3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Để thực hiện cách phá thai an toàn nhất phải đúng quy trình, đúng thời điểm phù hợp với số tuần tuổi của thai thì mới đảm bảo phá thai thành công không đau và hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Phá thai an toàn là biện pháp chấm dứt thời gian thai kỳ một cách an toàn với các trường hợp bị mang thai ngoài ý muốn hoặc do thai nhi bị dị tật, thai ngoài tử cung… buộc phải đi tới quyết định phá thai. Nhưng phá thai lại là một việc làm ít nhiều có ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em sau này. Chính vì vậy, việc hiểu chi tiết về cách phá thai an toàn là một việc làm cực kỳ cần thiết đối với người phụ nữ.

Khi bạn có lý do bắt buộc phải bỏ thai, hãy xem chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn về 3 cách phá thai an toàn nhất hiện nay là hút thai chân không, phá thai bằng thuốc và nạo phá thai, bao gồm quy trình thực hiện và thời điểm phù hợp nhất để phá thai thành công, an toàn cho sức khỏe.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là một phương pháp đình chỉ thời kỳ thai nghén cũng như sự phát triển của thai trong buồng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ, kinh nghiệm cao, nắm được các kỹ thuật phá thai an toàn.

Đặc biệt, việc thực hiện đình chỉ thai cũng cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, có các loại trang thiết bị cần thiết, có môi trường thủ thuật đảm bảo vệ sinh theo quy định để giúp hạn chế các biến chứng cho thai phụ.

Bên cạnh đó, việc phá thai cũng thực hiện vào thời điểm thích hợp, nghĩa là không phá thai khi thai còn quá nhỏ, cũng không phá thai khi thai đã lớn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thiên chức làm mẹ về sau của người phụ nữ.

Chị em phụ nữ khi có ý định bỏ thai thì cần đi khám tại phòng khám phụ khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cách phá thai an toàn, phù hợp.

Tư vấn phá thai an toàn

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn, tư vấn phá thai là một điều rất cần thiết cho những chị em đang có ý định bỏ thai. Nguyên nhân là do việc làm này sẽ giúp chị em có thể nắm rõ hơn, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn của mình. Đồng thời, bác sĩ sẽ đưa ra cho chị em cách phá thai phù hợp với từng trường hợp.

Nội dung tư vấn phá thai an toàn sẽ là về bác sĩ phá thai, quy trình phá thai, cách phá thai, hỗ trợ hồi phục sức khẻo sau phá thai, cụ thể là:

 • Bác sĩ tư vấn phá thai: Bác sĩ tư vấn phải là những người có đầy đủ các kỹ năng tâm lý, kinh nghiệm, chuyên môn về các cách phá thai, quy trình thực hiện, các biến chứng, biểu hiện gặp phải, cách chăm sóc sau khi phá thai… cho chị em.
 • Quy trình tư vấn phá thai: Việc tư vấn phải được thực hiện một cách kín đáo, riêng tư, đặc biệt là tư vấn chủ yếu về việc kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện bỏ thai, tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai, tư vấn các thủ tục hành chính theo quy định.
 • Tư vấn cách phá thai: Khi tư vấn về cách phá thai, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em hai cách phá thai chính đó là phá thai bằng thuốc, phương pháp hút thai với các ưu, nhược điểm, biểu hiện, dấu hiệu gặp phải, cách chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật.
 • Tư vấn sau phá thai: Đây là việc tư vấn đầy đủ, chi tiết về cách chăm sóc để giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục sau khi phá thai. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tư vấn các cách phòng ngừa thai sau khi có quan hệ tình dục trở lại.
 • Ngoài ra, cũng cần tư vấn về việc sử dụng thuốc, tư vấn thời gian tái khám trở lại sau khi thực hiện phá thai an toàn cho chị em. Đặc biệt, cũng cần tư vấn đầy đủ các biểu hiện bất thường chị em cần đi khám ngay.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Các cách phá thai an toàn nhất

Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ đưa ra những cách phá thai an toàn, thích hợp. Hiện nay, có 3 cách phá thai an toàn nhất được đánh giá cao là mang lại hiệu quả cho người phụ nữ là:

Cách hút thai an toàn bằng chân không

Hút thai chân không được đánh giá là một trong những cách phá thai an toàn nhất hiện nay, đây là cách sử dụng các thiết bị hút chân không đưa vào cổ tử cung, đồng thời kết hợp với việc sử dụng thuốc để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài.

Toàn bộ quá trình này được thực hiện và mô phỏng trên hệ thống màn hình máy tính. Điều này giúp quá trình hút thai diễn ra nhanh chóng, chính xác, giúp hồi phục sức khỏe nhanh nhất cho thai phụ.

