Bảng giá chi phí phá thai an toàn cho 1 lần hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá chi phí phá thai an toàn, bạn muốn biết thực hiện cách phá thai an toàn nhất hết bao nhiêu tiền và sự đảm bảo cho sức khỏe sinh sản khi phá thai.

Bảng giá chi phí phá thai an toàn

Đây là hai vấn đề được quan tâm nhất khi có ý định bỏ thai sau khi tìm hiểu phòng khám phá thai và cách phá thai. Bởi phá thai hết bao nhiêu tiền thực sự có liên quan đến mức độ an toàn và sự đảm bảo về sức khỏe sinh sản sau khi phá thai.

 • Trên thực tế, rất khó để lấy lại một con số cụ thể nào đó để xác định chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Nguyên nhân là do chi phí 1 lần phá thai an toàn còn phải phụ thuộc vào yếu tố bao gồm cả chủ quan và khách quan.
 • Theo số liệu tiên tiến nhất vào năm 2017 của Tổ chức Y tế Thế giới Who đã thống kê số liệu có 60 triệu ca phá thai trong từng năm, trong đó hơn 17,1 ca phá thai sử dụng phương pháp không an toàn, tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Vì vậy, ở bài viết dưới đây bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Nga sẽ cung cấp những thông tin cụ thể để những chị em đang có nhu cầu có cái nhìn chính xác nhất về chi phí phá thai an toàn.

Bảng giá chi phí phá thai an toàn cho từng cách

Phá thai còn được gọi là sự kết thúc thời kỳ thai nghén với cách loại bỏ bào thai ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở. Phá thai được thực hiện bằng 3 biện pháp sinh phá thai bằng thuốc, hút thai và nạo thai.

Tuỳ thuộc vào tuần tuổi hay tháng tuổi của thai nhi mà bác sĩ tư vấn phá thai sẽ chỉ dẫn sử dụng cách phá thai nào. Mỗi một thủ thuật phá thai có những điều kiện bắt buộc và nguyên tắc thực hiện khác biệt nên chi phí phá thai sẽ khác nhau, cụ thể:

Phá thai an toàn bằng thuốc (áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi)

 • Với thai nhi dưới 7 tuần tuổi bác sĩ có thể chỉ định cho thai phụ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phương pháp an toàn khi được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giám sát và được thực hiện tại những địa chỉ uy tín.
 • Đồng thời, bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm, kiểm tra nhất định. Lưu ý, chị em áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh lý tim mạch… thì mới được thực hiện phương pháp này.

Chi phí phá thai bằng thuốc có thể thấp hơn so với những phương pháp khác nếu như sức khỏe chị em hoàn toàn bình thường và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện, không mắc phải các bệnh lý liên quan đến tim mạch, máu, gan thận hay bệnh phụ khoa.

Phá thai an toàn bằng phương pháp hút chân không (áp dụng với thai nhi dưới 9 tuần tuổi)

 • Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp đưa bào thai ra ngoài một cách an toàn bằng cách sử dụng dụng cụ chân không và hầu như không hề gây đau đớn.
 • Phương pháp này nhẹ nhàng đưa túi thai ra ngoài bằng cách sử dụng đoạn ống mềm, giúp giảm thiếu tối đa hiện tượng chảy máu và các cơ đau.

Đây là phương pháp phá thai không đau hiện đại nhất, nên chi phí nạo hút thai không đau thường cao hơn sử dụng các phương pháp phá thai khác.

Phá thai bằng phương pháp nạo thai (áp dụng với thai nhi dưới 12 tuần tuổi)

Nạo phá thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế để nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa một dụng cụ có hình dáng giống chiếc thìa vào trong cổ tử cung để lấy phôi thai cùng với nhau thai ra khỏi cơ thể.

 • Phương pháp được áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi và đảm bảo sức khoẻ tốt, không mắc phải các bệnh lý liên quan đến tim mạch, máu, gan thận hay bệnh phụ khoa. Ngoài ra, để thực hiện phương pháp này một cách an toàn cũng cần đòi hỏi cao hơn ở mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ thực hiện thủ thuật.
 • Tuy tỷ lệ thành công của phương pháp này khá cao nhưng nguy cơ biến chứng rủi ro cao hơn, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ, khả năng cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Do đó, hãy tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, đảm bảo chất lượng thì mới đảm bảo thực hiện phương pháp nạo phá thai cũng như bảo vệ tốt cho sức khoẻ bản thân.

Đây là những trường hợp tuổi thai tương đối lớn vì vậy mà việc thực hiện tại các cơ sở uy tín là rất cần thiết. Để đảm bảo các phương pháp phá thai diễn ra an toàn gần như tuyệt đối thì chị em phải bỏ ra mức giá nạo phá thai cho một lần phá thai cao hơn.

phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai hết bao nhiêu tiền là thấp nhất?

