khám nhằm phát hiện và chẩn đoán ra bệnh sớm nhất:

 • Tình trạng sức khoẻ giảm sút: Virus HPV xâm nhập làm hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hơn. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nặng đến thể trạng của bệnh nhân, sức khoẻ càng ngày càng giảm sút.
 • Ham muốn tình dục suy giảm: Sức khỏe suy yếu khiến ham muốn chuyện quan hệ cũng không còn mãnh liệt như trước nữa. Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn cũng nảy sinh tâm lý lo sợ bị mắc bệnh xã hội nên nhu cầu cũng giảm đi rõ rệt.
 • Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm: Sau khi bị lây nhiễm, virus HPV hoàn toàn có khả năng di chuyển và phát bệnh trên các cơ quan khác của đường sinh dục. Nên cần chú ý những viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục sẽ là biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Để sớm phát hiện dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà, bác sĩ Đỗ Văn Chiến khuyên bạn dù là nam hay nữ thì trong độ tuổi sinh sản mà là người thường xuyên có hoạt động tình dục không an toàn hay thực hiện hành vi mua bán dâm, có thành viên trong gia đình mắc bệnh sùi mào gà… nên đến ngay phòng khám sùi mào gà để xét nghiệm.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

Virus HPV rất dễ lây nhiễm khi có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn hay sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương có dịch mủ của người bệnh. Bạn cần phải biết là virus HPV có sức sống mạnh mẽ, một khi xâm nhập vào cơ thể thì chúng hoàn toàn có khả năng sẽ tấn công sang một cơ thể khoẻ mạnh khác.

 • Bác sĩ Đỗ Văn Chiến chuyên gia bệnh xã hội khẳng định, trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà vẫn hoàn toàn có khả năng lây nhiễm cao, vì vậy nếu người vợ hoặc người chồng mắc bệnh sùi mào gà thì việc lây nhiễm là hoàn toàn sẽ xảy ra.
 • Hơn nữa, theo thống kê cho thấy thì sùi mào gà giai đoạn ủ bệnh có tỷ lệ lây nhiễm rất cao, bởi lẽ người bệnh thường bỏ qua những dấu hiệu cơ bản nên không biết mình đang mắc bệnh sùi mào gà nên vô tình tạo điều kiện cho virus HPV tấn công sang bạn tình hay người thân.

Bác sĩ Chiến khuyên bạn nếu như người vợ hoặc người chồng phát hiện bất thường có nghi ngờ mắc bệnh thì cả hai nên nhanh chóng đến phòng khám kiểm tra và làm xét nghiệm hpv chẩn đoán bệnh chính xác.

bác sĩ tư vấn bệnh sùi mào gà

Liên hệ phòng khám đa khoa Thái Hà: 0365.115.116

Bạn được khuyến mại chi phí khám tổng quát chuyên sâu chỉ còn 320.000 Đ và giảm thêm 30% giá tiểu phẫu.

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

Biểu hiện của thời gian ủ bệnh sùi mào gà và dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà phát ra ngoài cơ thể

Sau thời gian ủ bệnh sẽ là lúc bệnh có những dấu hiệu ban đầu phát ra ngoài vùng da bị nhiễm HPV. Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà sẽ biểu hiện ra là nốt sùi màu hồng tươi, mềm có đường kính từ 1-2mm sẽ mọc ở cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn…

Giai đoạn đầu người bệnh không có cảm giác khó chịu nào. Dần dần những nốt sùi đó mọc dày hơn và sát nhau thành các đám giống như hoa mào gà.

Dấu hiệu sùi mào gà phát ra trên cơ thể là:

 • Ở nam giới: U nhú xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, ở miệng sáo dương vật, hậu môn, miệng, mắt…
 • Ở nữ giới: U nhú xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, quanh niệu đạo, âm đạo. xổ tử cung, hậu môn, miệng, mắt…

Khi virus HPV phát triển, các nốt sùi tăng nhanh về kích thước và mật độ tạo thành từng mảng có khi bao trùm lên toàn bộ bộ phận sinh dục, hơn nữa ở giữa mảng sùi sẽ có mủ tiết dịch hôi thối, khi bị vỡ gây lở loét, trầy xước da dẫn đến chảy máu. Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm nếu không được điều trị, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng.

Lời khuyên của bác sĩ:

Để bảo vệ mình và gia đình không bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà thì bệnh nhân cần đặc biệt chú ý các vấn đề sau:

 • Không quan hệ tình dục trong thời gian nghi ngờ là đang ủ bệnh hay đang trong quá trình điều trị bệnh.
 • Sau quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục cần nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đưa ra kết quả chính xác.
 • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng (ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi…)
 • Chăm chỉ luyện tập thể thao như đi bộ, yoga, gym, bơi lội…
 • Thăm khám phụ khoa định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ (thông thường nên đi khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng/ lần).
 • Vệ sinh cá nhanh sạch sẽ, không thụt rửa quá sâu, không sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa quá mạnh.

Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà không có biểu hiện rõ ràng nên thường khó phát hiện ngay, các bạn cần đi đến phòng khám đa khoa Thái Hà kiểm tra ngay sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, xử lý và điều trị bệnh tránh để càng lâu sẽ rất khó chữa trị những tổn thương do bệnh đã gây ra. Nếu bạn đang nghi ngờ có dấu hiệu bệnh sùi mào gà hãy liên lạc với bác sĩ Chiến số 0365115116 để được hỗ trợ ngay.

Biểu hiện của thời gian ủ bệnh sùi mào gà và dấu hiệu nhận biết
Điểm: 7.5 / 10 ( 14 lượt đánh giá )