+) Thời điểm phù hợp để hút thai an toàn

Thông thường, thời điểm thích hợp để thực hiện hút thai an toàn là:

 • Thai có số tuổi là từ 6 – 12 tuần tuổi.
 • Thai phụ không mắc một số bệnh lý như tim mạch, gan, thận, hen suyễn, rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa…
 • Ngoài ra, hút thai cũng cần được thực hiện tại cơ sở đảm bảo độ uy tín, tin cậy, bác sĩ thực hiện là người có trình độ, kinh nghiệm cao.

+) Quy trình hút thai an toàn

Dưới đây là các bước hút thai an toàn được thực hiện tại các địa chỉ, phòng khám phụ khoa uy tín:

 • Bước 1: Khám thai, kiểm tra sức khỏe

Trước khi hút thai, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe của chị em, kiểm tra số tuổi thai xem có vấn đề gì không. Chị em nào mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ điều trị, tiêu viêm trước rồi mới thực hiện bỏ thai.

 • Bước 2: Chuẩn bị thực hiện thủ thuật

Trong bước này, bác sĩ và các y tá sẽ chuẩn bị đầy đủ về phòng thủ thuật, các dụng cụ cần thiết để phục vụ cho quá trình hút thai an toàn. Ở bước này, bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín của chị em sạch sẽ, cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tiêm thuốc gây mê và cho chị em sử dụng thuốc kháng sinh tại chỗ để giúp chống viêm, giảm đau cho chị em trong quá trình thực hiện thủ thuật.

 • Bước 3: Thực hiện thủ thuật

Tiếp đến bước này, bác sĩ sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ đã được vô trùng kỹ lưỡng vào buồng tử cung, sau đó tiến hành hút hết phôi thai, bào thai ra bên ngoài.

Sau khi hút hết phôi thai ra ngoài, bác sĩ sẽ vệ sinh, sát khuẩn lại bộ phận sinh dục của chị em để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng sau khi thực hiện hút thai.

 • Bước 4: Theo dõi, chăm sóc sau khi kết thúc thủ thuật

Sau khi quá trình hút thai kết thúc, các nhân viên y tá sẽ chuyển chị em về phòng hồi sức để bác sĩ theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe. Sau từ 3 tới 4 tiếng, nếu thấy không có vấn đề gì bất thường, bác sĩ sẽ cho chị em ra về và nghỉ ngơi tại nhà.

 • Bước 5: Tái khám

Sau 2 tuần, chị em cần chú ý đến tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

+) Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Nhờ vào hệ thống siêu âm hiện đại giúp bác sĩ quan sát, thực hiện hút thai một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Độ an toàn, hiệu quả cao khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng.
 • Không gây đau do trước đó, bác sĩ đã sử dụng thuốc gây tê và thực hiện gây tê một cách cẩn thận.
 • Không làm tổn thương tử cung, giảm thiểu được tối đa các biến chứng nguy hiểm.
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng, thai phụ có thể ra về ngay mà không cần nằm viện lâu.

Nhược điểm:

 • Cách phá thai này chỉ áp dụng cho một độ tuổi thai nhất định.
 • Thai phụ khi chọn hút thai phải có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nào đó.
 • Dễ xảy ra biến chứng nếu thực hiện không đúng cách, đặc biệt là thực hiện tại những địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo điều kiện an toàn.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai nội khoa bằng việc sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai. Đồng thời, thuốc phá thai cũng có cơ chế kích thích tử cung, từ đó đẩy phôi thai ra ngoài giống hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Cách phá thai này không có sự can thiệp, tác động của các dụng cụ y tế tới tử cung nên có thể tránh được các tổn thương. Tuy nhiên, nếu tự ý sử dụng thuốc thì thai phụ sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, viêm nhiễm…

+) Điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc

Theo nghiên cứu, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, thai có kích thước nhỏ (dưới 0,5mm), thai đã vào trong tử cung.
 • Thai phụ không mắc phải các bệnh như thiếu máu nặng, viêm nhiễm phụ khoa, hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu…
 • Thai phụ không dị ứng với thành phần có trong thuốc, không trong thời gian sử dụng Corticoid.

+) Các bước phá thai an toàn bằng thuốc

Thông thường, phá thai bằng thuốc bao gồm những bước sau:

 • Bước 1: Khám thai, khám sức khỏe

Bước đầu tiên trước khi phá thai bằng thuốc, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn sẽ kiểm tra, khám và thực hiện các xét nghiệm để chắc chắn thai chị em có đáp ứng được các điều kiện phá thai bằng thuốc hay không.

Khi đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn về quy trình thực hiện, các biểu hiện gặp phải trong và sau khi uống thuốc phá thai.