Như đã nói trên thì tuỳ theo thủ thuật khi tiến hành phá thai sẽ quyết định phần lớn tới giá phá thai bao nhiêu tiền. Tuy nhiên thì việc áp dụng các thủ thuật nào phụ thuộc vào sức khoẻ của thai phụ và sự phát triển quả thai nhi.

 • Đối với phương pháp phá hai bằng thuốc: Phương pháp này áp dụng khi thai nhi còn nhỏ, không có tác động tới tử cung bởi dụng cụ y khoa do vậy tỷ lệ đảm bảo an toàn của phương pháp này sẽ cao hơn các phương pháp khác và mức chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp nạo hút thai.
 • Đối với phương pháp nạo, hút thai: Đây là phương pháp áp dụng khi thai nhi phát triển quá lớn phải sử dung công nghệ y khoa để tiến hành bỏ thai. Do vậy chi phí của phương pháp này đương nhiên sẽ cao hơn vì yêu cầu trình độ bác sĩ thực hiện.

Nhìn chung thì sự phát triển của thai nhi càng lớn thì chi phí cho 1 lần phá thai đó càng cao do mức độ khó và phức tạp hơn. Do vậy, nếu có ý định đình chỉ thai nghén bạn nên tiến hành sớm để an toàn cho sức khoẻ cung như khả năng làm mẹ sau này.

Chi phí cho 1 lần phá thai an toàn nhất

Như đã chia sẻ ở trên thì chi phí phá thai không có một mức giá chung cố định cho tất cả các trường hợp. Vì vậy dù thực hiện cách phá thai an toàn nhất thì vẫn bắt buộc phụ thuộc vào dịch vụ y tế, địa chỉ phá thai và phương pháp phá thai. Cụ thể:

Chi phí cho 1 lần phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn

Dùng thuốc phá thai, hút thai, nạo thai hay nong gắp thai đều có chi phí phá thai khác nhau. Trong đó, chi phí phá thai bằng thuốc là thấp nhất so với hút thai, nạo thai hay nong gắp thai.

Tuy nhiên, chị em cũng không thể lưa chọn phương pháp phá thai mà phải qua thăm khám, bác sĩ mới có thể tư vấn cho chị em phương pháp phá thai an toàn, ít rủi ro nhất.

Tuổi thai

Tuổi thai càng lớn hoặc kích thước thai lớn thì độ khó phá thai càng phức tạp, chi phí phá thai sẽ càng cao hơn. Ví dụ như với thai dưới 7 tuần tuổi nhưng với kích thước lớn thì bác sĩ có thể phải tiến hành hút thai thay vì dùng thuốc phá thai.

Như vậy mới tránh hiện tượng rong kinh, rong huyết, sót thai, sót nhau thai... chi phí phá thai vì thế cũng cao hơn.

Địa chỉ phá thai an toàn

Chi phí tại mỗi địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội là khác nhau. Thường thì chi phí phá thai tại các phòng khám tư nhân cao hơn so với bệnh viện công nhưng bảo đảm được tính riêng tư (bảo mật thông tin), không phải chờ đợi, chất lượng dịch vụ y tế cũng tốt hơn.

Phòng khám tư nhân uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí phá thai cũng cao hơn.

Dịch vụ phá thai

Tại mỗi cơ sở y tế khác nhau lại đưa ra nhiều mức giá dịch vụ phá thai khác nhau. Chị em có điều kiện kinh tế, lựa chọn dịch vụ phá thai với công nghệ phá thai tiên tiến hoặc có chế độ chăm sóc riêng biệt thì phải chi trả chi phí phá thai cao hơn.

Tổng chi phí phá thai bao gồm các khoản phí sau:

 • Chi phí thăm khám bác sĩ.
 • Chi phí kiểm tra trước khi tiến hành phá thai: Phí siêu âm xác định tuần tuổi thai hoặc phí xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa…
 • Chi phí cho bác sĩ tiến hành phá thai.
 • Chi phí chăm sóc, thuốc, tái khám sau phá thai.

Do chi phí phá thai với mỗi người là khác nhau, nên chị em phải đi khám thai và chẩn đoán sức khỏe để được bác sĩ tư vấn phá thai phù hợp với chi phí cụ thể. Chị em có thể yên tâm rằng, tại các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng, tất cả các bảng giá phá thai đều được công khai, minh bạch theo quy định.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám sản phụ khoa về mức giá phá thai bạn cần chi trả. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng theo số 0365 115 116 để được tư vấn cụ thể nhất hoặc chat online ngay dưới đây là cách nhanh nhất để nhận hỗ trợ.

Bảng giá chi phí phá thai an toàn cho 1 lần hết bao nhiêu tiền?
Điểm: 9.2 / 10 ( 19 lượt đánh giá )