 • Bước 2: Thực hiện phá thai

Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ cho chị em uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Đây là viên thuốc có tác dụng làm ngưng thai phát triển, đồng thời làm bong túi thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung. Chị em sau đó sẽ được ở lại để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, xem có vấn đề gì không. Nếu không có gì bất thường, chị em sẽ được ra về.

Sau 48h, chị em cần quay lại để uống viên thuốc thứ hai còn lại. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp, từ đó giúp tống xuất thai ra bên ngoài.

Sau khi uống xong viên thuốc thứ hai này, chị em cũng cần ở lại để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe. Nếu chị em vẫn có sức khỏe ổn định, không có vấn đề gì bất thường thì sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

 • Bước 3: Tái khám

Sau khoảng 2 tuần, chị em chú ý đến tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra xem có vấn đề gì không, thai đã được tống xuất ra ngoài hết chưa.

+) Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Cách thực hiện đơn giản, kín đáo.
 • Không cần can thiệp nhờ vào các dụng cụ ngoại khoa.
 • Giá thành thấp hơn so với các cách phá thai khác.
 • Tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.

Nhược điểm:

 • Là phương pháp chỉ được thực hiện cho trường hợp thai nhỏ, dưới 7 tuần tuổi.
 • Phải được thực hiện dưới sự giám sát của cán bộ y tế, bác sĩ chuyên môn.
 • Nếu tự ý mua thuốc về để phá thai sẽ gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Trường hợp bỏ thai không thành công, thai phụ phải đến cơ sở y tế để bác sĩ thực hiện lấy thai ra ngoài.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Phương pháp nạo phá thai

Nạo phá thai cũng là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để tác động vào tử cung, sau đó thực hiện gắp phôi thai đưa ra ngoài một cách nhanh chóng, cẩn thận.

Đối với cách phá thai này, bắt buộc chị em phải đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ khám cụ thể, sau đó thực hiện thủ thuật nạo phá thai an toàn cho chị em.

+) Thời điểm phải thực hiện nạo thai

Khác với các cách phá thai khác, nạo phá thai chỉ được chỉ định cho các trường hợp thai từ 13 – 18 tuần tuổi. Bên cạnh đó, thai phụ phải là người có đủ điều kiện về sức khỏe, tức là có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý mãn tính, viêm nhiễm đường sinh dục.

+) Các bước nạo thai

Quy trình nạo phá thai bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khám thai, khám sức khỏe

Việc đầu tiên mà bắt buộc cần có đó là bác sĩ sẽ khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của chị em một cách cẩn thận. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ siêu âm số tuổi thai, kiểm tra xem có phải thai có số tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi hay không.

 • Bước 2: Chuẩn bị thủ thuật

Trong bước thứ hai này, bác sĩ cần tiến hành gây tê trước để làm giảm cơn đau cho chị em. Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh, sát trùng vùng kín của chị em để giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

 • Bước 3: Thực hiện nạo phá thai

Ở bước này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để nong rộng âm đạo, cổ tử cung, sau đó sử dụng một dụng cụ trông giống chiếc muôi để nạo vét phôi thai ra ngoài. Các bác sĩ khi thực hiện cần phải chú ý cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương tử cung của chị em.

 • Bước 4: Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi quá trình nạo phá thai kết thúc, chị em sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách cẩn thận, kỹ càng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra huyết áp, nhịp tim và kê thuốc giảm đau cho chị em để giúp giảm đau và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Chị em sau đó sẽ được ra về và được hẹn lịch khám cụ thể. Trường hợp chị em thấy mình bị đau bụng dữ dội, nghiêm trọng, máu ở âm đạo ra nhiều không thuyên giảm thì cần đi khám ngay.

+) Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Có thể áp dụng cho những trường hợp thai có kích thước lớn.
 • Khi thực hiện tại các cơ sở uy tín, có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Nhược điểm:

 • Dễ gây chảy máu, đau đớn cho thai phụ.
 • Dễ để xảy ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, sót nhau, sót thai… nếu thực hiện không cẩn thận.
 • Dễ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Cách phá thai tại nhà có an toàn không?

Ngoài các cách phá thai trên, cũng còn một số cách phá thai tại nhà mà có không ít chị em truyền tai nhau như sử dụng rau ngót, nước dừa, rau chùm ngây, đu đủ, rau răm, rau sam… Hầu hết những cách phá thai này đều được dân gian truyền miệng và chưa có một nghiên cứu nào nhận định về tính hiệu quả, an toàn.

Việc chị em tự ý thực hiện bỏ thai bằng cách sử dụng các loại rau, củ sẽ dễ phải đối mặt với không ít biến chứng nguy hiểm như sót rau, sót thai, thai chết lưu, băng huyết, tổn thương tử cung, thậm chí là dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.

Chính vì vậy, chị em không nên thực hiện các cách này để bỏ thai, cách tốt nhất là chị em nên chủ động đi khám để bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tư vấn cho cách phá thai an toàn, thích hợp với số tuần tuổi của thai.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Toàn bộ chi phí phá thai an toàn sẽ gồm những gì?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn, toàn bộ chi phí phá thai sẽ chủ yếu là ở cách phá thai mà chị em sẽ thực hiện để được đảm bảo phá thai an toàn nhất. Như vậy chị em có thể dự liệu chi phí phá thai an toàn căn cứ vào số tuần tuổi thai, tình trạng sức khỏe mình, địa chỉ phá thai, chi phí khám, xét nghiệm để bác sĩ chỉ định cách phá thai an toàn cho mình.

Chị em không nên quá lo lắng, áp lực về vấn đề chi phí vì sẽ được bác sĩ thông báo toàn bộ trước khi đồng ý thực hiện phá thai. Điều quan trọng mà chị em nên nắm rõ là các yếu tố quyết định đến việc phá thai an toàn, thành công:

Số tuần tuổi thai

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí phá thai đó là số tuần tuổi thai nhi. Trước khi thực hiện đình chỉ thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ siêu âm, kiểm tra đầy đủ số tuổi, vị trí, kích thước thai, sau đó sẽ đưa ra cách phá thai phù hợp cho chị em.

Thường thì thai nhi có số tuần tuổi càng nhỏ thì việc đình chỉ thai sẽ diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn, mức chi phí cũng thấp hơn. Còn đối với trường hợp thai nhi có số tuần tuổi lớn, có kích thước to thì cần nhiều thời gian để thực hiện bỏ thai, chi phí ở trường hợp này cũng sẽ cao hơn.

Nói chung, khi tuổi thai đã lớn thì việc thực hiện đình chỉ thai sẽ dễ để lại biến chứng. Do đó, khi đưa ra quyết định bỏ thai thì chị em nên đi bỏ thai càng sớm càng tốt.

Cách phá thai

Sau khi có kết quả cụ thể về số tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ cách phá thai phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách phá thai an toàn phù hợp với từng trường hợp, mỗi cách khác nhau sẽ có mức chi phí riêng.

Thông thường, các cách phá thai nội khoa như dùng thuốc sẽ đơn giản hơn, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng hơn, tất nhiên mức chi phí cũng sẽ thấp hơn so với các cách phá thai ngoại khoa có sử dụng các thiết bị y tế.

Còn với một số cách phá thai ngoại khoa như hút thai, nong gắp thai thường có quá trình, thời gian thực hiện lâu hơn, phức tạp hơn và mức chi phí cũng sẽ có phần cao hơn.

Sức khỏe

Toàn bộ chi phí phá thai an toàn cũng bao gồm tình trạng sức khỏe của thai phụ. Sau khi khám, kiểm tra đầy đủ, nếu chị em nào có tình trạng sức khỏe tốt thì bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật phá thai an toàn cho chị em một cách nhanh chóng.

Còn trường hợp phát hiện chị em mắc phải các bệnh lý như rối loạn đông máu, gan, hen suyễn, tim mạch, huyết áp, viêm nhiễm phụ khoa… thì bác sĩ sẽ điều trị trước rồi mới thực hiện đình chỉ thai cho chị em.

Do đó, mức chi phí ở mỗi trường hợp này sẽ có sự khác nhau. Thường thì chị em nào có tình trạng sức khỏe ổn định thì sẽ có mức chi phí thấp hơn so với các chị em có tình trạng sức khỏe không đảm bảo.

Địa chỉ phá thai

Đây cũng là một trong những yếu tố có trong toàn bộ chi phí phá thai an toàn. Có rất nhiều địa chỉ, bệnh viện phá thai và ở mỗi một địa chỉ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Nếu chị em lựa chọn địa chỉ phá thai chất lượng, có bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, dịch vụ đảm bảo thì thường mức phí mà chị em phải thanh toán sẽ cao hơn. Đổi lại, chị em được tư vấn, áp dụng cách phá thai an toàn không gây biến chứng, không gây đau và đảm bảo cho khả năng sinh sản về sau.

Còn ngược lại, nếu chị em lựa chọn các địa chỉ phá thai tuy có mức giá rẻ nhưng lại không đảm bảo độ uy tín, không có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ không có kinh nghiệm thì sẽ dễ gặp phải nhiều biến chứng trong và sau khi bác sĩ thực hiện đình chỉ thai.

Ngoài ra, tổng chi phí phá thai an toàn cũng bao gồm nhiều khoản phí khác như chi phí tái khám, chi phí chăm sóc theo yêu cầu, chi phí thuốc men… tùy vào từng trường hợp.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Tham khảo top 10 địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội hiện nay

 • Phòng khám đa khoa Thái Hà

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày.

 • Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Địa chỉ: 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai tới thứ bảy.

 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai – thứ sáu, thứ bảy tùy vào từng khoa cụ thể.

 • Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 trong tuần.

 • Phòng khám Hưng Thịnh

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần.

 • Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ bảy.

 • Bệnh viện Thanh Nhàn

Địa chỉ: 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai tới thứ bảy.

 • Bệnh viện Quân y 103

Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai tới thứ sáu.

 • Bệnh viện E

Địa chỉ: 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai tới thứ bảy.

 • Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai tới thứ sáu.

Lời khuyên của bác sĩ sau khi phá thai an toàn:

Sau khi về từ địa chỉ phá thai an toàn, để giúp cơ thể, sức khỏe mau hồi phục, giúp ngăn ngừa các vấn đề không mong muốn thì chị em cần chú ý những vấn đề là:

 • Phải có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe tại nhà.
 • Tránh đi lại nhiều, làm việc căn thẳng sau khi phá thai.
 • Bổ sung nhiều loại thực phẩm có lợi cho quá trình hồi phục như sữa, trứng, gan động vật, rau củ quả, cá, các loại hạt.
 • Tuân thủ việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục một cách sạch sẽ để tránh vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Trong những ngày đầu vừa phá thai xong, nên chú ý vệ sinh vùng kín bằng nước ấm sạch.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm, dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa.
 • Tránh ngâm mình trong bồn tắm sau khi phá thai bởi sẽ khiến các tác nhân có hại xâm nhập vào vùng kín gây bệnh.
 • Kiêng quan hệ tình dục sau khi phá thai ít nhất là từ 1 tháng trở đi. Trường hợp có quan hệ trở lại vào thời điểm thích hợp, chị em nên chú ý sử dụng các biện pháp ngừa thai.
 • Tránh ăn các loại đồ ăn có tính lạnh, đồ ăn cay nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, các chất kích thích…
 • Đi khám ngay khi có những biểu hiện bất thường là: Máu ra nhiều, khí hư có mùi hôi, đau bụng dữ dội, sốt, người mệt mỏi…

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Bác sĩ giải đáp các thắc mắc sau khi phá thai an toàn

Dưới đây là một vài chia sẻ từ bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn nhằm giải đáp cho chị em về những vấn đề sau khi phá thai an toàn, chị em nên ghi nhớ:

Sau khi phá thai an toàn bao lâu thì có kinh trở lại?

Thời gian sau khi phá thai an toàn khoảng 4 tới 6 tuần, chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại. Đây được coi là thời điểm thích hợp bởi các hoạt động nội tiết tố trong cơ thể nữ giới đã ổn định trở lại. Đồng thời, lớp niêm mạc tử cung đã được tái tạo lại, nếu trứng không được thụ tinh thì sẽ xuất hiện kinh nguyệt.

Ngoài ra, một số trường hợp kinh nguyệt trở lại sau khi phá thai an toàn cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như là: Tình trạng sức khỏe của chị em, phương pháp phá thai, địa chỉ thực hiện, chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng…, cụ thể:

 • Tình trạng sức khỏe: Chị em nào có tình trạng sức khỏe tốt, ổn định thì thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhanh trở lại hơn. Còn nếu chị em nào có sức đề kháng không đảm bảo, dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chu kỳ kinh nguyệt có thể sẽ xuất hiện muộn hơn.
 • Địa chỉ phá thai: Khi chị em lựa chọn phá thai an toàn tại các địa chỉ tin cậy, chất lượng do đội ngũ bác sĩ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm thực hiện thì kinh nguyệt sẽ sớm trở lại so với việc chị em chọn phá thai tại các địa chỉ không đảm bảo chất lượng, uy tín.
 • Phương pháp thực hiện: Đối với cách phá thai bằng thuốc do không có sự tác động của các dụng cụ y tế nên có thể hạn chế được các tổn thương ở cổ tử cung, từ đó giúp kinh nguyệt mau chóng trở lại cho chị em so với cách phá thai ngoại khoa khác.
 • Chế độ sinh hoạt: Sau khi phá thai, chị em nếu chú ý nghỉ ngơi, sắp xếp chế độ sinh hoạt hợp lý, có khoa học thì kinh nguyệt sẽ sớm trở lại. Ngược lại, chị em nào không chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho lành mạnh mà lại thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức… thì kinh nguyệt có thể sẽ trở lại muộn hơn.
 • Chế độ dinh dưỡng: Đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến thời gian trở lại của kinh nguyệt sau khi phá thai. Chị em sau khi phá thai cần chú ý bổ sung lại đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để giúp kinh nguyệt nhanh xuất hiện. Còn nếu chị em không chú ý về vấn đề dinh dưỡng thì hiển nhiên, kinh nguyệt sẽ lâu xuất hiện trở lại.

Sau khi phá thai an toàn ra máu trong bao lâu?

Với mỗi cách phá thai thời gian ra máu cũng không giống nhau, cụ thể:

 • Với phương pháp phá thai bằng thuốc

Đối với phương pháp này, chị em khi được bác sĩ tư vấn phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc thì cần chú ý đến 2 mốc thời gian uống thuốc khi bỏ thai.

Sau lần uống thuốc đầu tiên, có thể chị em sẽ chưa thấy vùng kín của mình có hiện tượng ra máu do viên thuốc lần này chỉ có tác dụng khiến thai ngừng phát triển.

Đến lần uống thuốc thứ hai, sau khi uống thuốc xong, chị em sẽ thấy vùng kín có ra nhiều máu, trong máu thường có kèm theo cục máu đông và chị em còn có thêm hiện tượng đau bụng.

Thường thì sau khi chị em phá thai bằng phương pháp này, hiện tượng ra máu sẽ diễn ra từ 5 tới 10 ngày, tùy vào cơ địa của từng người. Trong khoảng 2 ngày đầu, lượng máu thường ra nhiều hơn, vào những ngày tiếp theo, lượng máu sẽ giảm dần và hết đi. Trong một số trường hợp đặc biệt, máu ở âm đạo có thể kéo dài đến 2 tuần.

 • Với phương pháp hút thai chân không

Khác với phương pháp phá thai bằng thuốc, phương pháp hút thai do có sự tác động của ống hút chân không nên thời gian ra máu là khác.

Sau khi đình chỉ thai bằng phương pháp này, chị em sẽ thấy máu ở âm đạo ra khoảng từ 5 đến 10 ngày. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, lượng máu ra sau khi phá thai có thể kéo dài từ 10 tới 15 ngày.

Lưu ý: Nếu nhận thấy lượng máu ra nhiều sau khi phá thai an toàn trên 15 ngày và kèm theo các triệu chứng bất thường như máu có màu đen lạ, khí hư có mùi hôi khó chịu, bị đau bụng dữ dội không thuyên giảm, người mệt mỏi, sốt cao, bủn rủn chân tay… thì chị em cần phải đi khám ngay.

Bên cạnh đó, sau khi phá thai an toàn ra máu trong bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố là:

 • Cơ địa của chị em: Đối với những chị em có tình trạng sức khỏe tốt, đảm bảo thì thường thời gian ra máu sẽ nhanh hơn so với những chị em có sức khỏe không đảm bảo.
 • Độ tuổi của thai: Trường hợp thai có số tuổi nhỏ, việc đình chỉ thai sẽ diễn ra đơn giản hơn, thời gian ra máu sẽ ngắn hơn. Còn trường hợp thai có số tuổi lớn, việc đình chỉ thai sẽ diễn ra phức tạp hơn, thời gian ra máu cũng lâu hơn.
 • Độ mẫn cảm của thuốc: Nếu chị em nào có tiền sử mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc thì máu sẽ ra nhiều, kéo dài hơn so với những chị em không bị mẫn cảm với thuốc.
 • Địa chỉ thực hiện: Các địa chỉ phá thai an toàn, có độ thành công cao thì máu thoát ra ngoài sẽ nhanh hơn, thời gian ra máu cũng ngắn ngày hơn. Còn ở những địa chỉ phá thai không đảm bảo hiệu quả thì vừa dễ khiến máu ra nhiều và dài ngày, vừa dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

Sau khi phá thai nên ăn gì là tốt nhất

Thực tế, sau khi phá thai, chị em sẽ mất đi không ít sức lực và cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược. Do đó, ngoài chế độ sinh hoạt hợp lý thì chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố cực kỳ cần thiết để giúp cung cấp lại đầy đủ các chất cần thiết nhằm giúp cơ thể chị em nhanh chóng hồi phục lại. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm mà chị em nên bổ sung sau khi phá thai:

 • Nhóm thực phẩm giàu protein

Sau khi phá thai xong, cơ thể của chị em sẽ mất đi một lượng máu nhất định. Do đó, chị em cần chú ý bổ sung các loại thực phẩm tốt cho việc tái tạo, cải thiện lượng máu đã mất đi cho cơ thể.

Chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu hàm lượng protein là: Thịt gà tây, thịt bò, sữa, trứng, các loại đậu, gan động vật, thịt heo, thịt cừu, hoa quả tươi, ngũ cốc…

Lưu ý, chị em chỉ nên bổ sung với một hàm lượng vừa đủ để tránh gặp phải tình trạng thừa chất, táo bón cùng các vấn đề không mong muốn.

 • Nhóm thực phẩm giàu axit folic

Axit folic là một loại vitamin thuộc nhóm B và loại vitamin này có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất ra hồng cầu. Ngoài ra, nó còn cực kỳ tốt cho những phụ nữ đang mang thai, người vừa phá thai xong.

Với các chị em sau khi phá thai xong cũng nên bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic có thể kể đến là: Rau có màu xanh đậm, gan, măng tây, nội tạng động vật, nấm, đậu Hà Lan, các sản phẩm từ bột mì nguyên chất, đậu bắp…

 • Nhóm thực phẩm giàu canxi

Sau khi phá thai nên ăn gì? Nhóm thực phẩm giàu canxi sẽ là những loại thực phẩm mà chị em nên bổ sung vào thực đơn ăn uống sau khi phá thai là: Đậu phụ, rau cải xoăn, sữa chua, hạnh nhân, đậu nành, cá mòi, phô mai, kiwi…

Những loại thực phẩm này đều mang lại nhiều lợi ích cho chị em sau khi phá thai như giúp làm giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược, đau mỏi, từ đó giúp sức khỏe của chị em nhanh chóng hồi phục.

 • Nhóm thực phẩm giàu vitamin

Đây cũng là một trong những nhóm thực phẩm mà chị em nên chú ý bổ sung vào chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai. Bởi nhóm thực phẩm này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp làm lành nhanh các tổn thương ở cổ tử cung, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin B1, B2, C, E mà chị em nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình là: Táo, rau dền, mít, cam, rau ngót, nho, bí đỏ, bông cải xanh, chuối, cà chua…

Ngoài ra, sau khi phá thai chị em cũng nên bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như bí xanh, quả bơ, các loại rau xanh, chuối, khoai lang… và chú ý uống đầy đủ từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Chị em cũng có thể sử dụng sữa, nước lọc, các loại nước ép trái cây tùy thích.

Đau nhói bụng dưới sau khi phá thai là bị gì?

Sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, có thể một số chị em gặp phải tình trạng đau nhói ở phần bụng dưới. Thường thì cơn đau ở mỗi người là khác nhau, có người bị đau nhẹ, nhưng cũng có những người bị đau nặng.

Theo các chuyên gia, đau nhói bụng dưới sau khi phá thai thường xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

+) Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Đây là một trong những tác hại cực kỳ nguy hiểm thường gặp sau khi phá thai. Dù chị em lựa chọn phá thai bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa thì nếu thực hiện không đúng cách, cẩn thận lại rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng.

Tình trạng nhiễm trùng sau khi phá thai hình thành từ một số nguyên nhân sau:

 • Các dụng cụ, thiết bị y tế sử dụng trong quá trình phẫu thuật không đảm bảo điều kiện an toàn.
 • Sức đề kháng, hệ miễn dịch của thai phụ yếu đi sau khi tiến hành bỏ thai.
 • Sử dụng để phá thai nhưng không có hiệu quả và không được phát hiện sớm.
 • Tử cung, cổ tử cung bị tổn thương, trầy xước do trong quá trình thực hiện thủ thuật bỏ thai, bác sĩ thực hiện không đúng cách.
 • Ngoài ra, nhiễm trùng còn có thể là do một số biến chứng như tụ máu tử cung, thủng tử cung, sót nhau, sót thai…

Tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật xuất hiện tùy vào cơ địa, tình trạng của từng người. Một số chị em vừa phá thai xong đã bị đau nhói ở vùng bụng dưới, có chị em lại gặp phải biểu hiện này sau 2 tuần kể từ thời điểm sau khi phá thai.

Theo nhiều nghiên cứu, nhiễm trùng sau phẫu thuật là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với nữ giới. Nếu phát hiện, xử lý muộn sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

+) Do sót thai

Việc tự ý phá thai bằng cách mua thuốc về uống khiến dược lực của thuốc không đủ, từ đó thai không được đào thải ra ngoài hoặc trong trường hợp phá thai không hết dễ dẫn đến sót thai, sót nhau.

Khi đó, chị em sẽ gặp phải một số dấu hiệu của việc sót thai như âm đạo chảy máu trong thời gian dài, đau nhói ở bụng dưới, âm đạo có hiện tượng co thắt dữ dội, máu có màu đỏ sẫm, có kèm theo cục máu đông…

+) Do thủng tử cung

Đây cũng là một trong những nguyên nhân có hiện tượng đau nhói bụng dưới sau khi phá thai mà chị em gặp phải. Hiện tượng thủng tử cung xuất phát do trong quá trình phá thai, bác sĩ thực hiện không đúng cách, từ đó dễ làm thủng tử cung của thai phụ.

Khi bị thủng tử cung, dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là đau nhói bụng dưới, cơn đau xuất hiện một cách đột ngột, âm đạo ra máu liên tục, kéo dài không thuyên giảm. Ở một số trường hợp khác lại bị chảy máu trong làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trực tràng, bàng quang, thậm chí là đe dọa tính mạng.

+) Tử cung bị tụ máu

Thông thường, sau khi phá thai xong, lớp niêm mạc tử cung và một số tổ chức thai còn sót lại sẽ được đào thải ra ngoài cùng với máu. Tuy nhiên, một số chị em sau khi phá thai lại không thấy có máu hoặc chỉ thấy một ít máu từ âm đạo, đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng tụ máu tại tử cung.

Khi đó, chị em sẽ bị đau bụng một cách dữ dội, thường là đau nhói, thành tử cung có dấu hiệu căng tức, thậm chí là có thể bị vỡ tử cung, các cơ quan khác bị chèn ép… cực kỳ nguy hiểm đối với chị em.

Nói chung, đau nhói bụng dưới sau khi phá thai dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào thì cũng đều gây ra không ít hậu quả nguy hiểm. Chính vì vậy, chị em nên nhanh chóng đi khám ngay khi thấy mình bị đau nhói bụng dưới hoặc có thêm các triệu chứng bất thường.

Tác hại của việc quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Chị em sau khi phá thai không nên quan hệ tình dục quá sớm, đặc biệt là tránh quan hệ sau khi phá thai 1 tuần bởi việc làm này có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như sau:

 • Viêm nhiễm phụ khoa

Tác hại nghiêm trọng đầu tiên của việc quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần đó là viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân là do sau khi phá thai xong, trong tuần đầu tiên, vùng kín của chị em vẫn còn ra máu, đây thực chất là các chất dịch trong tử cung đang được đào thải ra ngoài.

Đồng thời, trong khoảng thời gian này, nội tiết tố của chị em cũng chưa có dấu hiệu ổn định, cân bằng lại. Việc quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tấn công, phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

 • Ảnh hưởng nặng đến sức khỏe

Sau khi phá thai, dù là bằng biện pháp nào thì cũng đều có những ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Đặc biệt, nếu chị em không chú ý giữ gìn, chăm sóc cẩn thận thì sức khỏe sẽ lâu hồi phục, thậm chí là dễ kèm theo nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chị em nếu có quan hệ trong thời gian này không chỉ khiến bản thân trở nên mệt mỏi, lo lắng mà còn khiến sức đề kháng suy giảm, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

 • Ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng sinh sản

Quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần có sao không? Câu trả lời là có. Sau khi phá thai, chị em có quan hệ tình dục trở lại ngay sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

Chị em khi đó không chỉ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, các tổn thương ở tử cung mà trong quá trình quan hệ, mầm bệnh còn có thể tấn công vào vòi trứng, buồng trứng gây tắc nghẽn tại khu vực này, từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

 • Nguy cơ lại mang thai ngoài ý muốn

Bên cạnh những tác hại kể trên, việc quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần còn dễ khiến chị em mang thai trở lại. Theo nghiên cứu, dù sau khi phá thai, kinh nguyệt của chị em chưa xuất hiện trở lại nhưng việc quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ vẫn sẽ dễ khiến trứng thụ tinh được với tinh trùng, khả năng mang thai là khá cao.

Hơn nữa, việc mang thai trở lại sớm lúc này là một điều không nên bởi sức đề kháng, sức khỏe của chị em vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, ổn định lại. Nếu mang thai trở lại sẽ khiến chị em khó có thể giữ thai, dễ bị sảy thai.

Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn đã chia sẻ cụ thể và đầy đủ về 3 cách phá thai an toàn nhất để bạn hiểu rõ quy trình thực hiện phá thai và quan trọng là thời điểm phù hợp khi thực hiện hút thai chân không, phá thai bằng thuốc và nạo phá thai để biết cách phá thai nào là an toàn nhất cho mình. Tốt nhất là khi bạn bắt buộc phải bỏ thai thì hãy chủ động liên hệ để được bác sĩ tư vấn trước và cụ thể nhất về các cách phá thai hiện nay.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Chị em phụ nữ sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa với 9 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ sản phụ khoa tại đây.

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh

3 cách phá thai an toàn không đau và hồi phục sức khỏe nhanh
Đánh giá: 7.0 / 10 ( 27 lượt đánh giá )